May 18, 2013

NĂM MƯƠI NĂM TÌNH CŨ - SÁU MƯƠI NĂM CUỘC ĐỜI

Thế là ngày Như Mai họp mặt các bạn cũng tới. Cũng là ở quán Cô Ba Vũng Tàu đường Cao Thắng Q3, nhưng dời đến số 102. Một số bạn " nhớ như in" con số cũ nên...đi lạc phải gọi điện thoại , Hầu như các bạn ấy không đọc kỹ trong thờ mời hay lời nhắn điện thoại số 102!!!

Thanh đến quán Cô Ba rất sớm vì nhà hàng điện mời Thanh đến "thế chân" thay vì đặt cọc!!!Vì thế Thanh có thể xác định rõ bạn nào tới sớm, bạn nào đi trễ! 
Đi sớm ngoài Thanh ra còn có Anh Bằng,Phan Tân Lê,kế đến là Thanh mặt trời, Thanh gầy, sau đó là Thành Oanh chở Như Mai tới,Thy,Phụng, Vân, Tú, Dung nha sĩ,An, Kiêm rồi tới Dung, Liên
Đến trễ là Đoàn thị Nam, Ngô Kim Dung,Kim Hoa, Diệu Hiền, Tân, Minh Châu, Loan ,Anh Trinh, Đoàn thị Liên, Minh Tâm mini(A3),Trinh(A1),Thương Thương(Gia Long ban C)và Chung. Nếu đi đầy đủ là 37 bạn cơ!

Đến nhà hàng này mà không ăn bánh xèo,bánh khọt, bánh bèo là rất uổng.Đặc biệt là có cả món chay cho Như Mai .nữa,rất tiện . Các bạn mới gặp nhau mừng rỡ, ôm chầm lấy nhau thắm thiết! Đúng là năm mươi năm tình cũ!!!Nói chuyện rôm rả, liên tục, vang dậy cả một góc quán!!!
Lê Như Mai đúng là chuyện gia tìm vịt đi lạc! ...Bao vịt tìm được về ao nhà cũng nhở công của Như Mai.Ao vịt năm nay có thêm ba vịt mới: Ngô Thị Dung,Minh Tâm mini và Trinh.

Xong tiệc, Mai cùng một số bạn đi hát Karaokê( tăng hai), còn Thanh và một số bạn về nhà vì...không biết hát ,chỉ biết "la","hét" và " nói chuyện ồn ào " thôi!!!
Bạn nào về Việt nam cũng có bao nhiêu kế hoạch, dự tính, chẳng nhàn hạ tí nào! Thanh cứ mong có ngày ,có bạn về Việt nam với tâm trạng:
                "Thảnh thơi thơ túi rượu bầu,
                  Tìm nơi bè bạn đổi sầu làm vui...."
KimThanh


2 comments:

  1. Cac mo hop mat vui qua. Hinh chup cac mo quay quan ben nhau that la qui hoa va de thuong. Cam on bai viet chia xe cua mo Thanh. Xin chuc mung cac mo!

    ReplyDelete
  2. KThanh luôn giúp các bạn từ phương xa về để có những cuộc họp mặt vui vẻ với các bạn bè xưa rất là quý, nhìn hình ai cũng tươi, cười thấy vui lây.Có nhiều bạn đến hôm nay KĐ mới được biết. Như Mai về VN kỳ này lo được nhiều việc hữu ích cùng được gặp lại nhiều bạn cũ vui nhỉ. Chúc Mai những buổi hội ngộ đáng nhớ.

    Thân

    ReplyDelete