Mar 14, 2015

Rừng Mai 2015- TUL và BÍCH QUY

Những hình ảnh ghi lại không chuyên nghiệp nhưng rất chân tình , muốn còn được chút gì để thương để nhớ mùa xuân2015 ở Sài Gòn. Hy vọng các bạn sẽ thấy mình bay lượn trong sắc vàng bất tận của RỪNG MAI.

             Tết đã qua , những gốc mai rực rỡ trong vườn , trong công viên hay trên sân nhà ...cũng như ở khắp mọi nơi trên đất nước VN đã tàn tạ hết rồi . Những cánh hoa vàng mong manh như giấy lụa , khoe sắc trên cành giờ đã hòa tan với đất trời , để dâng hương , bắt đầu cho một chu kỳ mới..
               Từ những gốc im lìm khô khốc , phả lên cành khẳng khiu , những chồi non ,búp lá và rồi khi mùa tới trở về , đúng ngày đúng tháng ,những bàn tay lại tỉa lá uốn cành , chăm bón cho mùa xuân về điểm những nụ xanh biếc , chúm chím vàng , thành những nụ cười rực rỡ
.              Nguyễn Du ví cái đẹp thanh cao , tinh tuyết của Thúy Kiều , Thúy Vân như -mai cốt cách ,tuyết tinh thần mỗi người mỗi vẻ mười phân vẹn mười . cũng như nét thanh tao của người con gái đẹp , người Viẹt thường ca tụng - mình hạc xương mai -với phong cách đó , mai nở rộ trên cành như biểu tượng tuyệt đối của sắc màu trong tiết xuân . 
               Năm ngoái xuân giáp ngọ , mai mất mùa , những hoa mai nở muộn , thưa thớt hiếm hoi . kẻ yêu mai chỉ tìm được vài cây hiu hắt trong vườn Tao Đàn . Năm nay mùa xuân trả lại đầy đủ những nợ nần năm cũ , mai tràn ngập khắp nơi , hé nụ cười lung linh dát vàng tưởng chừng như bất tận . Kẻ yêu mai không thể giữ được trái tim cuồng dại , suốt ngày muốn lang thang trong rừng mai thắm , như cô bướm lượn sắc vàng óng ánh , như chú ong uống mật ngọt trên cành .
                Thế mà .... đúng 12 giờ trưa ngày 30 tết , những chợ hoa ế ẩm , hàng ngàn những gốc mai . gốc đào và biết bao những chậu cảnh khác không bán được , phải dọn bỏ cho xe rác chở đi , người ta chứng kiến nhưng giọt nước mắt rưng rưng của nhà làm vườn tiếc công tiếc của . Trong đó kẻ yêu mai cũng không khỏi khóc thầm.
                 Phần lớn người dân vẫn còn nghèo lắm , tiền ưu tiên cho thực phẩm , trong khi người giàu và cán bộ chức quyền xắm tết hàng độc với những gốc mai đào trăm năm tiền tỷ , .....hay theo mốt mới năm nay , chê mai VN hùa nhau chơi mai Mỹ . kẻ yêu mai không khỏi đau lòng, .mỉa mai thay, mai Mỹ là loại hoa vàng li ti mọc trên cành, chỉa đầy hàng rào bên Mỹ . Ngẫm ra thật tức cười , bên Mỹ không có hoặc mai rấr hiếm, tết đến người Việt xài tạm hoa hàng rào làm giả mai , vậy mà về VN cành mai giả lại có giá đến 10 triệu đồng và chỉ có nhà giàu mới dám rớ tới . Cũng dễ hiểu chỉ vì cái thói thích hàng ngoại mà thôi .    
                  Và đời là thế , một kiếp hoa !!!!!! 
                  Mời cácbạn ghé thăm ĐSTV với TUL và Bích Quy trong RỪNG MAI 2015. Những hình ảnh ghi lại rừng mai trong nắng xuân dịu dàng , không được chuyên nghiệp nhưng rất chân tình và đam mê . Hy vọng còn chút gì để thương để nhớ RỪNG MAI 2015 của Sàigòn. Mai Mỹ

5 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với TUL và Bích Quy trong rừng mai 2015.
  Năm nay mai được mùa tràn ngập các chợ hoa , những hoa mai vàng rực trong náng xuân dịu dàng , làm kẻ yêu mai chỉ muốn lang thang suốt ngày trong rừng mai . Những hình ảnh ghi lại không chuyên nghiệp nhưng rất chân tình , muốn còn được chút gì để thương để nhớ mùa xuân2015 ở Sài Gòn. Hy vọng các bạn sẽ thấy mình bay lượn trong sắc vàng bất tận của RỪNG MAI.

  ReplyDelete
 2. Hoàng Mỹ TrangMarch 15, 2015 at 7:27 AM

  Thảo ơi,
  Sắc Mai vàng của những ngày Tết thì tươi đẹp lắm! Nhưng không vui và "sống động" như Thảo và Bích Quy, Trang thấy như hai nàng cứ tung tăng bay lượn khắp nơi trong rừng Mai .... đã thiệt !
  Trang.

  ReplyDelete
 3. Hello TUL & Bich Quy :

  Sao không cho lời giới thiệu này vào trong bài. Hay tuyệt cú mèo :) Tớ đọc xong là vội vàng mở máy computer để xem hình các mợ & rừng Mai ( tên của tớ,nhưng chẳng có tí hoa nào cả -- hì hì )

  BM

  ReplyDelete
 4. Dear BM , có hình mai trắng mà, xem lại kỹ đi em. Cả vườn Tao Đàn chỉ có một cây mai trắng tí xíu.
  Không hiiều sao bạch mai lại quý hiếm như thế.
  TUL đã Prost lời giới thiệu vào show rổi , Cám ơn Mai nhé Mai.

  ReplyDelete
 5. Nhìn TUL và BQ trong rừng mai vàng xinh tươi quá, nhìn mà mong Xuân đến vì Quebec mới bị trận bão tuyết hôm qua.

  ReplyDelete