Dec 4, 2011

Giếng tưởng nhớ Thoa, Thu Hương, Ngọc Tiếu


Giếng Từ Tâm tưởng nhớ Thoa
Giếng Ngọc Tiếu
Giếng Thu Hương

Các bạn thân mến ,

Ngày mai gia đình Thoa sẽ làm lễ cúng thất tuần cho Thoa ở Santa Ana , California . Tâm vừa có hình ba cái giếng của Ngọc Tiếu , Thu Hương và của Thoa , Tâm xin gửi để các bạn cùng xem .

Đợt giếng này theo thứ tự , chính ra ba cái giếng cuả mình phải xếp hàng tuốt luốt ở phiá sau , nhưng Tâm cho lấn lên hàng đầu, chen vào làm trước để gửi hình cho các bạn yên tâm . Tâm dự định làm cho Tiếu , cho Thu Hương và cho Thoa , mỗi bạn hai cái giếng .

Ba cái giếng đợt thứ hai của Ngọc Tiếu , Thu Hương và của Thoa sẽ làm sau , khi nào làm xong , Tâm sẽ tường trình với các bạn .
Tâm vừa nhận được tiền Oanh gửi , Oanh thu được thêm 30 của Mỹ Hoàng và 20 chục của mợ Thúy Lan , tổng cộng là 2370 , thêm vào số tiền Tâm thu được của các bạn , vốn liếng mình có tất cả là $4525 .

Liên Hương và Tâm đang cố gắng vận động để xem có thể nhờ vả ai xin thêm matching cho mình được chút nào hay không . Khi nào có kết quả chúng em sẽ thông báo sau .

Cầu Bằng Hữu thì như Tâm đã nói , khoảng đầu tháng ba sang năm mình sẽ bắt đầu xây . Vài hàng trình để các bạn được rõ , khi nào có thêm tin tức và hình ảnh về giếng , Tâm sẽ gửi đến các bạn

Thân mến ,

Minh Tâm
Tâm quên nói vơí các bạn là đợt giếng này Tâm có 25 giếng , gồm giếng của bạn bè , họ hàng , người quen nhờ Tâm làm để hồi hướng công đức cho cha mẹ hoặc cho người thân , cũng có một số của Tâm làm tặng cho người khác . 25 giếng này đã được làm ở xã Phong lạc , huyện Trần Văn Thời , Cà Mâu . Xã này là một xã mơí thành lập , rất nghèo . Đoàn từ thiện của mình hay xuống phát quần áo cũ ( mua ở Sài Gòn đem xuống phát , đổ đồng hai đô la một bộ, quần aó ấm đem ra miền thượng du hay miền Bắc phát ) . Ban đầu Tâm thâý bà con mặc quần aó xanh xanh đỏ đỏ , xem cũng xôm tụ , hỏi ra mới biết là cuả đoàn mình vừa phát cho họ xong .

Dân quanh vùng âý rất mộ đạo Phật nhưng không có chùa , họ làm đơn xin , Giaó Hội Phật Giáo cử một vị sư trẻ xuống để lo Phật sự cho dân . Một người dân cho một miếng đất và chung nhau dựng lên một ngôi nhà lá nhỏ để làm Niệm Phật Đường . Năm ngoái , vị sư này đã xin một cây cầu, và mình đã trợ cấp , để nôí hai xã Phong Lạc và Phong Điền lại vơí nhau cho sự sinh hoạt được tiện lợi , nhất là các em học sinh được cắp sách đến trường bên xã kia . Khi khánh thành , Tâm được người bạn đã về khánh thành giùm cho biết thêm là mâý năm trước đó , một người dân trong xã xin được một cây Bồ Đề đem về trồng . Ít lâu sau cây Bồ Đề này trổ ra 10 nhánh rất đẹp , bà con trong xã nói rằng đâý là điềm nơi đây là đất thiêng , vì mười nhánh Bồ Đề kia ví như mười phương Chư Phật tụ về .

Cũng là một cái duyên , nên khi Tâm dự định làm giếng cho Ngọc Tiêú , Thu Hương và Thoa là lúc Tâm đang lo việc giếng cho xã này.
Tâm đã thu xếp để làm giếng của Ngọc Tiêú , của Thu Hương và của Thoa ở quanh chùa . Tâm muốn cho các bạn mình ngày đêm được nghe câu kinh tiếng kệ và sớm được tiêu sinh tịnh độ .

Vừa rồi , Tâm lại mơí nẩy ra thêm một ý định là sẽ liên lạc với thầy trụ trì để xin đóng góp trong việc xây dựng chùa âý , va` xin Thầy cho ký linh vĩnh viễn hương linh Ngọc Tiêú , Thu Hương , Thoa , và tất cả các bạn T.V. 63~70 đã qua đời ở đó . Đây là một việc Tâm làm với tính cách cá nhân , xem như quà Tâm cho các bạn đã qua đời. Tâm không quyên tiền cuả các bạn nữa ; số tiền mình đã quyên góp được , Tâm cũng không đụng đến . Nhất là tiền mình xin matching được, mình tuyệt đôí không đươc. dùng vào những viêc có tính cách chính trị hay tôn giáo . Vi` đó là tôn chỉ của các hãng , khi họ trợ cấp , họ muốn mình tuân theo lề luật tuyệt đôí này . Nêú làm được việc này thi` Tâm vui lắm vì các bạn chơi chán ở cầu ở giếng rôi` thì sáng sớm ra hay tôí đến cũng phải về nghỉ ngơi , nghe câu kinh tiếng kệ để tu tập thêm chứ . Em nao` có đạo thi` theo bạn Ngà về nhà thơ`đi lễ . Tôn giáo đề huề , tha hồ mình yên trí .

Cầu xin cho các bạn của chúng mình tuy đã vắng bóng , nhưng vẫn còn cảm nhận đươc tình cảm quý mến của chúng mình liên tục gửi sang từ bên này .

Một lô thân .

Minh Tâm

4 comments:

 1. Minh Tâm làm việc xã hội nhanh nhẹn quá, mới đó mà giếng tưởng nhớ của Thoa, Ngọc Tiếu, Thu Hương đã được hoàn thành, cám ơn mợ về các thành quả này.

  ReplyDelete
 2. Tâm ơi,
  Mới nghe xổ số tombola xong, mà bây giờ đã xong giếng để nhớ đến các bạn rồi.
  Cám ơn Tâm đã lo lắng mọi việc rất nhanh chóng và chu toàn.
  Thân mến.
  P.Hà.

  ReplyDelete
 3. Cam on Minh Tam da co long voi cac ban
  Trang

  ReplyDelete
 4. Minh Tâm quả là rất chu đáo khi đã đào giếng, xây cầu và lại xây chùa để bạn Thoa, bạn Tiếu, ....có thể về chùa nghe kinh Phật!!! Tốt lắm đấy, Tâm ạ!
  Thanh Nguyen

  ReplyDelete