Jan 20, 2012

Thăm Bệnh Viện Ung Bướu

Các bạn thân mến

Trưa hôm qua Hoa, Cúc, Nguyệt và 1 chị cũng TV mà Hoa quên tên đã đến BVUB tặng quà cho các bệnh nhi, tiếc là Cúc quên mang máy ảnh nên không có hình cho các bạn. Ngoài 91 phần (mỗi bao lì xì có 50.000đ) Cúc và Nguyệt còn xin thêm được nguồn tài trợ khác 259 phần nữa và phát cho nhiều bệnh nhân còn ở lại bệnh viện chưa về quê.


Hoa gởi thư cám ơn của bệnh viện lên mạng.

Cám ơn các bạn đã giúp nhóm TV ở VN làm công tác từ thiện được mỹ mãn.

Hoa

6 comments:

 1. Kim Hoa thân mến
  Cám ơn bạn rất nhiều vì đã giúp các bạn Tv6370 những việc làm thiện nguyện nhất là bệnh viện ung bướu ở TP Hồ Chí Minh, trong nhiều năm trước đây, Hiền và các bạn đồng nghiệp vẫn thường đến nơi này để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, nhất là cả bệnh nhân từ tỉnh khác đến, nên thường bị quá tải, không đủ chỗ nằm cho tất cả các bệnh nhân, có khi họ phải nằm chung với nhau trên 1 cái giường, hoặc nằm cả trên lối đi, hành lang của bệnh viện, còn thân nhân của bệnh nhân thi ho từ tỉnh khác về rất nghèo, họ đun nấu ngay ở bệnh viện, trong thời gian thân nhân ho phải điều trị tại đây.
  Hiền không biết hiện nay có thêm bệnh viện ung bướu nào khác không, chứ từ năm 1997 trở về trước, chỉ có mỗi bệnh viện ung bướu ở Gia định là bệnh viện ung bướu duy nhất ở TP HCM cho tất cả các bệnh nhân ở các tỉnh phía nam, nên thường bi qua tải (thiếu chỗ nằm cho bệnh nhân)
  Bệnh viện ung bướu được bon Hiền gọi là bệnh viện tử thần, vì ngày vào thì có mà ngày ra thì không, và là địa ngục trần gian, vì ở đây họ vừa đau đớn về thể xác và bị hành hạ về tâm hồn, vi lo buồn, vi sợ hãi...chưa kể thuốc men thiếu thốn hoặc không có tiền để scan hình hay làm những xét nghiệm cần thiết cho việc điều trị và bi đói nữa, các ban ơi, nhất la thân nhân của các bệnh nhân nghèo, tội lắm các ban ơi. Hiền không khỏi chảy nước mắt , khi nhớ lai hình ảnh những ngà vào thăm các bệnh nhân nghèo ở đây.
  Hiền rất tâm đắc là Kim Hoa đã cho tiền các bệnh nhân, thay vi mua quà, vì theo kinh nghiệm của Hiền cho tiền là tốt nhất, vì họ có thể mua những gì họ thiếu, lại vừa gọn nhẹ cho mình, khỏi phải mua sắm, cồng kềnh và nặng nề khi vận chuyển.
  Có vào đây rồi, mới thấy hết được cái cảnh khổ của người ta, và Hiền đảm bảo tất cả cac ban, du chai đá tới đâu, cũng phải xúc động trước sự đau khổ vô cùng to lớn của người khác và sẵn sàng cho đến đồng bạc cuối cùng, mà tiếc nuối chăng lá sao sự giúp đỡ của mình nhỏ bé quá, nhỏ bée vô cùng trước sự đau khổ vô cùng to lớn của bệnh nhân cũng như thân nhân của họ.
  Hiền rất vui khi duoc biet o VN, rất nhieu nguoi da lam thiện nguyện thuong xuyên o benh vien ung buou, va mot lan nua cam on Kim Hoa cung nhu cac ban khac o VN da lam thiện nguyện o benh vien ung bướu nhé.
  Quà có thể là nhỏ bé, nhung tấm lòng thì rất là lớn đấy, Kim Hoa ơ.
  Cầu xin ở trên luôn gia hộ cho ban có đầy đủ sức khoẻ va thiện duyên để lam nhung viec tot lanh nhe.
  Than men
  Hien

  ReplyDelete
 2. Hoan hô tinh thần thiện nguyện của Hoa, Cúc, Nguyệt đã bỏ thì giờ quý báu mấy ngày trước Tết là lúc rất bận rộn để thay mặt các bạn TV6370 đến phát quà cho các bệnh nhân bị ung bướu, nghĩa cử này thật cao đẹp giúp giảm bớt nỗi đau của những bệnh nhân xa nhà vào dịp Xuân về. Cám ơn và xin ơn trên luôn ban đến các bạn sức khỏe, an khang thịnh vượng trong năm mới này

