Apr 1, 2016

MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4

CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4

DSTV thân mến gửi đến các bạn sinh nhật trong tháng 4 lời chúc mừng một  ngày sinh nhật nhiều niềm vui và hạnh phúc .

  Thân chúc
HẢI CHÂU
PHƯƠNG THẢO
DIỆU HIỀN
NGỌC ANH
TÂN LÊ
Và tất cả các bạn sinh nhật tháng 4
Một ngày sinh nhật thật vui .Hoa Đậu là hoa của tháng Tư.
Tên tiếng Việt: Đậu hoa, Đậu thơm.
Tên thông dụng : Hoàng hậu của loài cây hàng năm (Queen of Annuals).
Tên tiếng Anh : Sweet Pea.
 Hoa Đậu là Hoa của tháng Tư,biểu tượng cho niềm vui bất tận, sự khởi đầu, sự duyên dáng, thanh nhã.


Nàng Đậu Hoa nhón bàn chân
Nhẹ nhàng đôi cánh trắng ngần bay lên
Tay thon từng ngón dịu mềm
Kết vòng vạn vật về bên lòng mình.

  Thơ của  JOHN KEATS


Lịch sử chiếc bánh sinh nhật.
(sưu tầm trên internet )

Nguồn gốc của chiếc bánh sinh nhật bắt đầu từ thời cổ đại. Chiếc bánh khi đó rất khác với ngày nay. Người ta cũng cho rằng từ “cake” (chiếc bánh) xuất hiện từ thế kỷ 13 và xuất phát từ từ “kaka” theo tiếng Na Uy cổ. Thời Hy Lạp cổ đại, người ta làm bánh ngọt hoặc bánh mỳ hình tròn để đưa tới đền thờ thần Artemis – thần Mặt Trăng. Từ đó phong tục làmbánh sinh nhật ra đời. Tuy nhiên một số học giả lại tin rằng truyền thống làm bánh sinh nhật bắt nguồn từ nước Đức thời Trung Cổ. Ban đầu bánh có mật ong và hạt, quả khô hình dáng giống chiếc bánh mỳ. Theo các nhà nghiên cứu ẩm thực, chính những người Hy Lạp cổ đại là những người đầu tiên tạo ra kĩ thuật làm bánh.
Vào khoảng thế kỷ 17, Châu Âu đã  làm ra loại bánh có dạng tròn và phủ kem. Điều này  là nhờ sự phát triển trong công nghệ chế tạo lò nướng, khuôn chế biến thực phẩm và đường tinh luyện. Khuôn bánh được làm làm bằng gỗ hoặc kim loại, đặt trên chảo phẳng để định dạng bánh. Đến giữa thế kỷ 19 thì nó trở thành loại bánh mà chúng ta biết ngày nay. Hương vị, dáng vẻ của bánh sinh nhật được cải tiến nhờ sử dụng bột mỳ trắng tinh luyện và việc dùng bột nướng thay cho bột ủ men.
Tại sao bánh sinh nhật lại thường có hình tròn ?

Trước đây bánh sinh nhật thường có dạng hình tròn, thậm chí ngày nay bánh sinh nhật  cũng thường là hình tròn. . Những người Hy Lạp gắn hình dáng tròn của bánh với nữ thần Mặt Trăng – Artemis. Lại có ý kiến cho rằng từ thời cổ đại người ta làm bánh hình tròn để biểu trưng cho vòng quay thời gian qua các năm. Những chiếc bánh hình tròn được ưa thích vì chúng đại diện cho vòng tuần hoàn của tự nhiên mà cụ thể nhất là nó mang hình dáng của mặt trời và mặt trăng.
 Vào thời cổ đại bánh được làm bằng tay. Theo đó chúng được nặn theo hình dáng những quả bóng tròn và được nướng trong lò hoặc trong những chiếc chảo đáy nông. Đến lúc bánh chín thì chúng có hình dạng tròn như chúng ta vẫn thấy. Ngày nay người ta có thể làm những chiếc bánh sinh nhật với thật nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Thân mến tặng các bạn giỏ hoa thạch ngọt ngào như lời chúc mừng sinh nhật các bạn được nhiều sức khỏe, luôn tươi trẻ và hạnh phúc.HAPPY BIRTHDAY CÁC BẠN .

1 comment:

 1. Ngày sinh nhật là một ngày ta chúc mừng và chia sẻ tình yêu, niêm` vui và hạnh phúc với bạn bè , gia đình.
  PH mến chúc các bạn sinh nhật trong tháng 4 một ngaỳ sinh nhật thật ấm áp,tràn đầy yêu thương bên cạnh những người thân yêu.
  Chúc các bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc.
  Happy Birthday các bạn .

  Thân mến
  PHà.

  ReplyDelete