Jan 19, 2012

Năm Rồng đi thăm thầy cô

Anh Thư Cô Ninh
Thanh Cô Túy Nga

Thầy Cô Hiền Thoa Thanh

Cô Chi Hương Thoa

Thanh Cô Chi Hương

Thư Cô Vân Nhung

Cô Vượng

Anh Bằng Cô Nở

Cô Cao Hương Thư

Có lẽ năm tới là Năm Rồng (Nhâm Thìn), nên tụi Thanh bay như rồng trên đường phố Saigon!
Càng cận Tết, công việc nhà nào nhà nấy tự dưng "mọc lên"!
Nhận tiền vừa xong,Thanh liên lạc rủ các bạn đi thăm Thầy Cô. Bạn Phương Hà, bên Úc mới sang bận gia đình chồng. Bạn Dung Liên bận đưa gia đình cháu bên Pháp mới sang, đi hội hoa xuân. Bạn Thành Oanh phải đi tảo mộ trên Tây Ninh. Bạn Kim Hoa phải lo tiệc tổng kết nơi làm việc. Bạn Thảo UL mới sang cảm ho sụt sịt...chỉ có ba bạn nhiệt tình đi là Anh Thư, Anh Bằng và Kim Thoa. Nhưng trớ trêu thay, bạn Kim Thoa không hề biết đi xe! Bạn Anh Thư chỉ đi xe đạp điện! Bạn Anh Bằng biết đi xe, nhưng mới bị đầu nhức nên không dám lái xe!!!
Thanh biết làm gì đây? Chỉ còn nước là đến nhà bạn Thoa chở bạn ấy đến bạn Thuận, đi thăm Cô Túy Nga, Cô Hiền , cô Chi Hương rồi...chở bạn ấy về nhà. Xong chạy đến nhà bạn Anh Bằng chở bạn ấy đi thăm Cô Nở, rồi...chở bạn ấy về nhà...Hôm sau, đến nhà bạn Thư, chở bạn ấy đi thăm các Cô còn lại, rồi...lại chở bạn ấy về nhà..sau cùng Thanh mới đi xe về nhà mình! Không còn phương án nào khác!!!
Thanh và Thoa đến Thuận trao tiền các bạn gửi. Thần sắc Thuận xem có vẻ mệt mỏi. Vì sợ chó nhà Thuận dữ nên Thuận đem ba cái ghế ra trước cửa cho tụi Thanh ngồi nói chuyện. Con Thuận biết vi tính, nên Thanh có gửi địa chỉ mail của Oanh và Tâm cho bạn ấy để bạn ấy trực tiếp viết thư cám ơn các bạn. Sau đó, đi đường Lê văn Sĩ để đến chợ Trương Minh Giảng mua hoa và quà biếu Cô Túy Nga và Cô Hiền. Đến nhà Cô Túy Nga, nhà Cô sửa lại xây cao bốn tầng, thiết kế hiện đại ,Cô đi xuống nhà bằng thang máy! Trông Cô có vẻ rạng rở vui vẻ! Con Cô là bác sĩ nổi tiếng bệnh viện tim! Chân Cô hơi yếu nên Cô phải đi bằng cái gậy có chạc ba dưới chân cho chắc!
Đến nhà Cô Hiền, gặp cả Thầy và Cô! Trông Cô kém hẳn hơn trước! Cô đâu còn đi bơi và đi đánh tennis như xưa được ! Cô bị bệnh " máu không đủ trên não" nên Cô quên gọi tên rất nhiều thứ dù Cô biết rõ những thứ ấy! Cô đã mướn nhiều bác sĩ, kể cả bác sĩ người Pháp, nhưng chỉ còn nhớ khoảng 7,8 phần!!!
Quay lên đường Hai Bà Trưng thăm Cô Chi Hương, may là nhà Cô gần chợ nên dễ mua quà và chọn hoa! Cô khỏe mạnh, hay đi từ thiện, Cô có nhờ Thanh hỏi thăm bạn Minh Tâm. Trước nhà Cô cho tiệm giầy mướn. Đến đây là gần nhà bạn Kim Thoa nên Thanh chở bạn ...về nhà.
Từ đó Thanh lại chạy lên nhà Anh Bằng. Thanh hỏi:
"Sao lúc trước tao thấy mày chạy xe máy như yên hùng xa lộ mà?"
-Bằng nói:
" Nhưng sáng nay đầu tao bị quay quay nên không dám chạy xe"!
Thanh lại chở Anh Bằng đến thăm Cô Nở! Chị Cô Nở nghe tiếng Thanh dùng cái khung di chuyển ra(vì chị Cô bị mất một bên chân)! Cô Nở nằm trên giường xem TV!!! Cô cứ nói nói cười cười..không nhận ra ai và lúc đầu cũng không chịu ngồi dậy, Anh Bằng đỡ lưng Cô, Cô mới ngồi dậy! Nhìn hai đứa Thanh Cô cũng chỉ cười cười...bên trong quần Cô có cái tã lót!....Đến lúc đưa Bằng về nhà, đến nhà Thư trời đã tối và Thanh cũng nằm vật ra đi văng vì...mệt!!! Thanh bảo thôi ngày mai đi vậy, Thư nhé!
Sáng mai , sau khi lau chùi xong ba cái quạt, đi chợ nấu vội món ăn, Thanh lại đến nhà Thư. Trên đường đi Thanh lại ghé chợ Vườn Chuối mua quà và hoa! Sau đó,Thanh và Thư đến thăm Cô Ninh! Cô tuy lớn nhưng vẫn khỏe và trí nhớ cực kỳ tốt! cỡ Thanh bây giờ là nhớ thua Cô xa!!! Cô còn làm thơ dự định đọc trong lễ hội Trưng Vương kỷ niệm 95 năm sắp tới!!!
Sau đó hai đứa Thanh đến gặp Cô Vân Nhung. Không phải ở nhà ! Vì Cô phải lên nhà tang lễ thành phố ( chỗ để quan tài chị của Cô) , chắc chị Cô là cách mạnh lớn nên mới để ở đây!!! Cô có vẻ mừng rỡ và nói :" Sao cho Cô nhiều thế?"
Từ đó đến nhà Cô Vượng hơi xa, Thanh nhớ Cô có nhiều cháu nên nhờ Thư mua một hộp bánh biếu Cô! Đến nơi mới biết con trai (nuôi) của Cô đã mất được một trăm ngày! Thôi cũng mừng Cô "bớt nghiệp", nhưng Cô kể, trước khi mất, con Cô ra vào bệnh viện nhiều lần, tốn rất nhiều tiền ( hàng trăm triệu) nên Cô đã"bán" các phòng trọ cho thuê!!!
Mong cuộc đời Cô bớt khổ!!!
Từ nhà Cô Vượng ,Thanh lại chở Thư đến Cô Nguyễn thị Cao Hương. Ghé qua chợ Thị Nghè mua quà! Đúng là mỗi nơi mỗi giá khác nhau, lẵng hoa ở chợ Vườn Chuối 90, mà ở đây trả đi trả lại cũng nhất quyết 120! Vì mình đi mỗi nơi mỗi mua nên phải chịu! Cô Hương rất vồn vã và vui vẻ! Nhìn Cô thấy mùa xuân tràn đầy hạnh phúc!!!
Thư ngồi sau xe kêu "mệt"! Thanh cũng hiểu nên cấp tốc chở Thư về!!! Rồi Thanh cũng về...
Thanh chỉ mong sao mình giữ được sức khỏe cả về sức và tinh thần! Lái xe trên đường Saigon là phải có cái đầu "bằng thép"! Và cũng phải may mắn nữa!, mong sao ông xã Thanh đủ khỏe mạnh để đừng giận Thanh đi lâu, mong cho cái xe của Thanh nó đừng dở chứng giữa đường....Có ba cái đó thì chẳng có gì lo lắng cả!!! hihi...

