Apr 2, 2016

KỂ CHUYỆN THĂM BẠN XỨ DOWN UNDER

Thành phố Perth nhìn xuống từ Kings Park

KỀ CHUYỆN THĂM BẠN XỨ DOWN UNDER


                                           PHẦN 1 -  SINH NGÔ kể chuyện

Phong Mỹ và Sinh rời Sydney đi Perth, miền Tây nước Úc vào những ngày lễ Phục Sinh của Úc.
Bên nhau bốn ngày vui. Bốn ngày Sinh như được lên tiên. S được ăn ngon, ăn lu bù, ăn những món ăn thuần Bắc mà một em Nam Kỳ Cuốc như S cứ ngẩn ngơ thưởng thức. S được nói, nói liên miên, nói đến khàn giọng, nói đủ chuyện, đủ thanh, đủ tục, đủ gần gủi sống sượng mầy tao chi tớ như hồi bé xíu đi học. 

S được đi cruise trên con sông Swan để ngắm nhìn thành phố Perth nên thơ trong ngọn gió sớm ngọt mát đầu Thu của miền Tây nước Úc. S được đưa đi xem một địa điểm du lịch tuyệt vời có một không hai Pinnacles của Perth.
Cám ơn Mỹ Điệp và anh Hoài đã thật hiếu khách, rất tử tế, vô cùng chu đáo và hết sức hào phóng đón tiếp Phong Mỹ và S bốn ngày vừa qua. Cảm động lắm thay!
Cám ơn Phương Hà đã dành cho 2 vịt phương xa chúng em trọn vẹn hai ngày dù mợ rất bận rộn với gia đình. Rất thích món thịt nướng home made do Hà làm để cùng Mỹ Điệp thết đãi Mỹ và Sinh. 
Mê nhất món bánh flan gateau thơm lừng. S phải viết lại recipe, em Mỹ cũng chờ được copy. Còn nhớ lắm những chiếc trứng Phục Sinh bằng thạch về đêm ở nhà Hà, ngọt ngào, béo ngậy, vừa ăn vừa ngáp vì giờ giấc Sydney và Perth cách nhau nhiều.

Ôi những ngày vui sao chóng qua mau, chỉ còn đây hình ảnh thật đẹp của một thành phố nổi tiếng nên thơ của Úc và một cuộc hạnh ngộ ngắn ngủi của tình Trưng Vương thương mến sau mấy chục năm xa cách.
Chúng mình đã có hẹn nhau ngày tái ngộ ở Mỹ, à quên mất, chưa móc ngoéo.
Thương mến
Sinh Ngô


     Hình ảnh ở Kings Park                                    Phía sau P.Mỹ và Sinh là đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong Australia
                            Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong Úc trong cuộc chiến Việt Nam                                                                  Tượng 2 chiến sĩ Việt Úc


                     Phong Mỹ và Sinh với cây Big Pineapple ( cây Pandanus Aquaticus )                                                         Botanic Gardens trong Kings ParkCây cầu treo của Tree top walk là cây cầu treo hình vòng cung bằng thép và có thành cầu bằng kính dài khoảng 52m so với chiều dài của walkway là 620m. Các em Vịt đứng chụp hình ở độ cao 16m nhìn xuống thành phố Perth và dòng sông Thiên Nga ( Swan River )

                                                             Trên cây cầu treo ở Kings Park
                                                                          


                                                      


Còn tiếp....

3 comments:

 1. Thấy mấy mợ đi chơi thăm xứ sở kangourou em cũng thích lắm...mấy lần dợm đi rồi lại bị mấy chỗ khác nó cám dỗ nên vẫn chưa đi... hy vọng kỳ đến...Mừng hai mợ đã có một chuyến ngao du tuyệt vời.../ngMinh

  ReplyDelete
 2. Các mợ đi chơi hấp dẫn quá , chắc phải làm một chuyến qua Úc , nhất là thăm hai em MĐ và PH để được ăn bao nhiêu là món ngon .
  Sinh Ngô ơi lâu quá không gặp , nhớ người đẹp nhiều , ngày càng đẹp mới chết chứ.
  PM ơi tao muốn gặp mày lắm nhớ hồi mới qua Mỹ mày chở tao đi khắp nơi không?

  ReplyDelete
 3. Sinh, Mỹ được di thăm Perth chung với MĐiệp và PHà vui quá, cảnh đẹp, người đẹp, cây Big Pineapple lớn quá nhỉ.

  ReplyDelete