May 31, 2012

Mừng sinh nhật tháng 6


  CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 6
 
ĐSTV 6370 thân mến gửi những đóa hồng tươi thắm như lời chúc mừng đến tất cả các bạn sinh trong tháng 6 một ngày sinh nhật thật vui vẻ, thật nhiều hạnh phúc, thật nhiều sức khỏe và thật nhiều điều may mắn an lành.
Đặc biệt xin gửi lời chúc mừng sinh nhật vui vẻ đến Thảo Uyên Ly, Mỹ Điệp, Hảo Chi, Hoàng Anh Thư, Đoàn Liên , Hồng Phúc, Thục  ....Trong các loài hoa, tháng 6 được tượng trưng bằng hoa hồng và hoa tulip. Còn trong các loại đá quí thì tháng 6 cũng được tượng trưng bằng ngọc trai.
Mời các bạn cùng đọc chơi cho vui để xem những loài hoa và đá quí tượng trưng cho tháng 6 sẽ phản ảnh đến người sinh trong tháng 6 như thế nào nhé.

Hoa Hồng.Hoa Hồng là loại hoa tượng trưng cho những nhan sắc kiêu sa diễm lệ. Hoa Hồng có sắc màu đỏ thắm nói lên rằng bạn chính là người tâm hồn hiếu thắng, kèm theo đó là một tâm hồn thơ văn lãng mạn. Tính thích xã giao, bặt thiệp, thân thiện và có nhiều bạn bè chung quanh. Một đôi khi bạn cũng thích có một chút yên tĩnh riêng cho cá nhân mình. Sự yên tĩnh và lắng dịu sẽ làm cho bạn thêm sức sáng tạo bầm sinh nên bạn rất phù hợp với những việc làm liên quan đến ngành văn nghệ, sáng tác cho dù bạn không ở trong lãnh vực này.
Màu may mắn và thành công cho bạn là xanh da trời nhạt, trắng và màu kem.
Ngày xưa, hoa hồng chỉ toàn một màu trắng tinh. Những bông hoa hồng nói với nhau:
- Ước gì chúng ta có nhiều màu sắc như các loại hoa khác.
- Ừ nhỉ! Giá mà chúng ta có được màu đỏ rực rỡ của hoa thược dược, màu tím ngắt của hoa lưu ly, màu vàng tươi của hoa cúc.
- Nhưng chúng ta biết làm cách nào bây giờ?
Đúng lúc ấy, có một nàng tiên bay qua và nghe được câu chuyện của những bông hoa hồng. Nàng thầm nghĩ: “Mình sẽ giúp các bạn hoa hồng!”.
Nàng tiên bay đến gặp thần Mặt Trời và nói:
-  Xin thần hãy ban cho loài hoa hồng sắc đỏ rực cháy của thần!
Thần Mặt Trời vuốt râu cười khà khà, gật đầu đồng ý. Nàng tiên cảm ơn thần Mặt Trời rồi bay tới gặp nữ thần Mặt Trăng và nói:
- Xin nữ thần ban cho loài hoa hồng sắc vàng êm dịu của thần!
Nữ thần Mặt Trăng mỉm cười gật đầu. Sáng sớm hôm sau, khi nàng tiên trở lại vườn hồng thì cây lá tưng bừng chào đón. Bông hồng đỏ thắm thiết giữa các bông hồng mỉm cười chào nàng tiên. Nàng tiên nói:
- Từ nay, bạn có tên là Hồng Nhung. Các bạn hoa hồng có cánh màu vàng thì gọi là Hồng Vàng. Còn những bông hoa vẫn giữ mãi mãi màu trắng tinh thì gọi tên là Hồng Bạch.
Hoa Hồng Nhung băn khoăn hỏi:
- Tiên nữ ơi, nàng bay khắp nơi đó đây, nàng có biết ai biến màu cho loài hoa hồng chúng tôi không?
Tiên nữ trả lời:
- Đó là thần Mặt Trời, Mặt Trăng, là hơi ấm, ngọt ngào của Đất mẹ, là nắng gió, là mưa và sương đêm, là bạn bè ở khắp nơi đây!
Những bông hồng cùng lên tiếng:
-Vậy thì chúng tôi phải làm gì để đáp lại lòng tốt của họ?
-Các bạn hãy mang hương sắc của mình làm đẹp cho cuộc sống. Đó là cách trả ơn đáng quý nhất.
Nói rồi, nàng tiên vu vẻ bay đi để khoe với tật cả mọi người rằng: Đã có một loài hoa hồng muôn sắc hương rực rỡ.
Từ đó, hoa hồng có nhiều màu sắc như bây giờHoa Tulip.
Bạn là người khiêm tốn, kín đáo không thích nơi ồn ào, thích chăm lo gia đình, tận tụy với chồng con. Nhưng nếu gặp phải hoàn cảnh phải đương đầu với cuộc đời thì bạn vẫn có khả năng bộc lộ tính quả quyết và ý chí mạnh mẽ để đạt được mục đích.
Truyền thuyết về hoa Tulip.