Sắp sang NĂM NHÂM THÌN , chúc tất cả các bạn Trương Vương 63-70 được khỏe mạnh, luôn gặp những điều vui vẻ và may mắn nhé!

Kim Thanh

4 comments:

 1. Phóng viên Kim Thanh đã thay mặt các bạn để đi thăm viếng biếu quà Tết thầy cô, hoàn tất công việc một cách hoàn hảo tốt đẹp. Cám ơn KT rất nhiều, chúc KT cùng gia đình năm Nhâm Thìn sức khỏe, an khang thịnh vượng.

  ReplyDelete
 2. Cam on Kim Thanh da goi nhung tam hinh chup cac co giao cua tui minh o VN.
  Doi khi Hien nghi biet dau co No lai hanh phuc hon la co Vuong, vi co khong con tri nho de nho nhung chuyen vui buon nua, co khong vui, nhung co cung chang buon nua, chang hon la co Vuong, that la bat hanh, vi co khong co con, ma nuoi con nuoi cung chang ra gi. va cuoi cung den tuoi gia da phai ban het co nghiep de cho cho no va cuoi cung da phai khoc de tien dua no truoc minh...La vang khong rung, lai rung la xanh....
  va noi nhu Kim Thanh, co da tra nghiep lon qua, Cac ban co nghi the khong?
  THan men
  Hien

  ReplyDelete
 3. Năm rồng thấy Thanh tả sức khỏe bay đảo lia chia. Nhớ từ từ, chậm chậm lại nha.
  Cám ơn Thanh, Anh Thư, Anh Bằng và Kim Thoa đã bay vèo vèo thay mặt các bạn mang đến những món quà nho nhỏ , TÌNH THƯƠNG NHỚ các CÔ TO LỚN, góp vui vào dịp tết.
  Nhất là các mợ đeo Thanh trên xe. BM théc méc, mợ ngồi hai hàng hay yểu điệu thục nữ ngồi vén váy một bên ?
  BM có vài giòng thơ tặng bạn

  Mỗi năm, hoa mai nở
  Lòng rộn rã đón xuân
  Vit Ta cỡi ngựa sắt
  Mang quà vịt TV
  6370 khắp thế giới
  Gửi đến Thầy cùng Cô
  Ân tình và lời chúc
  Sức Khỏe dồi dào
  An khang , thinh vượng .

  1 lô thân, thương
  BM

  ReplyDelete
 4. Phong vien Kim Thanh xung dáng duoc tuyen duong cong trang thay thuong lam . DA VAY con cho TUL va PH moi nguoi mot trai mit chin cay ngon oi la ngon . Tham va chuc tet tat ca cac ban

  ReplyDelete