Oct 7, 2013

NGẮN THÔI /8/

                                          Bích   Quy


                          OAN

    Giờ ra chơi, cô giáo ra khỏi lớp nhưng không mang túi xách theo vì còn một tiết học nữa. Khi chuông reo, cô trở lại lớp và giảng bài như thường lệ. Chỉ đến khi gần hết giờ thì cô phát hiện  tờ bạc năm trăm ngàn không còn nữa. Số tiền này cô định sẽ đi đóng tiền điện thoại nên để sẵn trong túi xách. Cô trấn tĩnh lại và hỏi cả lớp :
    -"Giờ ra chơi có em nào lên bàn cô không? Cô bị mất tiền trong giỏ xách" .
      Đứa nọ nhìn đứa kia .  Một đứa nói :
  - Em thấy bạn Lan lên bàn cô
  - Thưa cô, em chỉ lên để sổ đầu bài .
 Lan đứng lên phân bua. Ánh mắt cả lớp dồn vào Lan tưởng chừng như em là thủ phạm .  Nhà nghèo nhưng Lan học cũng khá. Cô giáo bảo em đem cặp xách lên cho cô khám nhưng không thấy.  Cô bảo em dấu ở đâu cho cô biết  nếu không cô sẽ đưa lên phòng hiệu trưởng. Em một mực bảo mình không lấy. Cô  đành dẫn em lên phòng hiệu trưởng. Tại đây em bị tra hỏi , vặn vẹo đủ đường mặc cho em khóc lóc, van xin...Em còn bị dọa sẽ đuổi học nếu không trả lại cô số tiền ấy...
      Đến tối, cô giáo lấy giáo án ra soạn bài. Cô  ngỡ ngàng thấy tờ bạc được kẹp giữa cuốn vở ấy. ..

               

                   NƠI  NGà TƯ


                   Chiếc xe hơi lộng lẫy, láng mướt dừng ngay nơi đèn đỏ. Cửa kính được kéo xuống.  Một bàn tay trắng muốt có năm  móng tay sơn đỏ chót với nhẫn kim cương lấp lánh và vòng cẩm thạch xanh biếc,  ném bịch rác bay vèo qua mặt tôi cũng dừng xe ở đấy. Bịch rác rơi xuống gốc cây,  nơi có hai đứa bé ốm nhom, lem luốc , đang ngồi giở nón ăn xin. Chúng vồ ngay lấy, mở ra xem : Ngoài vỏ và hột trái cây còn  có cây kẹo mút dở, mẩu bánh mì gặm dở và nửa nắm xôi đậu. Nó chia cho em cây kẹo và mẩu bánh mì còn nó bốc xôi ăn ngon lành.

3 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với Bích Quy và thể loại viết ngắn .
  NGẮN THÔI /8/ nêu lên những đối kháng mãnh liệt trong tâm thức và đời sống , khiến người đọc sững sờ vì quả thật đời là thế !!!!

  ReplyDelete
 2. Bài viết của Bích Quy nhắc cho mình nhớ là cuộc đời rất đẹp nhưng cũng nhiều tàn nhẫn và nhiều điều thê thảm lắm...

  ReplyDelete
 3. Bích Quy oqi, bài Oan cho thấy cô giáo có thể ở vào giai đoạn đầu của bệnh 'LÚ LẪN' rồi đấy.

  ReplyDelete