May 18, 2013

TRANG THƠ NHẠC CUỐI TUẦN -


"FIRST OF MAY" VÀ THÁNG 5 HOÀI NIỆM

Trang thơ nhạc cuối tuần   mời các bạn cùng nghe lại một bài hát của ban nhạc The Bee Gees  -  "First of May "
Bài hát được sáng tác và  được ban nhạc trình bày từ thập niên 70 . Hôm nay tình cờ đọc được một bài viết trên internet  về bài hát này , xin gửi đến các bạn .
"First of May’ và tháng 5 đầy ắp hoài niệm


Nguyên Minh

Mỗi độ tháng 5 về, những giai điệu da diết, bình yên trong bài hát của Bee Gees lại gợi lên trong bao người nghe những ký ức về một miền quá khứ xa xôi.

Tháng 5 về, những giọt nắng đầu tiên nhuộm vàng khoảng sân tĩnh lặng, những con đường quen thuộc ngập tràn lá úa trong thời khắc chuyển giao sang mùa hạ. 
Tháng 5 về, những tà áo trắng học trò rong ruổi trên những chiếc xe đạp trong ngày chia tay.
 Tháng 5 về, thời gian cho những hoài niệm trở về trong một ngày bình yên. Trong ngày đầu tiên của mùa hè, bất chợt gặp lại những giai điệu xưa cũ như First of May của Bee Gees có thể khiến bất kỳ ai cũng phải bâng khuâng, xao xuyến
When I was small, and Christmas trees were tall,
we used to love while others used to play.
Don't ask me why, but time has passed us by,
some one else moved in from far away.

Now we are tall, and Christmas trees are small,
and you don't ask the time of day.
But you and I, our love will never die,
but guess who will cry come first of May.


The apple tree that grew for you and me,
I watched the apples falling one by one.
And I recall the moment of them all,
the day I kissed your cheek and you were gone.

When I was small, and Christmas trees were tall,
do do do do do do do do do...
Don't ask me why, but time has passed us by,
some one else moved in from far away.


Những câu hát của First of May đưa người nghe trở lại thời thơ bé tươi đẹp với những ký ức tình cảm trong sáng, hồn nhiên. Thưở còn bé, mọi thứ xung quanh ta đều thật to lớn. Tình yêu cũng là một thứ gì đó quá sức “vĩ đại”. Tuy nhiên, những đứa trẻ dường như rất tự tin khẳng định mình “đã biết yêu” khi có những rung động với cô bạn, cậu bạn ở nhà bên, cùng lớp hay đơn giản là mới gặp trong một ngày tình cờ.
Thời gian trôi đi, những đứa trẻ rồi cũng lớn lên. Những hình bóng năm xưa đã rời đi xa và trở thành những kỷ niệm
Khi đã trưởng thành, ai cũng có những thay đổi lớn về mặt nhận thức với thế giới xung quanh. Mọi thứ đôi khi đều trở nên bé nhỏ trước một tầm nhìn rộng lớn. Tình yêu lúc này với mỗi người cũng đã khác. Có những người đã trải nghiệm đủ các dư vị ngọt đắng của tình yêu, có những người vẫn tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm nó. Cuộc sống tấp nập khiến ta quên đi tình yêu trẻ con năm xưa, cho tới ngày đầu tháng 5, những kỷ niệm ấy chợt ùa về trong những giai điệu thiết tha, gợi lại cả một miền quá khứ xa xôi.
Thời gian có thể làm thay đổi con người, làm rơi rớt những hoài niệm nhưng không thể làm mòn quá khứ, kỷ niệm. Ký ức về mối tình đầu sẽ là thứ chẳng bao giờ có thể xóa nhòa. 
Có những người ta gặp trong cuộc sống này, tưởng rằng người đó sẽ đi cùng ta tới cuối con đường nhưng đến một ngày, họ ra đi. Tình yêu có lẽ chẳng thể vĩnh cửu như người ta vẫn thường nói. Trong cả cuộc đời mình, con người vẫn luôn tìm kiếm tình yêu.. Bạn không thể biết được lúc nào tình yêu đến với mình, cũng như lúc đó rời đi. Tình yêu vốn không thể ràng buộc, nó giống như một sợi dây mong manh vờn trên đôi bàn tay, có thể dễ dàng nắm lấy nhưng cũng có thể đứt rời ngay lập tức.
Thời gian cứ thế trôi đi, con người không ngừng sống và yêu. Để đến một lúc nào đó, những ký ức thân thương của tuổi thanh xuân trở về trong một bản nhạc quen thuộc, vang lên đúng vào một thời điểm lãng đãng, giúp bạn thoát khỏi những phiền muộn của cuộc sống hiện tại để trở về với tuổi trẻ của mình trong phút chốc. 
Hãy  mỉm cười với quá khứ. Có những người đến và đi trong cuộc sống của chúng ta nhưng ký ức về họ thì luôn là mãi mãi. Một ngày tháng 5 đầy ắp hoài niệm, hãy thả tâm hồn mình vào giai điệu ngọt ngào của âm nhạc  và tìm lạị hình bóng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. 
Nguyên Minh
  Tháng 5 cũng là thời khắc của những ngày đầu Xuân rực rỡ êm đềm của tuổi thanh xuân mộng mơ, mắt biếc môi cười duyên dáng.
   Tình yêu đến nhẹ nhàng  như những đóa hoa lung linh trong nắng tươi hồng. 
   Nhẹ nhàng như những giây phút đi bên nhau.
   Nhẹ nhàng như những lần  nắm tay giấu diếm.
   Nhẹ nhàng như tiếng hát xa xưa ....

  " Ngày ấy khi Xuân ra đời , một trời bình minh có lũ chim vui
  Có lứa đôi yêu nhau rồi một ngày tuổi mới đôi mươi......"

  Nhưng...
  Tình phai như màu nắng
  Ai nhớ, ai quên rồi
  Tình yêu thời thơ dại
  Trong ký ức nhạt nhòa

  Tháng 5 về thương nhớ
  Ai ngồi buồn ....ngẩn ngơ !

  No comments:

  Post a Comment