Dec 5, 2011

CÁCH TÌM RA MỘT BÀI TRONG RỪNG BLOG.

CÁCH TÌM RA MỘT BÀI
TRONG RỪNG BLOG.
TUL.


Có nhiều bạn phàn nàn rằng để tìm ra một bài mình muốn đọc trong rừng blog ....thì mờ cả người có khi tìm không ra nhất là trường hợp bài được đăng nhiều kỳ như truyện " khi giấc mơ trở về " của TUL . Nhận ra đây là một khuyết điểm của blog chúng ta nên TUL xin trình bày phương cách dể chúng ta có thể dễ dàng lướt qua blog và bắt được bất cứ bài nào chúng ta muốn tìm, dù cũ hay mới, không phân biệt, như sau .

Có tất cả 3 cách:


1- Khi nhìn vào blog, luôn luôncó một list các bài đựợc post . Tuy nhiên list này (theo mẫu tự) không thể hiện đầy đủ lắm vì TUL và KĐ chưa ......biết cách create gadget cho những bài (article) có chung thể loại (category) thì vào chung một nhóm....hì hì bạn nào biết xin xung phong làm giùm , TUL xin đa tạ.

2- click vào năm thí dụ 2010: sẽ hiện ra số bài post trong 12 tháng . Click vào từng tháng để xem trong tháng đó có những bài gi? rồi nhặt ra bài mình muốn đọc.

3-tìm theo tên tác giả hoặc tên tác phẩm. Có một ô nhỏ (window) ngay bên tay trái của bạn . Bạn có thể ghi xuống tên bài hoặc tên tác giả bạn muốn tìm vào đây, google search sẽ đem lại kết quả rất nhanh chóng.

Trên đây là những góp ý ...chưa được thỏa đáng lắm rất mong các bạn bổ túc.


TUL.


1 comment:

  1. Tìm chẳng được gì cả

    ReplyDelete