May 2, 2013

KỂ CHUYỆN MONTREAL THÁNG TƯ 2013


Kể chuyện Montreal
TUL

Lạnh quá , lạnhbuốt 

 TUL  ở Montreal từ april 18 - 26 nhưng vì ...bận  đi lung tung nên đến gần ngày về mới ghé thăm  TV Montreal. , trước tiên là lo đi thăm Thầy Hoàng và cô Tổng . TUL và Sang đến cô Tổng trước tiên , cô gặp hai đúa mừng rỡ , thầy trò ôm nhau mừng tủi , cô vẫn nhận ra Thảo Uyên Ly , cô nói "Nó không sửa gì hết nó vẫn như thế". Cô  cũng vậy ,  như ngày xưa ,  aó lụa và hoa tai ngọc trai,   ở một khoảng trời ngày xưa   vẫn còn không xa , thật gần , cô đã hiện ra ở cửa trong áo nhung khăn quàng vì trời còn khá lạnh   , cô rực rỡ ấm áp " từ trong ra ngoài " TUL muốn nói cô thật đẹp và hạnh phúc , lại có sức khoẻ mặc  dù năm nay cô đã 88 tuổi .  Chúng con cầu mong cô được như thế mãi vì cô là biểu tượng của TV .


Sang và cô Tổng

  
TUL được cô tổng nhận ra ngày 

 Ngày đi thăm thầy Hoàng có Thủy , Sang và TUL . Khi gặp thầy ,  các em  tíu tít;
- thầy ơi , thầy nhớ con không thầy? ( đáng lẽ phải nói thầy nhận ra con không thấy? chứ dám hỏi thầy" nhớ" con không!!!!may mà thầy không để ý , thầy đáp:
_ Thảo Uyên Ly ngồi bàn thứ hai cạnh Hảo Chi năm đệ nhị . 
 _ Dúng rồi thầy ơi , thầy vẫn nhận ra con , con cảm động  quá!!!!!
Đưa tận gói trái cây vào tay thầy :
   _ chúng con có măng cầu biếu thầy 
thầy cười hiền hoà :
  _  lại còn cho thầy lưụ  đạn hả?
Thầy vui tính quá , ở bên Mỹ không có " lựu đạn " đâu thầy ơi , con qua đây chỉ thèm ăn măng cầu. Tụi Mỹ khùng lại không cho mang trái cây qua biên giới nữa. 
        Khi cô đi xuống từ trên lầu , thầy ân cần dìu cô lại bàn , thầy muôn đời dễ thương với cô như thế . Em Thủy tíu tít :
   _ con nhớ ngày xưa thầy bắt chúng con không được xưng "em " , Phải xưng con với thày 
       hồi đó thầy ....kiêu quá
thầy mỉm cười hiền lành,   thầy vẫn còn khoẻ , minh mẫn dù đã 84 tuổi 
    _, khi thầy dạy tụi con  thầy bao nhiêu hở thầy?
    _ thầy 39 
    _ tụi con bây giờ 61 rồi thầy ơi , thời gian nhanh quá , ...
TUL nhớ thầy khi giảng bài tay cầm phấn viết  trên bảng , rồi đưa tay chỉ các vịt nào lơ đãng hay có câu hỏi, khi ngồi bàn thầy hay chống tay dưới cằm ...những dáng điệu ngày xưa con tìm lại được ở Thầy hôm nay làm con xúc động lắm , bây giờ con mới nói ra cho thầy và các bạn biết đấy.
.
                                               

                       Thầy Hoàng còn nhớ TUL ngồi bàn thứ hai cạnh Hảo Chi năm đệ nhị
                                                       TUL, Sang và Lưu Thanh Thủy.

                                                 
                             Cô gầy đi nhiều nhưng thầy cô vẩn còn mạnh khoẻ lắm

                                         

                          Nguyệt Minh , Hồng Châu ,Lê Như Mai , Thanh Thủy , Sang và TUL.
anh xã của Sang mặc áo vàng ., người aó đỏ là nhà văn Nguyễn văn Lục ( tác giả Hoàng Hậu nam Phương)  Bây giờ tới chuyện gặp lại  các mợ  TV,  trước tiên là em Ngô Hồng Châu vẫn xinh như búp bê hồi nào , vẫn kiểu tóc đó .vẫn mũm mĩm và vô cùng ngây thơ chẳng khác chi hồi đệ thất . Nhìn em HC mà lòng TUL "dịu dàng " thơ ấu hẳn ra , thương cái nét trẻ thơ hiền hậu mà thời gian cũng chịu thua không làm em già đi tí nào . Em HC còn có biệt tài rửa chén lanh lẹn gọn gàng , một mình em quán xuyến chén đĩa sạch bóng kô ran xếp ngay ngắn vào tủ đấy nhá . Hoan hô em HC , TUl nhớ ngày xưa em còn một cây gỉỏi toán phải không?
          Tiếp đến là em Nguyệt Minh , nụ cười xinh , răng đều tăm tắp , đôi mắt" đa tình ôi sao mà lẳng lơ " làm TUL còn  muốn làm thơ nữa đấy - mắt em lúng liếng , má lúm đồng tiền chả trách em kể ngày xưa khi đi du học em lên xe hoa có ít nhất là 4,5 anh khóc ..ngất.hi hi đúng lắm NM ơi.
          Em Như Mai thì vẫn điềm đạm chừng mực , dịu hiền như bà chị quán xuyến các em lau chau như út Hồng Châu và Dương Sang tíu tít dancer. Như Mai ăn chay trường , TUL xin phục lăn  mợ nhé.


