Feb 18, 2016

KHÁNH THÀNH CẦU PHƯƠNG THẢO

CẦU PHƯƠNG THẢOCác bạn thân mến,

 Tâm đã lo xong việc xây cầu để hồi hướng công đức cho bạn Phương Thảo. Để giản tiện và dễ nhớ ,Tâm đã dùng ngay tên người bạn của chúng mình để đặt tên cầu : Cầu PHƯƠNG THẢO. Tâm đã bàn luận với anh An , chồng Phương Thảo và một số bạn trong nhóm mình trước khi quyết định việc này .

 Nhân dịp bạn Minh Trâm ở Canada về thăm cô ruột là cô Tăng Thị Hiền ,Tâm đã nhờ Minh Trâm đại diện nhóm 63~70 đi cùng với chị Hồi ,chị chồng của Phương Thảo , nhờ Kim Hoa dẫn đường để đi xuống Cà Mau lo việc khánh thành hai cây cầu ; cầu Phương Thảo là mục đích chính của chuyến đi . 

 Sau đây là hình ảnh và các chi tiết về cầu PHƯƠNG THẢO : 

  Cầu tọa lạc tại ấp Thị Tường , xã Hoà Mỹ , huyện Cái Nước,tỉnh Cà Mau . Địa điểm này đã có đơn xin trợ cấp từ lâu. Đồng bào đi lại làm ăn sinh sống rất khó khăn ; các em học sinh phải qua lại bằng phao ( vừa đứng ở trên phao,vừa đu một sợi dây đã được giăng từ bờ bên này sang bờ bên kia ) mới đến trường được.
 Cầu dài 30 mét , bề ngang 2 mét , sơn bằng sơn NIPPON của Nhật , kể cả sơn lót. Loại sơn này không có bán ở Cà Mau ; mình phải mua tại đại lý sơn NIPPON ở Sài Gòn để gửi xuống Cà Mau. Cầu đã được xây dựng rất kỹ lưỡng và chắc chắn ,kèm với ba lớp sơn ngoại thất để chịu được mưa nắng và tốt đẹp lâu bền.  

CHI PHÍ CẦU : $4,291
Trong đó Quỹ tương trợ xã hội của nhóm tài trợ $   500
Một số các bạn TV6370 đóng góp                        $1,494
Phần còn lại do anh An chồng của P. Thảo, 6 bạn ẩn danh và Tâm cùng đóng góp để hoàn thành . 

Trong buổi lễ khánh thành cầu,  Tâm cũng đã tặng thêm 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo nhà xa trường, và Minh Trâm cũng đóng góp thêm với Tâm để phát thêm gạo, mì, tập vở, bút , bánh kẹo cho các em học sinh và bà con sinh sống ở khu vực quanh cầu vào mấy ngày Tết để họ lấy hên.

 Tâm gửi report cho cả hai groups cùng một lúc mà gửi kèm theo nhiều hình sẽ nặng , email không lết đi được vì thế Tâm chỉ gửi kèm sau đây hai tấm hình tượng trưng . Những hình ảnh còn lại Tâm sẽ gửi cho Phương Hà ( gửi cho cá nhân thì gửi nhiều hình một lúc vẫn bay đi được ) . Hà sẽ đăng giùm Tâm vào Đặc San cho các bạn xem thêm . 

 Minh Trâm có viết một bài để diễn tả những nhận xét và cảm tưởng của mình trong chuyến đi về Cà Mau để khánh thành cầu. Bài có kèm theo mấy tấm hình Minh Trâm chụp nên Tâm gửi cho cả hai group sẽ khó đi lọt được .Vì thế Tâm xin chuyển để Hà đăng vào Đặc San Trưng Vương 63~70 cho các bạn cùng xem .

 Cám ơn Minh Trâm , Kim Hoa cũng như chị Hồi đã hết lòng tiếp tay với Tâm để việc khánh thành cầu cho Phương Thảo được hoàn thành tốt đẹp và có thêm nhiều ý nghĩa.

Anh An , chồng Phương Thảo có nhờ Tâm gửi vài lời cảm ơn đến các bạn sau đây :


Cám ơn Chị Minh Tâm và các bạn của chị ở VN thật nhiều về việc khánh thành cây cầu này cho Thảo cũng như đón tiếp chị Hồi nơi miền xa xôi đó (... "từ Ải Nam Quan cho tới Mũi Cà Mau"). Chị Hồi thương Thảo nhiều lắm!

  Đọc email của chị làm tôi có cảm giác như đang nghe một buổi tường trình tin tức sốt dẻo trên đài truyền thanh, truyền hình của xướng ngôn viên Mai Liên ở Sài Gòn năm nào. Thật sống động, hồi hộp mà lại pha lẫn tâm tình đau thuơng buồn vui lẫn lộn trong đó. Thoáng thấy đâu đó những xót xa cho số phận của những người thân sơ không được mấy may mắn trong đời. Xin được một an ủi nhỏ nhoi len lỏi vào cuôc đời. Mong Ơn trên phù hộ... Thật cảm kích và thán phục những tấm lòng vàng...

Cho các bạn TV của Thảo :

"Ôi, những Tấm Lòng Vàng
 Thâm tình cho bằng hữu
 Dẫu đôi bờ ngăn cách
 Soi sáng cả tâm can"

Cám ơn các Chị nhiều .

Thân,

An & Thảo 

 Xin cám ơn tất cả các bạn.

Minh Tâm 


2 comments:

  1. Cám ơn tình bạn trân trọng , ấm áp của TV6370 với Phương Thảo. Chúng ta đều tin rằng ở chốn xa xôi PT đã rất bình an và hạnh phúc.

    ReplyDelete
  2. Phương Thảo chắc rất mãn nguyện về tình thân của các bạn TV6370. Chiếc cầu mang tên PT sẽ giúp cho đồng bào ấp Thị Tường có phương tiện đi lại dễ dàng giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Cám ơn MT, KH, MTrâm đã lo chu đáo và nhanh chóng việc khánh thành cầu PT.

    ReplyDelete