Trong một lần đi đưa cơm cho cha, Tulip, con gái út của một người chăn cừu đã bị tên điền chủ bắt cóc mang về bắt làm thợ dệt thảm cho hắn. Suốt ngày này qua tháng khác, cô bị nhốt trong một gian nhà tối om, quanh năm không nhìn thấy chút ánh nắng mặt trời. Mùa hạ tối tăm và tuyệt vọng đã qua. Rồi mùa thu buồn bã và mùa đông lạnh lẽo cũng hết. Khi xuân đến thì nỗi buồn nhớ cha mẹ, vườn nhà, núi non bỗng dày vò Tulip khôn nguôi, khiến nàng phải đi đến quyết định: hoặc là chết hoặc là trở về với tự do Thế rồi một bữa nọ, kế hoạch bỏ trốn của nàng cũng đã được một số cô gái cùng cảnh ngộ giúp sức. Vượt qua cửa sổ với vô số vết thương từ những mảnh chai, kính, bàn chân rớm máu của Tulip chạy một mạch về phía sườn núi. Nhưng vó ngựa của tên điền chủ độc ác đuổi riết phía sau đã không cho nàng thoát.
Không chịu bị bắt một lần nữa, khi kiệt sức Tulip liền nhắm mắt lao mình vào chân ngựa. Con vật bị gãy chân, tên điền chủ cũng bị thương còn nàng thì người đẫm máu. Tulip gượng đứng lên nhưng không còn sức. Nàng lảo đảo vài bước rồi ngã sấp xuống tuyết.
Sáng hôm sau từ chỗ Tulip nằm hiện ra một cảnh tượng kỳ lạ: trên bãi tuyết trắng lạnh cơ man những bông hoa đỏ bừng nở. Và bông hoa mang tên nàng Tulip ra đời từ đó, góp thêm một vẻ đẹp quyến rũ cho đời.
Ngọc traiNgọc trai được xem như loại đá quí tượng trưng cho tháng 6.

Ngọc trai phương Đông được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của tính khiêm tốn, sự trong trắng và thuần khiết. Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Con trai là sinh vật duy nhất tạo ra ngọc. Là loại ngọc duy nhất được tạo ra từ một cơ thể sống. Để tạo ra viên ngọc đẹp long lanh nó đã phải vượt qua bao gian nan, đau đớn, vật lộn sinh tồn giữa sự sống và cái chết. Cuối cùng nó đã hình thành một viên ngọc từ chính nội lực, tình cảm, nhân cách và tài năng của mình.
Bởi thế, ngọc trai là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. Là hình ảnh của thành công, chiến thắng và vượt mọi khó khăn, thử thách. Ngọc trai sinh ra từ dưới cát bởi vậy nó chính là sự cao quý, thánh thiện, trong sáng. Bên cạnh đó, ngọc trai còn là biểu tượng của may mắn, niềm vui và chung thủy.
Một viên ngọc chính là chiến thắng bằng tự tin, bằng tài năng và phẩm chất từ trong lòng mình. Bởi vậy, ngọc trai là đại diện của nhân cách cao đẹp, của thành công, của sự cao quý, vượt lên tất cả để tỏa sáng.
Từ xưa đến nay ngọc trai được xem là “Nữ hoàng của trang sức”. Bao giờ người ta cũng dùng ngọc trai để gắn lên Vương miện của Vua, Nữ hoàng và cả vương miện các Hoa Hậu ngày nay nữa. Bây giờ các bạn hãy đi ngược lại thời gian, tưởng tượng mình là JUNE BABY đi nhé.


