Feb 3, 2016

Đi Thăm Tết Thầy Cô năm BÍNH THÂN

                           " Năm nay hoa Tết nở
                              Có một đàn Vịt Ta
                              Lội tung tăng hớn hở
                              Đến thăm Ao Vịt Bà ( Cô) "
         Vừa nhận được quà các bạn gửi sang là Thanh liên lạc ngay với Thầy Cô để hẹn ngày giờ đến thăm.Sau đó đi mua quà,Thanh phải chở bằng xe máy hai chuyến đem sẵn đến nhà Dung Liên để ngày mai tập họp cùng đi.
          
Thanh và Thư cùng đi xe đến nhà Dung Liên, đợi An Trinh tới cùng đi bộ đến nhà Cô Chi Hương. Cô Chi Hương đã dọn vào nhà bên trong hẻm 250 là nhà chị Cô, nhà ngoài mặt tiền Hai Bà Trưng cô đã bán để chia cho các chị em ( hình như hơn 1 triệu USD), Cô có vẻ vui khỏe, rất mừng khi có học trò lại thăm. Cô vẫn nhớ Thào UL có quen với em trai của Cô. Tuy gần 80 tuổi nhưng trông Cô vẫn khỏe mạnh vui vẻ như xưa...


          
Rời nhà Cô Chi Hương tụi Thanh gọi taxi đến thăm Cô Hiền. Năm nay các Vịt cùng đi taxi vì thực ra cũng không có nhiều sức khỏe để vừa đi xe chở bạn, vừa chở quà ngất ngưởng đi trên đường phố đông xe cộ ,người qua ,chưa kể ngoài đường nắng nóng chói mắt!!! Ngồi trong xe có  máy lạnh mát mẻ lại nói chuyện lung tung không lo tránh xe cộ !!!hihi..    Đến gặp Cô Hiền, Cô mừng vui không xiết, cứ giữ lại nói chuyện miết ...còn bảo tụi Thanh ghi tên, số điện thoại để cô gọi nói chuyện thêm sau này ...Cô thì khỏe, nhưng Cô nói Thầy yếu và Tết này hai con của Thầy sang đưa Thầy về Mỹ chăm sóc thêm!!!

     Kế hoạch đến nhà Cô Vân Nhung không thực hiện được vì tối qua, khi Thanh gọi điện thoại đến Cô, nhắc là mai đến thăm Cô thì Cô trả lời rằng : " Cô đang mệt lắm, nằm trên giường , không ngồi dậy mở cửa được! Cô hẹn là để sau Tết hãy đến thăm! " 

   Đến nhà Cô Túy Nga , nhắc về những bài toán cô dạy khi trước, cô rất vui cười nói chuyện, nhưng cô lúc trước bị té nên đi lại phải bằng cây gậy có ba chân mới vững...Cô có hỏi thăm và nói chuyện với An Trinh về một vài bác sĩ mà Trinh biết ...        Nhà Cô Gia Lai bây giờ lại gần nhà cô Túy Nga , chỉ đi bộ một quãng là tới! Cô không ở chỗ mướn cũ ỡ Gò Vấp xa xôi nữa! Căn nhà chung cư cô đang ở là do anh cô dạy ở Đại học Sư Phạm nên được cấp nhà trả góp . Căn phòng đúng ra là một lớp học ở trường Đại Học Vạn Hạnh cũ, anh cô chia ra thành năm ba phòng nhỏ , nhưng ở đây tương đối dỡ ồn hơn chỗ ở cũ. Chân cô hơi yếu, mắt cô một bên thị lực kém, một bên thì 5 lực yếu * bên 2 bên 7" nên Cô cũng không dám đọc sách nhiều...Cô gọt sẵn bưởi bắt tụi Thanh phải ăn ..cho hết! 
      Dời nhà Cô GIa Lai đến nhà Cô Nguyễn thị Cao Hương, nhà bên ngoài cô cho mướn, tụi Thanh phải vào sâu bên trong...cô nói dạo này mắt cô hay chảy nước mắt, vui buồn gì cũng chảy ra nhiều...chân của cô xem ra rất đau! Cô đứng lên cũng có vẻ khó khắn chứ đừng nói chi là đi lại !!!Thầy thì trông khỏe hơn nhưng Thầy cũng than bị đủ thứ bệnh!!!      Đến giờ này đã gần 1 giờ trưa , đành phải xin phép Cô ra về vì đứa nào bụng cũng kêu réo ầm ĩ!!! hihi...Thanh đã hẹn hò thêm một số bạn cùng đi ăn Tất niên ở tiệm chả giò Tôm cua biển, chỗ này là chỗ ruột của Hảo Chi và Thảo ...theo lời mời của một bạn vàng "xin giấu tên " 
...     Khi tất cả đã mệt về nhà nghỉ ....thì hai vịt Thanh và Thư lại tiếp tục lên đường đến nhà Cô Ninh.. Cô Ninh lớn tuổi nhất trong các Thầy Cô mình, nhưng trông cô lại khỏe mạnh sáng suốt, chân đi vững vàng ra vào nhẹ như còn trẻ ! Nhờ Cô tập luyện thể dục một ngày không phải một lần mà ...hai lần!!! Mong sao đến tuổi 90 như Cô, tu6i mình cũng còn khỏe như Cô !!!!KimThanh

2 comments:

  1. Cám ơn Kim Thanh và các bạn ở VN đã đại diện các bạn TV6370 đi thăm và biếu quà Tết các Cô Giáo Trưng Vương. Tình thầy trò vẫn luôn thắm đậm hơn nửa thế kỷ thật quý hiếm.

    ReplyDelete
  2. Thanh quên bổ túc thêm một điều quan trọng khi đi thăm là khi đến Thầy Cô nào Thanh cũng đều thưa với các Cô rằng các bạn Trưng Vương 63-70 ở phương xa ai cũng nhớ Cô và gởi lời chúc cô luôn an lành mạnh khỏe vui vẻ trong năm mới ạ !
    Thanh có nhớ đưa cả địa chỉ nhà chị Thảo UL để con cô Cao Hương đến hỏi thuốc đau chân cho Cô nữa đấy!

    ReplyDelete