May 11, 2013

SINH NHẬT MẸ      Thư gửi bạn nhân ngày lễ Mẹ
      TUL

           Nhân ngày Mother's day ĐSTV muốn dành những tình cảm trân trọng thương yêu dâng lên Mẹ của chúng ta ,lòng Mẹ vẫn luôn được ví như biển thái bình , chúng ta đã được sinh ra, chăm đẵm và trưởng thành trong biển tình thương của Mẹ . Ở tuổi này hầu hết Mẹ chúng ta đã ra đi , chỉ còn một số rất ít bạn vẫn còn may mắn có Mẹ , ngày lễ Mẹ gần kề , thắp nến hương , dâng Mẹ đoá hoa , nếu Mẹ còn sống hãy mời Mẹ bữa ăn tối , không cần thịnh soạn nhưng ấm áp tình Mẹ con , chúng ta sẽ đi cùng Mẹ vào nhà hàng , con cháu sẽ chăm sóc Mẹ như Ba sẽ làm nếu ông có mặt ở đó. Chúng ta sẽ không để Mẹ lủi thủi một mình , Mẹ chẳng đòi hỏi gì, hãy nhớ điều đó .
           Với những bạn đang làm Mẹ, luôn nhìn xuống con cháu với "muôn triệu ngàn đợt sóng thương yêu" - nói vây để bạn hiểu rằng biển thái bình trong tim Mẹ không ngừng một giây hạnh phúc . Xin chúc tất cả các bạn một ngày lễ của Mẹ tràn đầy ý nghĩa nhất . Cũng xin cầu chúc sức khoẻ và bình yên cho tất cả các bà Mẹ ở trên đời này ......


          SINH  NHẬT  MẸ
       Bích  Quy

         Bố mất khi hai anh em trai còn đang học cấp ba. Tuy có vẻ lớn nhưng cả hai đứa vẫn chưa.... lớn. Đi học về  vẫn chí chóe, tỵ nạnh nhau việc nhà, vậy nhưng lại rất thương nhau. 

        Chẳng mấy chốc đã đi làm và có bạn gái.  Hôm sinh nhật mẹ, hai đứa đồng thanh mời mẹ đi ăn nhà hàng. Mẹ tiếc tiền bảo để mẹ làm ở nhà, tha hồ ăn  nhưng hai đứa nhất định không   chịu.

      - "Mẹ vất vả  nhiều rồi, hôm nay chúng con đãi mẹ"


        Bà mẹ bèn sửa sọan quần áo thật đẹp  ngồi chờ. Lát sau hai cô bạn của con cũng đến.  Chúng xúm xít chúc mừng rồi tất cả lên xe đến nhà hàng.

        Xuống xe, chúng thành ra hai cặp dắt tay nhau dung dăng phía trước. Bà mẹ già chậm chạp theo sau...

         Đến nhà hàng, chúng hỏi mẹ muốn ăn món gì, bà chưa kịp trả lời vì cũng chưa biết nhà hàng có món gì.

       -  "Thôi để con gọi cho mẹ" 

Bà ngồi lặng lẽ  , múc từng muỗng súp   và  nhìn chúng vui vẻ chuyện trò, ăn uống những món chúng thích .  Giá có gắp cho bà thì bà cũng chẳng thể nhai nổi .

        Bà lẩn thẩn ngẫm nghĩ chẳng biết có phải sinh nhật mình không? Cơ  mà vẫn... vui "  !!!

1 comment:

  1. The entire writing is the definition of UNCONDITIONAL LOVE, a kind of love that we could only have from mothers. After her husband passed away, the mom raised her two kids by herself until they grew up and were about to have their own families. And her love to them has never changed: she felt happy just because she saw her children being happy, though she knew for sure that she could not stop her aging.
    It is a blessing for those moms who could live until their kids grown-up. My heart would also go to those moms who passed away when their kids are still young and in need of their moms's loving hands...
    Ann My

    ReplyDelete