------------JUNE BABY -------------
You've got the best personality and are an Absolute pleasure to be around.
You love to make New friends and be outgoing. You are a great flirt
And more than likely have an a very attractive
Partner. A wicked hottie. It is also more than likely
That you have a massive record collection. You
Have a great choice in films, and may one day
Become a famous actor/actress yourself - heck,
You've got the looks for it!!!


Tùy theo ngày sinh trong tháng 6, các bạn cũng có những tính cách riêng biệt.

01-03 Tháng 6 = Chuột
04-14 Tháng 6 = Rùa
15-20 Tháng 6 = Chó
21-24 Tháng 6 = Khỉ
25-30 Tháng 6 = Mèo

Chuột:
Bạn rất ranh mãnh. Ánh mắt tinh ranh khiến bạn trở nên đáng yêu và cuốn hút tất cả mọi người. Bạn là người rất vui nhộn. Sẽ không có gì là lạ nếu người khác tìm đến bạn và mong muốn được ở bên bạn. Tuy nhiên, bạn khá nhạy cảm, đó chính là một nhược điểm. Mọi người cần phải thận trọng khi nói chuyện với bạn. Nếu ai đó lừa phỉnh bạn hoặc nói những lời không đúng với bạn, sẽ khiến cho bạn giận giữ. Cầu Chúa phù hộ cho kẻ đó!

Rùa:
Bạn gần như hoàn hảo và rất nhân hậu, ví dụ như bạn luôn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Bạn cũng rất yêu chuộng hoà bình. Bạn không thích trả đũa một người ngay cả khi anh ta là người phạm lỗi, và bạn được yêu quý cũng chính vì điều này. Bạn không thích nói xấu sau lưng người khác. Mọi người luôn yêu thích cái cách mà bạn cư xử với họ. Bạn có thể cho, cho và cho đi lòng yêu thương, và điều đáng trân trọng nhất là bạn không bao giờ đòi hỏi sự đáp lại. Bạn cũng rất lạc quan, nhìn nhận sự việc với hướng tích cực là một trong những nét tính cách nổi bật của bạn.

Chó:
Bạn là người rất trung thành và tử tế. Lòng trung thành của bạn là điều mà không một ai phải hoài nghi về nó. Tử tế và thật thà chính là thái độ làm việc của bạn. Bạn quả là người đơn giản. Bạn thường không thích sự phức tạp, khiêm tốn và thực tế!! Đây chính là lý do khiến bạn bè luôn ở bên bạn! Bạn có năng khiếu về thời trang. Nếu tủ quần áo của bạn không được cập nhập những khuynh hướng thời trang
mới nhất, thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy chán nản. Bạn được nhiều người yêu thích và dễ tiếp cận. Bạn có ítm bạn thân, nhưng họ đều là những người có nhân cách đáng tôn trọng.

Khỉ:
Bạn rất không kiên nhẫn và hay cường điệu!!! Bạn muốn mọi việc diễn ra thật nhanh chóng. Trong thâm tâm, bạn khá đơn giản và thích được trở thành trung tâm của sự chú ý. Nhờ thế, bạn khá độc đáo. Bạn luôn bảo vệ bản thân trước mọi yếu tố. Dù cho bạn có bị chỉ trích hay được đề cao trong những cuộc tranh luận, bạn luôn cảm thấy hoang mang. Bởi vậy, bạn luôn phòng ngừa mọi chuyện ngay từ khi mới bắt đầu. Chính giác quan thứ sáu đã giúp bạn nhìn thấy được những điều không ổn và có thể tránh xa khỏi những cạm bẫy. Bạn là mẫu người ám ảnh vì tiền!!!


