Feb 13, 2015

Thăm Thầy Cô năm Ất MùiTUL Cô Hiền KThanh
KThanh Cô Chi Hương Thảo Uyên LyKThanh Cô Ninh  A ThưCô Vân Nhung
                       Bích Liên Cô Gia Lai     

KimThanh Cô Túy Nga 

Mỗi năm hoa Tết nở
Lại thấy bạn Thanh già,
Chạy xe trên đường phố,
Tìm đến nhà Thầy Cô    

Đã hơn mười năm đi thăn Thầy Cô, năm này Thanh vẫn đi thăm Thầy Cô cùng ba bạn! Sở dĩ đi với ba bạn vì mỗi một lần đi ,con ngựa sắt của Thanh chở được có một bạn hà...
  Sau khi cúng xong Ông Công Ông Táo sáng 30 Tết, chiều đến, Thanh chở Thảo UL đi thăm Cô Chi Hương và Cô Hiền. Cồ Hiền năm ngoái đau nên học trò không đến thăm được, còn Thảo thì biết em trai Cô Chi Hương cũng như Cô biết anh, chị của Thảo.
Cô Chi Hương có vẻ gầy hơn trước vì em trai Cô mới mất năm ngoái! Cô nhận ra Thanh Cô hay gặp và nhận ra Thảo vì Thảo giống anh Thảo.Cô mừng khi có học trò cũ đến thăm! Thường ngày Cô ít khi ra ngoài chỉ hay ở trên gác phía trên, tuy gầy nhưng Cô bảo Cô tự làm lấy mọi việc trong nhà. (Nhà CÔ chỉ còn hai chị em ở Việt nam)
  Rời nhà Cô Hương, chở Thảo đến nhà Cô Hiền, dọc đường Thảo cứ luôn miệng hỏi Thanh "có nhớ đường không?" Thanh phải trấn an Thảo là Thanh có mang theo "sơ đồ" địa chỉ của Thầy Cô cho Thảo an tâm!!!
    D8e61n nhà Cô Hiền ở đường Hoàng Diệu, Cô chuẩn bị sẵn chocolat và nước trà cho học trò...Cô ngồi kể chuyện đi dạy học ngày xưa...15 năm dạy thể dục cho trường Trưng Vương ở sân Phan đình Phùng, sang Lê văn Duyệt dạy môn văn ...rồi sau đó lại chuyển sang trường Gia Long dạy...Cô nói hay bị đứt quãng vì phải cố nhớ lại các từ xưa...
      Thảo khoe hồi học nhẩy cao, chạy từ xa tới gần đến sợi dây....thì chui luôn xuống phía dưới dây...cho tiện!!!  Cô chúc Thảo "gặp người tốt, hay gấp 10 Thầy của Cô"

Hôm sau đi với Anh Thư vào buổi trưa thăm Cô Ninh và Cô Vân Nhung. Cô Ninh trông vẫn khỏe mạnh sáng suốt dù có hơi lớn tuổi. Còn Cô Vân Nhung trông gầy yếu nhiều mà không ai có thể ngờ được Cô Vân Nhung thua Cô Ninh đúng một con giáp ! (12 tuổi )! Cô Vân Nhung nói hơi quá yếu , nghe chẳng rõ gì cả, lõm bõm có vài câu, nhưng cả hai đứa cứ gật lia gật lịa, sợ Cô buồn!!!
     Đưa Anh Thư về nhà rồi lại quay xe đến nhà Bích Liên, định rủ cả Dung và Liên đi, nhưng Dung kêu mệt nên Thanh lại chở Liên đi thăm Cô Gia Lai ở đường Nguyễn Vặn Lượng .
Cô Gia Lai năm nay sức khỏe kém hẳn hơn năm ngoái! Cô mới vào bệnh viện mấy tuần trước vì bị huyết áp cao đột ngột!!!.. Từ đó Cô thấy người yếu đi, rõ nhất là mắt bên phải Cô không còn mở to như trước được! Nhìn hình các bạn cũng thấy đấy! Con gái Cô đi làm ngoài  Hà nội ,vì Bà mẹ chồng bị tai biến nên phải ở nhà trông Bà vì tiền mướn người làm chăm sóc tới 9 triệu một tháng, trả không xiết! .... Cầu mong sang năm mới mọi việc may mắn sẽ đến với gia đình Cô!
Từ nhà Cô Gia Lai đến nhà Cô Túy NGa là cả một quãng đường dài ơi là dài....đi từ lúc trời còn sáng đến lúc tối mịt luôn mới đến nhà Cô Túy Nga!
Vừa ngồi vào phòng khách thi đột nhiên ..."CÚP ĐIỆN" bất ngờ, tất cả tối thui !!! Thanh  và Liên ngồi im một chỗ không dám nhúc nhích sợ quơ tay làm bể đồ vật gì!!! Mãi sau đó người nhà mới đốt đèn cầy và mời tụi Thanh lên gác thăm Cô (!!!  Trông Cô vui vẻ và hạnh phúc vì con cháu đều thành đạt ,
giỏi giang!!!  Ngồi nói chuyện đợi mãi mới có điện! Tụi Thanh đều Chúc Tết Cô rồi xin phép ra về....
    Thanh chỉ mong sao Trời cho mạnh khỏe và con ngựa sắt của Thanh ngoan ngoãn, dai sức để Thanh lại có dịp cùng bạn đi thăm Thầy Cô....
Kim Thanh
                              
                                                       

1 comment:

  1. Cám ơn KThanh, TUL, Anh Thư, Bích Liên đã đại diện đã đến thăm các Cô giáo TV của chúng mình vào dịp cuối năm Tết đến. Mong các CÔ luôn được khỏe và được nhiều ơn lành trong năm mới Ất Mùi.
    Thân mến
    Kim Đoan

    ReplyDelete