Apr 4, 2016

KỂ CHUYỆN THĂM BẠN XỨ DOWN UNDER - PHẦN 3


Cruise ra đảo Rottnest Island

KỂ CHUYỆN THĂM BẠN XỨ DOWN UNDER

Phần 3 - P. HÀ kể chuyện

Đọc email  biết Sinh và P.Mỹ đã đặt vé sang Perth chơi  lại trùng lúc P.Hà hơi bận  chuyện nhà chút. Số là em mới có thêm thằng cu tí chaú nội thứ 2 , nên phụ với tụi nhỏ coi thằng cháu lớn và lại nhằm lúc Lễ Phục Sinh cuối tuần. Nhưng ngàn năm một thủa bạn phương xa đến thăm xứ Pẹc cà na nên bằng cách gì cũng phải họp chợ vui chơi mí nhau.  Thế là bốc phôn lên :" Hello con, má đi chơi với bạn 2 ngày, con giữ cháu ở nhà nhe ". 
Và thế là như Mỹ Điệp kể, P.Hà bỏ cháu, bỏ ông đi họp chợ Vịt với các bạn thật vui trong 2 ngày.

Tuy chỉ quen và biết mặt các bạn qua email của group TV6370, nhưng khi gặp nhau thấy sao như mình đã từng học chung lớp và đã thân thiết từ hồi nảo hồi nào rồi. Có lẽ cái gốc 7 năm TV với nhau đã cho mình cái cảm giác thân thiết này. Xem ra P.Hà có duyên với các mợ A2 nhiều, nên có cơ hội hội ngộ với các em Vịt A2 ở mọi nơi hì hì...

Thành phố Perth là một thành phố nhỏ, đi dăm phút đã về chốn cũ muốn xem những phong cảnh đặc biệt phải đi rất xa tới 200 đến 4 hay 500km ,nên chương trình họp chợ đưa các bạn đi chơi  Mỹ Điệp sắp xếp thật chu đáo. Tiếc là P.Hà đã không được đi cùng các bạn thăm cảnh sa mạc Pinnacles  độc đáo.
Cám ơn Sinh và Phong Mỹ, hai em vịt khách phương xa đến thăm xứ Perth nhưng cũng rất hào phóng và "hiếu chủ". 

 P.Hà sẽ nhớ mãi những câu chuyện thâm cung bí sử gay cấn với những tràng cười nghiêng ngả tụi mình kể cho nhau nghe, nhớ hộp bánh bột lọc và bịch bò viên thật ngon của Phong Mỹ, nhớ em Sinh đẹp và điệu, nhớ tình cảm săn sóc các bạn thật chu đáo của vợ chồng Mỹ Điệp và một cuộc họp mặt TV thật thân tình.
Mong có dịp gặp lại nhé các bạn.

P.Hà


Tầu khởi hành ra đảo Rottnest IslandSkyline của thành phố Perth


                                                 Tour đi vòng quanh đảo Rottnest Island                                                                          Tới đảo rồi
                                                  Ngọn hải đăng bằng đá vôi trên đảoEm Sinh tính rủ em Mỹ  leo ra tảng đá chụp hình , nhưng nhớ lại lời tour guide là chớ có bước xuống ngoài đường đi vì đất đảo rất mềm có thể lún xuống bất cứ chỗ nào, và đâu  đó trong đám cỏ có những con rắn bò ra chào mừng du khách, nên  2 em đứng xa chụp hình cho chắc ăn... 

                                             Một bãi biển đẹp và khu nghỉ mát trên đảo

                     No nê với bánh khúc và sandwiches của Mỹ Điệp rồi, đi uống cafe thôi
                                                           P.Mỹ vừa uống cafe vừa ngủ..

ĐI THĂM SA MẠC PINNACLES

Đây là một nơi mà Sinh và Phong Mỹ rất thích thú khi được anh Hoài và Mỹ Điệp lái xe đưa tới xem. Cách xa thành phố Perth 250 km , đây là một thắng cảnh thu hút du khách với những tảng đá vôi đủ mọi hình thể được tạo thành nằm rải rác trên sa mạc Pinnacles. 
 Hôm đó lúc khởi hành trời mưa nhưng khi đến nơi thì trời  ngừng mưa, nên các em Vịt đã có những tấm hình đặc biệt làm kỷ niệm cho chuyến đi chơi miệt dưới này.
Mỹ Điệp đã tìm được một tảng đá hình dạng thật đặc biệt cho Sinh và Phong Mỹ có tấm ảnh kỷ niệm để đời thật thú vị ... hi hi 

                                                               


                                                                                                     
                                                           
Buổi tối Mỹ Điêp, Sinh , Phong Mỹ đến nhà Hà tạm biêt chia tay để sáng sớm mai bay về lại Sydney. Lại vui vẻ nói cười và thưởng thức những quả trứng Phục Sinh bằng thạch P.Hà làm đãi bạn.
Ngày vui qua mau,  mình lưu luyến chia tay.
Mong ngày tái ngộ nhé các bạn.

                                                                   Tạm biệt Perth . 

3 comments:

 1. Nhìn hình các bạn ,xem các cảnh đẹp bên Úc ...mình ước sao một đàn vịt made in Việt nam cùng sang bên đó chung vui với các bạn !!! Gì chứ nói chuyện thì ....biết bao giờ cho hết , các bạn nhỉ ? hihi... Cứ gọi là bẩy ngày bẩy đêm ...vẫn cứ còn chuyện ....
  Mỹ Điệp và Phương Hà tụi Thanh mới gặp mấy năm trước ở Saigon ,còn hai bạn Sinh Ngô và Phong Mỹ thì chỉ mới thấy hình gần đây nên Thanh thấy hơi là lạ một tí xíu thôi ! chắc nghe lại gọng nói thì vẫn còn nhớ đấy !
  Chúc các bạn mãi xinh tươi và vui trẻ nhé !!!

  ReplyDelete
 2. Trước hết xin chúc mừng Phương Hà mới có thêm cháu nội thứ hai, Chúc cháu ngoan, khỏe, là nguồn hạnh phúc cho đaị gia đình.

  Nhìn hình các bạn đi chơi với nhau vui quá, cảnh ỏ Perth đẹp và relax. Hà ơi, được họp bạn cùng nhau đi du lịch ở tuổi chúng mình là lý tưởng đó.
  Nhìn Sinh, Mỹ, Điệp, PHà ai cũng tươi vui
  Sa mạc đât vàng cảnh lạ chụp lên hình rất đăc biệt.

  Một lô thân

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng P/Hà có thêm cháu nội . Chúc cháu hay ăn chóng "nhớn" vui khỏe. Thấy các bạn đi chơi vui quá mà thèm. Có dịp hãy cứ gặp nhau và cứ vui đi nhé...
  BQ

  ReplyDelete