Dương Sang
   
Thanh Thủy trước học A2 với TULCuộc hội ngộ đầy hồi hộp và thú vị của TUL với em Thanh Thủy , đã hơn 20 năm , thời gian đôi chút xóa đi hình ảnh tíu tít  của Thủy ngày nào , Thủy trầm lặng và lặn khá kỹ , mặc dù cùng ở Montreal nhưng không mợ nào biết Thủy ở đâu? Vì thế từ số phone mợ Dung Kều cho (chẳng bết vì sao mợ Dung Kều có được, hình như mợ Dung Kều có gặp chị của Thủy ở CA) TUL hứa với lòng kỳ này phải kiếm cho ra Thủy . Khi kiếm ra Thủy , hai đứa ôm nhau mừng tủi ::
         - tìm mày khó quá ....
         _ Ừ
         _ tại sao ?
         _ vì tao có muốn gặp mày đâu!!!
Trời ơi là Trời , nó nói thế nhưng không phải thế đâu , trông mắt nó kìa thương quá ,  nó vẫn còn cái lối nói tỉnh bơ ngày đó!!!!  TUL tự nhủ  từ nay có dịp là sẽ thăm Thủy ngay , Thủy dễ thương lắm Thủy ơi, đừng trốn nhau nữa nhé.
          
Buổi họp mặt bỏ túi ở nhà Dương Sang , có cua ,ốc . cơm chiên , mì xào , miến xaò cua ,,,,rượu ngọt nhưng vì ham bạn TUL chẳng ăn được gì , lại còn phở gà , nhìn cái tô phở gà của em Thanh Thủy to bằng ....cái chén ăn cơm,  a ha!  dễ thương làm sao , còn có tô phở nào nhỏ hơn như thế?
.        
Em Hải Châu 
Sáng hôm sau Sang gọi Hải Châu , hẹn nhau ở quán cafe bánh Pháp . em Hải Châu đi cùng anh xã , em nói ríu rít như chim , không kịp nghe chuyện này bắt qua chuyện kia , gịong em như ca sĩ Thanh lan , em vẫn còn đẹp như ngày xưa , nói nhiều chẳng thua gì em Minh Tâm ., hai em này chỉ ngừng nói khi ngủ , anh xã HC nói với TUL :

         _ nhiều khi tôi chẳng hiểu cô ấy nói gì ...
         _ tụi em chỉ cần ríu rít thôi , đâu có "tham vọng hiểu" đâu anh !!!! 
   Montreal  cuối tháng tư vẫn còn lạnh giá , người xứ tuyết như TUL mà còn khiếp cái gió  buốt  Montreal lắm vậy.
                                 

Cám ơn Sang đã tận tình với TUL tronng những ngày ở Montreal , mong ngày Sang và anh xã qua Mỹ chơi để có dịp đền đáp nhé.. thân chào và tiếc không có dịp gặp em Kim Đoan , em vịt này đang đi cruise đâu đó , thôi hẹn lần sau vậy.

Em Hải Châu mới  thêm  hoa hoè hoa sói  cho mấy tấm hình TUL post cho các bạn xem cho   vzui.


5 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với TUL kể chuyện Montreal tháng tư , giá buốt đi lùa vịt lạc về chuồng , em vịt này lặn kỹ quá , vớt lên em vẫn " bướng bỉnh " và dễ thương như xưa . Cám ơn tất cả các vịt Montreal dù một số TUL không được gặp tuy nhiên nhớ đến là vui rồi.

  ReplyDelete
 2. Ối giời ơi!!! Sướng quá thay!!! Tuổi quá lục tuần rồi đây là lần đầu tiên trong đời em được nhà văn sỹ TUL tả chân em... Các cụ nói không ngoa, hình tượng nào dù khô khan khó chịu qua ngòi bút của người văn sỹ ướt át mơ mộng thế nào cũng biến dạng trở thành mộng mơ dưới ngòi bút của văn sỹ ấy... Chờ đợi ngày TUL lừng danh văn sỹ nha... Dù sao cũng đã gặp lại được Thảo, thêm một kỷ niệm lúc mình già...

  ReplyDelete
 3. Hello Thủy,
  P.Hà gửi lời thăm Thủy nhe.
  Vẫn còn nhớ Thủy với cái bím tóc sau lưng thật dễ thương thủa nào.
  Còn nhớ tớ không? P.Hà bạn của Hoàng Nga trong hẻm Lý Trần Quán đó.

  ReplyDelete
 4. Xem hinh va doc bai cua mo Thao UL ma thay cung hao hung nhu minh duoc di du lich vay. Co Tong trong y nhu ngay xua chi co hoi gia di va toc bac pho thoi. Thay co om cac mo mot cach au yem moi nghi ra la dang dieu nghiem nghi cua co hoi xua chi de "lam oai cho tui minh so thoi", hihihi`.
  Con cac mo thi mo nao trong cung xinh tuoi phoi phoi het!

  ReplyDelete
 5. TUL ơi
  Nhìn hình TUL với cô NMinh , thầy Hoàng cùng các bạn Montrealthấy vui vẻ quá.
  KĐ mới về lại Sherbrooke còn bận quá, chắc phải đến tháng 6 mới sinh hoạt bình thường trở lại, tiếc là hôm tháng 4,KĐ vắng nhà nên tụi mình chưa được diện kiến,khi nào TUL sang Canada nữa , cho KĐ biết hoặc TUL xuống Sherbrooke, hoặc KĐ lên Montreal.

  Đi chơi vui quá về sở thấy uể oải
  Chúc TUL an mạnh luôn.
  Thân  ReplyDelete