Oct 13, 2013

Lễ Tạ Ơn, Cảnh Thu Sherbrooke 2013


Thu2013 - diaporama
Bấm vào loa để nghe nhạc đệm của Strauss (violin)Các bạn thân mến

 Cuối tuần này là Lễ Thanksgiving bên Canada , mến gởi đến các bạn và thân hữu một số hình ảnh  mùa Thu Sherbrooke 2013 được chụp từ nhà thờ Beauvoir tọa lạc trên ngọn  đồi cao, nơi đây mùa hè được tiếp đón rất nhiều du khách đến hành hương, tĩnh tâm  và hay được gọi là Montmartre-Sherbrooke*, thêm vào đó cảnh khuôn viên Đại Học Sherbrooke cũng đượm sắc thắm đỏ của các cây Fusain, Érable trông  rất đẹp mắt.
Mont Bellevue, Mont Orford nhìn từ đaị học rất hữu tình vì đượm nhiều mầu sắc .
Con đường  quanh co dọc ven sông Magog, chảy ngang thành phố Sherbrooke, được dành cho xe đạp và khách bộ hành, khi trời  vào thu với lá vàng, lá đỏ  rất nên thơ, và tiếp đến một vài cảnh thu trong sân có lá rụng với các chú sóc Suisse thân quen đến ăn hạt hướng dương mỗi ngày.
Xin tạ ơn đời, ơn trời về sự no đủ cũng như những phong cảnh tuyệt đẹp đã do tạo hóa dựng nên.

Kim Đoan
Sherbrooke mùa Lễ Tạ Ơn 2013.

* http://kim-doan.blogspot.ca/2012/07/beauvoir-01-07-2012-k.html 

4 comments:

 1. Kim Doan oi,
  Canh mua thu o Canada dep qua....Oanh chua co dip di Canada, hy vong mot ngay nao do se duoc tham xu cua mua thu.
  May dua nho de thuong qua. KD co 4 dua chau ha? Nhin KD van con tuoi tre, neu noi theo kieu cua MT thi la "cung con tuong chao" lam, ma da co mot dam chau noi ngoai roi.
  Cam on KD luc nao cung nho toi Oanh va ban be...cam on Chua da cho chung minh nhung niem vui
  Thuong Doan nhieu
  Oanh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chu Oanh ơi,mùa Thu Sherbrooke đẹp nhưng qua nhanh lắm, chỉ được vài hôm sặc sỡ và đến hôm nay lá đã bắt đầu rụng nhiều vì thế thấy cảnh đẹp là phair chụp ngay.
   Cám ơn Oanh đã khen còn "tương chao", các bạn cũng thế có khác gì đâu, nhìn hình chụp trong sân nhà Oanh với hoa Lan nở rô và hình kế hang đá đức mẹ oai nghiêm thấy đẹp và bắt mắt lắm , làm hang đá rất công phu,chắc Oanh order tượng từ VN phải không?

   Vài hàng hồi âm, chúc các bạn họp mặt tháng 10 ở Cali vui vẻ nhe.

   Thân mến

   Delete
 2. Doan oi, hom nay vao xem TV cham hon cac ban khac nhung van con duoc thuong thuc mua Thu Canada qua nhung tam hinh do anh Tuan chup, kem nguoi mau KD, Chi thay dep va tho mong qua, tiec la chua co dip ngam canh nha D.
  Thich nhat la tam san nha phu day la, du mau, ma cac ban da lo cho D se co job moi tay, nhung ma da co anh Tuan danh phan, the la nhat roi.
  Canh vat lam cho con nguoi mo mong, hanh phuc biet bao!
  Ben Uc bat dau mua Xuan nhung van con nhung ngay lanh buot, tuy rang hoa cung da no, nhung ra vuon van con co ro ao am.
  Chuc D va Gia dinh mot mua le Ta On an binh.
  Xuan Chi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Chi đã khen người chụp cảnh Thu
   Cảnh Thu đẹp nhưng qua nhanh lắm, hôm nay lá đã rụng khá nhiều,có "good job hốt lá" đang chờ. Cuối tuần có Lễ Tạ ơn được nghỉ dài KĐoan đã phụ với anh Tuấn nên thu dọn đươc 1 số lá, từ giờ đến cuối tháng chắc phải dọn thêm 2 lần nữa mới xong.

   XChi đi chơi sang Mỹ có vui không? gửi hình cho xem ké nhe. KĐ có thấy hình Như Tuấn đến gặp 1 số bạn bên KH.

   XChi ơi, gởi thêm hình XChi và Hoa để PHà đăng vào Show hình EM và HOA, nhất là mới đi chơi thì có nhiều hình đẹp phải update chứ.

   Chúc XChi và GĐ sức khỏe , hạnh phúc, bình an

   Delete