Mèo:
Bạn rất đáng yêu và được nhiều người ngưỡng mộImage, đôi khi bạn hơi nhút nhát, và rất thông minh. Bạn thích sự yên tĩnh. Và bạn thích tìm hiểu tất cả mọi điều, và có thể rất tập trung vào một việc nào đó. Bình thường, bạn khá điềm tĩnh, nhưng khi có động cơ thúc đẩy, thì bạn rất sôi nổi. Bạn là con chiên của thời trang, mọi người rất thích đi mua sắm cùng bạn. Về cơ bản, bạn có thể hoà đồng với tất cả mọi người nhưng lại không thích nói nhiều với người lạ. Mọi người cảm thấy rất dễ chịu khi ở bên bạn. Bạn rất thận trọng khi chọn lựa bạn bè.

Mến chúc các bạn một sinh nhật thật đầm ấm bên cạnh những người thân yêu và lúc nào cũng luôn tươi trẻ, yêu đời.

Bouquet rose cupcake P.Hà mới làm xong tặng các mợ .

HAPPY BIRTHDAY

P.Hà sưu tầm.

14 comments:

 1. CÁm ơn mợ Phương Hà đã làm một nghĩa cử thật cảm động. Tạo một trang blog happy birthday nhìn vào là thấy hạnh phúc liền cùng những lời chúc sinh nhât đằm thắm dễ thương nhất.
  Lạicho các em mới 18 mà có tới 42 năm kinh nghiệm đúng là tuổi trẻ tài cao hi hi. TUL xin chúc tất cả các mợ cùng sinh nhật tháng 6 được nhiều sức khoẻ nhé và lúc nào cũng thư thái hạnh phúc như đang dạo chơi trong cuộc đời .

  ReplyDelete
 2. CHuc mung sinh nhat den cac ban sanh thg 6 nhe.

  Ha oi,
  Oanh thich nhat cai comments em chi co 18 tuoi + 42 nam kinh nghiem sao ma "thung thuong" the

  Oanh

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng sinh nhật đến Thảo Uyên Ly, Mỹ Điệp, Hảo Chi, Hoàng Anh Thư, Đoàn Liên .....mong các bạn lúc nào cũng tươi vui như hoa, vẫn thắm và mặn mà ở tuổi 60 ngọt ngào.

  Bài mừng sinh nhật các bạn sinh tháng 6 của PHà rất hay, từ nội dung cho đến các hình ảnh minh họa. Bravo PHà

  Thương mến

  ReplyDelete
 4. Xin chuc mung chuc mung cac mo Thảo Uyên Ly, Mỹ Điệp, Hảo Chi, Hoàng Anh Thư, Đoàn Liên ... va hoan ho mo PHà co sang kien that la tuyet hao! Cac mo Thao UL, Oanh va KDoan viet loi chuc tung va loi khen mo Phuong Ha hay qua nen em theo duoi xin lap lai tat ca nhung gi cac mo viet nhe! (hihihi`)

  Mot lo than,
  HHoe

  ReplyDelete
 5. Phương Hà thân mến , cám ơn P Hà chúc sinh nhật các bạn sinh tháng Sáu . Bài ngâm cứu của Hà hay quá xá . HC rất thích hoa Hồng Hoa Tulip và cả ngọc trai nữa ! Tham qua phải không ? Ngày Bảy SN Mỹ Điệp , Ngày Tám HC . Anh Thư Và Đòan Liên tới 26 Và 27 . TUl ngày mai mùng hai tháng sáu ... Còn bạn nào sanh tháng sáu nữa không ? rủ nhau cùng cắt bánh !
  Cám ơn tất cả các bạn đã tặng lời chúc SN .
  Lưu Hảo Chi

  ReplyDelete
 6. Các mợ Vịt thân mến.
  Thấm thoát mà mục mừng sinh nhật mỗi tháng đã đi hết một vòng tròn 12.
  Tháng 6 năm 2012 là lần đầu tiên DSTV gửi lời mừng sinh nhật đến các mợ Vịt,
  nên bài sưu tầm chưa được hấp dẫn. Hôm nay để mừng sinh nhật các mợ sinh nhật tháng 6, P.Hà có bổ túc thêm một chút cho bài được đẹp và hấp dẫn hơn.

