Oct 20, 2013

TV 6370 gửi tiền trợ giúp cho Trung Tâm Huấn Nghệ ở Kiên Giang và One body village Tranh của Họa Sĩ Liên Hương


Các bạn thân mến

Vừa nhận được thơ của MTâm cho biết về diễn tiến công việc từ thiện của nhóm chúng mình 

October 19, 2013 

Con chào cha .

Con la` Vũ Thị Minh Tâm , mấy tháng trước con có trợ giúp cha một tay trong việc xây cầu Thiện Mạnh đây ạ . Cha còn nhớ con không ạ ? 

Thưa cha ,

Sáng hôm nay , thứ bẩy 19 tháng 10 , con đã gửi về cho cha 1,500 dollars ( một ngàn năm trăm đô la ) . Khi naò cha nhận được , xin cha báo cho con biết cha nhé .

Số tiền này là của các bạn trong nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương ,niên khoá 1963~1970 chúng con gửi về trợ giúp cho Trung Tâm Huấn Nghệ ở Kiên Giang của cha . 

Cũng như năm ngoái , năm nay chị Liên Hương , bạn chúng con lại vẽ tranh , tổ chức bán sổ xố cho các bạn trong nhóm để góp tiền chung nhau làm việc từ thiện . Sau đó chúng con có đi xin được thêm tiền của công ty Capitol Group . 

 Đây là việc con làm chung với các bạn . Con vẫn không quên việc học bổng cha xin cho mấy hoàn cảnh khó khăn dạo trước, việc ấy con sẽ dùng ngân quỹ cá nhân của con để làm . Xong hẳn việc này con mới lo đến việc ấy được cha ạ . Khi naò lo được con sẽ xin báo cho cha sau . 

Xin cha dâng lễ cầu bình an hạnh phúc cho các bạn trong nhóm chúng con va` gia đình , cũng như cho Capitol Group Companies va` chị Lisa Nguyễn , người đã giúp chúng con trong việc xin hãng được thêm tiền cho Trung Tâm Huấn Nghệ Kiên Giang .  

Con cám ơn cha .

Xin Chúa chúc lành cho cha .

Minh Tâm Vũ 

Sacramento , California  

*******************************

Minh Tâm thông tin thêm về khoản tiền giúp cho One Body Village


Như Kim Đoan vừa đăng trong Đặc San , việc từ thiện mà Liên Hương va` các bạn giao phó , Tâm làm sắp xong . Tâm đã gửi tiền chúng mình quyên góp được cùng với tiền em " bị gậy đi ăn mày " được cho cả hai nơi :

1) One Body Village của cha Thông 

2) Trường Huấn Nghệ ở Kiên Giang của cha Việt .


Tâm đã dự định khi nào nhận được biên nhận chính thức của One Body Village và của cha Việt , đại diện Trung Tâm Huấn Nghệ Kiên Giang , Tâm sẽ tường trình cho các bạn sau .


Sợ các bạn sốt ruột, Tâm báo " tin hậu trường" cho Kim Đoan . Có lẽ Đoan cũng ngại các bạn phải chờ dài cổ nên Đoan đã đăng ngay tin ngoài hành lang ấy lên Đặc San cho các bạn yên tâm . 


Vài hàng cho các bạn rõ . Tâm sẽ có tin tức rõ ràng SOON .

Cám ơn Đoan và tất cả các bạn .


Thân mến ,

Minh Tâm 

*******************************

Liên Hương trình bày thêm về số tiền đóng góp cho mỗi bên

Nhân tiện đây Hương cũng xin trình bày cho các mợ rõ là khi mợ Minh Tâm tìm người giúp dùm matching thì có 2 người nhận giúp, anh Mike nhận giúp 1,000, Và Lisa nhận $500.  Mình không thể đòi hỏi anh Mike gửi đi 2 nơi khó khăn cho anh.  Vả lại vì anh đã quen thuộc với cha Thông One Body Village nên khi nhờ anh, Tâm đã nói với anh là giúp các em ở OBV nên đành để anh giúp donate tất cả 1,000 cho cha Thông, còn Lisa thì donate 500 cho cha Việt.  Như vậy thì nhờ vào matching, One Body Village sẽ được tổng cộng $3,000 và trường Huấn nghệ KG sẽ được $1,500.  
Năm nay mình gặp may nên mợ Tâm tìm được người nhận giúp và số tiền chúng mình đóng góp đã tăng lên từ $1,500 thành $4,500.  Hi vọng là sang năm mình cũng sẽ may mắn như vậy.  Mình phải cám ơn mợ Minh Tâm, các bạn ở Capital Group, và The Capital Group Companies rất nhiều.

Cám ơn tất cả các mợ nhiều lắm lắm.  Thật đúng là...

