Oct 31, 2013

Cái Nhà Là Nhà Của Ta !!!!!

Ý NGHĨ TRONG NGÀY 10/31/2013
TUL

          Washington DC một ngày thu không nắng , cũng không mưa ....em không có việc gì làm , lang thang từ vườn nọ qua vườn kia,  tình cờ tìm thấy CÁI NHÀ LÀ NHÀ CỦA TA  nằm đó từ bao giờ.  Cái nhà chỉ là một hình vẽ 3D trên bìa ván ép như một tấm  cardboard khá lớn, hình ảnh thân thiện ấm cúng của bực thềm cửa chính,  chào đón khách đến thăm , những cửa sổ sơn đỏ mở rộng đón mời nắng sớm và   ống khói  cũng màu đỏ xinh xắn , như đang thở ra từng  luồng khói ấm trên mái  màu xanh .
          Em  lại gần theo tiếng  gọi không lời .....từ đó   , điều kỳ diệu xoay trước mắt em , đúng là một mái nhà trong mộng. Em có thể nhìn qua cửa sổ , thấy khu vườn ở sân sau nhiều cây , em chạy đến một góc cạnh khác ,ngôi nhà chuyển theo như có đôi mắt liếc nhanh cùng nụ cười mím chi hỏi rằng " em có tin không?  chỉ vào đôi mắt mình !!!,dù  không thể sờ mó (!) vì hàng rào cản trên lối đi .chung quanh ...đôi mắt bảo rằng căn nhà đứng đó , không phải ảo giác , bằng cớ là em có thể chụp biết bao nhiêu hình , có cả tấm em đang sờ tay lên ống khói !!!!
          Muốn khám phá .....ảo giác em phải chạy vòng ra phía sau , chỉ là một tấm bìa không tên nằm "chịu trận". Em vẫn không tin vào điều em vừa thấy phũ phàng , nó xoá bỏ ảo giác nhanh quá!!!!
          Rồi phân vân  lại trở về , em yêu cái  ảo giác ban đầu , đó là hình ảnh mái nhà ấm cúng , mái nhà của ta . Em lại tưởng tượng có mùi  cafê thơm ngon và bánh croissant nóng dòn cho buổi sáng, có trà  sen cho buổi chiều và cơm tối cho cả gia đình quây quần bên lò sưởi .  
         Thôi giã từ nhé dù chỉ là ảo giác , xin hãy tha thứ vì em vẫn muốn tin ...vì ai chẳng từng mơ một mái nhà!!!!!


chỉ là ảo giác

căn nhà " liếc " theo 

Em  có tin ? căn nhà vẫn đứng đó và có thật?em tin lắm chứ !!!em có thể nhìn thấy sân sau qua những cửa sổ.

Chỉ là một ảo giác không tên nằm chịu đựng !!!!
Xin hãy tha thứ vì ...em vẫn muốn tin.....!!!!!

3 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với TUL kể chuyện về MỘT MÁI NHÀ . Mái nhà chỉ là ảo giác nhưng em vẫn muốn tin ....

  ReplyDelete
 2. Artist nao bo cong lam ra cai nha tren mot doi co nhu vay that la hay lam Thao UL cu mo uoc ngoi nha trong mong, hihihi`...

  ReplyDelete
 3. Có ước mơ là có thể thực hiện được TUL ơi, ngôi nhà xinh quá, người chụp rất hay, KĐ thích
  căn nhà " liếc " theo
  chụp lựa một gọc cạnh rất đặc biệt
  Chúc TUL vui khỏe , yêu đời
  Thân mến

  ReplyDelete