  ReplyDelete
 3. Kim Hoa than men
  Cam on ban rat nhieu vi da giup cac ban Tv nhung viec lam thiện nguyện nhat la benh vien ung buou o TP Ho Chi Minh, trong nhieu nam truoc day, Hien va cac ban đồng nghiep van thuong den noi nay de giup do cac benh nhan ngheo, nhat la cả benh nhan tu tinh khac den, nen thuong bi quá tải, khong đủ chỗ nằm cho tat ca cac benh nhan, co khi ho phai nam chung voi nhau tren 1 cai giuong, hoac nam ca tren loi di, hanh lang cua benh vien, con than nhan cua benh nhan thi ho từ tỉnh khac về rat ngheo, ho đun nấu ngay ở benh vien, trong thoi gian thân nhân ho phai điều tri tai day.
  Hien khong biet hien nay co them benh vien ung bướu nao khac khong, chu tu nam 1997 tro ve truoc, chi có mỗi benh vien ung buou o Gia dinh la benh vien ung buou duy nhat o TP HCM cho tat ca cac benh nhan o cac tinh phia nam, nen thuong bi quá tải(thieu chỗ nằm cho benh nhan)
  Benh vien ung buou được bọn Hien goi la benh vien tử thần, vi ngay vao thì có mà ngày ra thi không, va la địa nguc trần gian, vi o day ho vừa đau đớn về thể xác và bi hành ha về tâm hồn, vi lo buon, vi sợ hãi...chưa ke thuốc men thiếu thốn hoac khong co tiền để scan hình hay làm những xét nghiệm can thiết cho viec dieu tri va bi đói nữa, cac ban oi, nhat la than nhan cua cac benh nhan ngheo, tội lắm cac ban oi. Hien khong khỏi chảy nuoc mat , khi nho lai hinh anh nhung ngay vao tham cac benh nhan ngheo o day.
  Hien rat tâm đắc la Kim Hoa da cho tien cac benh nhan, thay vi mua qua, vi theo kinh nghiem cua Hien cho tien la tot nhat, vi ho co the mua nhung gi ho thieu, lai vua gon nhe cho minh, khoi phai mua sam, cồng kềnh va nặng nề khi vận chuyển.
  Có vao day roi, moi thay het duoc cai cảnh khổ cua nguoi ta, va Hien dam bao tat ca cac ban, dù chai đá tới dau, cung phai xuc dong truoc su dau kho vo cung to lon cua nguoi khac va sẵn sang cho den đồng bac cuoi cung, ma khong bao gio ngần ngai hoac tiếc nuoi ca, co tiec nuoi chang la sao sù giup do cua minh nhỏ be qua, nho be vo cung truoc su đau kho vo cung to lon cua benh nhan cung nhu than nhan cua ho.
  Hien rat vui khi duoc biet o VN, rat nhieu nguoi da lam thien nguyen thuong xuyen o benh vien ung buou, va mot lan nua cam on Kim Hoa cung nhu cac ban khac o VN da lam thien nguyen o benh vien ung buou nhe.
  Qua co the la nho be, nhung tam long thi rat la lon day, Kim Hoa oi.
  Cau xin o tren luon gia hộ cho ban co day du suc khoe va thiện duyên de lam nhung viec tot lanh nhe.
  Than men
  Hien

  ReplyDelete
 4. Các mợ thân mến,
  Hương được biết nhiều người trong và ngoài nước đang báo động là bây giờ đạo lý và nhân bản ở Việt Nam suy đồi một cách thê thảm. Những chuyến đi thăm và giúp đỡ đồng bào đầy tình người của các bạn sẽ như những hòn gạch nhỏ bé xây dựng cho xã hội nước mình trở nên tốt đẹp hơn.
  Rất trân quí các mợ,
  LHương

  ReplyDelete
 5. BM cũng nghĩ giống LH. Đúng như vậy, chỉ mang tình người đến kẻ khốn khổ , cơ hàn, bệnh hoạn, mang cả một sự hy vong, niềm tin. Làm gợi nhớ cảnh những người lênh đênh trên biển cả, tìm tự do, hy vọng trong tình người , không cùng chủng tộc hay tôn giáo, việc làm từ tim ....
  Bravo Bis Bis
  Thân mến

  ReplyDelete
 6. Benh vien ung buou Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp khoa Khối u của Bệnh viện đa khoa Hai Bà Trưng. Hiện tại, bệnh viện có 100 giường nội trú với 73 cán bộ y tế, trong đó gần 1/3 có trình độ đại học và trên đại học. Trong suốt 15 năm hoạt động, tuy điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng nhờ những cố gắng hợp tác khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế, khoa Khối u đã nâng cao được chất lượng chuyên môn. Khoa đã kết hợp thành công phương pháp điều trị đông tây y kết hợp, kéo dài thêm sự sống cho nhiều bệnh nhân ung thư nặng.

  ReplyDelete