Một em làm chẳng được chi
Nhiều em hợp lại chuyện gì cũng xong!

1 lô thân các mợ,
LH

****************************************

Kết quả việc từ thiện do mợ Liên Hương vẽ tranh bán sổ xố .Các bạn thân mến ,

  Sau cuộc sổ xố do mợ Liên Hương tổ chức vừa qua , Tâm đã nhận được $1,500 của nhóm để lo việc xin matching .

  Vì may mắn ,Tâm đã nhờ được hai ngươi` bạn la` anh Mike Trương va` chị Lisa Nguyễn xin matching của hãng giùm . 
 Như Liên Hương đã trình bầy với các bạn trong email trước đây , anh Mike đã hứa sẽ xin matching để trợ giúp cho hội One Body Village của cha Thông . Anh xin giùm minh` $1,000 ; Capitol Group Companies , hãng của anh , đã cho double matching , thêm được $2,000 .Nhờ đó , nhóm mình đã trợ giúp cho hội One Body Village của cha Thông tổng cộng là $3,000 .

 Lisa Nguyễn xin matching giùm Tâm $500 . Capitol Group Companies cho thêm $1,000 . Vì thế minh` đã có tổng cộng là $1,500 để gửi về trợ giúp cho Trung Tâm Huấn Nghệ Kiên Giang của cha Việt . 

Tâm đã đại diện các bạn gửi :

1) $,3,000 dollars cho One Body Village 

2) $1,500 dollars cho Trung Tâm Huấn Nghệ Kiên Giang của cha Việt . 

Cả hai nơi đều đã nhận được tiền đóng góp của nhóm Trưng Vương 63~70 của chúng mình . Tâm xin gửi kèm theo đây lời cám ơn của One Body Village va` các biên nhận để các bạn rõ.      
  
 Xin bề trên ban mọi ơn lành cho các bạn va` gia đình . Đặc biệt, xin ơn trên cho mợ Liên Hương được khoẻ mạnh để có thể vẽ tranh liên tục , mỗi năm lại đứng ra tổ chức  việc ...
" Trước mua vui , sau làm phúc " này .

Cám ơn các bạn rất nhiều . 

Thân mến ,

Minh Tâm 

  Đây là thư cám ơn của Ngọc Khánh , đại diện One Body Village :
October 23

Chào chị Tâm và chị Hương,

Em là thủ quỹ của gia đình Một Thân Hình (One Body Village), vừa nhận được ngân phiếu $3,000 từ chị Minh Tâm.  Em không có đủ lời để diễn tả được sự biết ơn của chúng em đối với các chị đã tổ chức làm sổ xố làm phúc cho các con.  It's a beautiful, wonderful thing that not many people in this world are willing to do.  I bow down to all of you.  Thank you so much.

Cũng nhờ chị Tâm quen biết lớn và đã double được số tiền qua sự matching của hãng Capitol từ anh Mike Truong.

Hai chị chuyển lời cám ơn từ gia đình Một Thân Hình đến với tất cả quý chị cựu nữ sinh Trưng Vương, niên khóa 63-70 dùm chúng em nha.  Em có cc cho Cha Thông trong thư này để Cha biết luôn.

Một lần nữa, cám ơn các chị rất nhiều và xin Chúa ban hồng ân chan hòa trên quý chị.

Kính thương,

Em,

Ngọc Khánh

4 comments:

 1. Bravo Minh Tâm và LHương đã rất tích cực cho các công việc từ thiện của nhóm. Họa sĩ LH lo vẽ tranh để để làm việc phước thiện và LH, MT còn tìm ra cách để số tiền được nhiều hơn nhờ biết cách kết hợp với các công ty chịu tham gia vào việc này thì rất đáng đề cao.
  Sự sốt sắng của 2 bạn giúp cho nhóm đã thực hiện được nhiều điều hữu ích.
  Xin ơn trên ban cho các bạn sức khỏe và mọi sự may mắn

  Thân mến

  ReplyDelete
 2. Bravo Trưng Vương 6370 ở hải ngoại đóng góp cho người nghèo ở
  VN nhiều lắm.
  Chúc vịt L Hương có nhiều sức khỏe đặng "làm việc bao đồng" dùm
  Thượng Đế nghe. Bửa nay khỏe nhiều chưa?
  Bye

  ReplyDelete
 3. Hết lòng hoan nghênh hai bạn Liên Hương và Minh Tâm đã làm từ thiện một cách khoa học, nhằm mang lại sự cứu giúp từ thiện được hiệu quả cao nhất!!!

  KimThanh

  ReplyDelete
 4. Cam on Liên Hương và Minh Tâm luôn luôn lo việc từ thiện của group thật sốt sắng và rất hiệu quả . Bravo bravo ... bis bis .

  Thân mến
  P.Hà.

  ReplyDelete