  Thân mến gửi tặng các mợ những bông hoa hồng tươi thắm và chúc các mợ sinh nhật tháng 6 một ngày sinh nhật thật tuyệt vời với những nụ cười và niềm vui nhé.

  ReplyDelete
 7. Thân Chúc các bạn , thêm tuổi thêm yêu đời , vui tươi ,Hạnh Phúc và tràn đầy sức khỏe,

  Hải-Châu

  ReplyDelete
 8. TUL ơi

  Thêm tuổi, thêm kinh nghiêm, thêm yêu đời, thêm kiến thức, thêm tươi trẻ, thêm sức khỏe,thêm rủng rỉnh, thêm hạnh phúc

  TUL có cần thêm gì nữa không? để KĐ chúc tiếp

  ReplyDelete
 9. Cám ơn KĐ chưa bao giờ thấy lời chúc dễ thương như thế nhưng TUL vẫn cần thêm một chút energy nữa để activate những cái THÊM đó ....hi hi

  ReplyDelete
 10. Chúc Mừng Sinh Nhật các nhà văn "nhớn" của ĐSTV như Hảo Chi , TUL, HAT, Mỹ Điệp và các bạn sinh vào tháng 6.
  Sáng nay KĐ cũng mới nói vui với TUL là mừng sinh nhật thì lẽ dĩ nhiên thêm tuổi, thêm kinh nghiêm, thêm rủng rỉnh, nhưng còn vui hơn nếu:
  thêm yêu đời, thêm kiến thức, thêm tươi trẻ, thêm sức khỏe, thêm hạnh phúc.

  Thân

  ReplyDelete
 11. Thàng 6 là tháng sinh của các nhà VĂN ! Mợ nào muốn có cháu giỏi văn thì...nhớ dặm ...con mình sinh thàng sáu nhé!!!
  Chúc mừng sinh nhật Hảo Chi, Thảo UL, Anh Thư ,Mỹ Điệp nhé!
  Mừng sinh nhật các nhà Văn, Phương Hà viết bài hay, lồng thêm hinh ảnh đẹp ơi là đẹp!!!

  ReplyDelete
 12. Phuong Ha va cac mo oi,
  The ma da duoc mot nam dzoi!!! Sang kien luu tru nhung trang sinh nhat nay cua PHa that la hay qua. Moi nam ma doc lai nhung trang sinh nhat nay moi nhan ra la thoi gian cu di vu vu` cac mo a!
  Xin chuc mung sinh nhat cac mo thang sau! Hinh nhu cac mo sinh vao thang nay co khuynh huong tro thanh van si phai khong cac mo?
  Mot lo than,
  HHoe

  ReplyDelete
 13. Cảm ơn các bạn : Phương Hà, Thảo UL, Kim Đoan, Phương Dung, Kim Thanh, Oanh, Hải Châu và các bạn khác đã chúc mừng sinh nhật tháng sáu, trong đó có Thư nữa. Thư có làm bài thơ chúc lại các bạn . Mong tình bạn của chúng ta mãi mãi bền lâu.

  ReplyDelete
 14. Cám ơn Hà nhiều nhe , bánh ngon quá trời , anh Hoài được ăn ké 1 cái ( nhưng chắc cho ổng ăn thêm 3 cái nưã quá )

  Cám ơn các bạn Mỹ Trang K Đoan , Phuong Dung , Kim Thoa , Anh Thư gưĩ hoa gưỉ hình cho ngày sinh nhật cuà Thao UL , Hảo Chi ,Anh Thư , và Điệp , Điệp thật may mắn được ăn bánh .. thiệt ... đã quá ...

  Thuong mến ,

  Điệp

  ReplyDelete