Feb 10, 2014

DU NGOẠN ĐẦU NĂMĐI CHƠI THÁC GIANG ĐIỀN Thảo về chơi Việt nam cả hai tháng trời mà chỉ rủ đi lòng vòng trong Saigon thì chưa hay! Phải tìm chỗ nào đó có vẻ thơ mộng, lãng mạn .... có vẻ đi du lịch đây đó,các bạn há? 
Thế là tụi Thanh rủ Thảo đi chơi thác Giang Điền. Đây là chỗ du lịch tuy đã có mấy năm trước, nhưng năm nay đã đầu tư xây dựng khang trang chuẩn bị lên thành khu du lịch "bốn, năm sao" lận đó! 

Để đến nơi này thì chỉ cần ra chợ Saigon, đi một chuyến xe buýt số 12 là tới ngay! Tụi Thanh gồm: Thành Oanh, Dung, Liên, Kim Hoa, Mười( bạn của Hoa), Dung (nha sĩ), Thanh (mặt trời) , Thanh và Thảo hăm hở hẹn nhau tại chính nơi xuất phát của bến xe ..đi khoảng " hai tiếng hơn " là tới hà!
Đến nơi, sau khi mua vé (50 ngàn vnd # 2,5 USD) tụi Thanh phải đi xe lửa điện vào đến bên trong thác vì đi bộ thì...hơi xa! 

Khu thác này bốn năm trước còn hoang sơ lắm! Đường đi lên thác không có từng bậc đá gọn đẹp như bầy giờ! Đi qua một chiếc cầu nhỏ là đến nguồn thác !!! Mùa này thác cũng có nhiều nước nên trông đẹp mặt ,hơi nước xông lên không khì thấy mát dịu, nhẹ nhàng!
Có chỗ để sẵn các lều cho du khách vào nghỉ mát. Nhưng tụi Thanh thích ngồ
i bên cạnh thác cơ! (chẳng qua vì cái lều đó mỗi cái thuê mất 300 ngàn!), chả đáng!
Lấy áo mưa cũ làm bạt trải ra ăn uống vui vẻ ra phết! Cần chi đến lều! Các bạn nhỉ? Cảnh đẹp ở đây nhiều lắm! Thảo và Oanh chụp hình rất nhiều...các bạn tha hồ xem sau nhé!


     

Sau khi ăn một hiệp bánh, trái cây, xôi....đến trưa Thảo rủ tụi Thanh vào nhà hàng Hoa Sứ ăn cơm vài món và uống nước sô đa ngọt thơm . Nói chuyện kể chuyện bạn bè, Thầy Cô! Thanh cũng đang mong tin Cô Hiền gọi đến ....để có thể rủ Thảo đi cùng đến thăm Cô!
Đi chơi mải miết đến trưa chiều, tụi Thanh phải ra đón xe buýt ba giờ rưỡi cho kịp về Saigon ! Trên chuyến xe đi về Thảo và các bạn đều bịn rịn mong có dịp lại đi chơi tiếp!!
Gửi vài tấm hình đến các bạn.

KIM THANH.

 
                               
                                            Thảo Uyên Ly   - Kim Hoa  -   Mười -   Đoàn Dung


                                 
                                                 Thanh mặt trời - Bích Liên - P.Dung - Kim Thanh

                                                                                                                           Thành Oanh - TUL - Kim Hoa

2 comments:

 1. TUL và các bạn được đi du ngoạn đầu Xuân vui quá chẳng bù bên Canada tuyết lạnh -15 độ nên chỉ ra ngoài trời là khi phải đi cày.
  Thân

  ReplyDelete
 2. Thật ra lúc đầu cũng có một vài bạn phản đối vì cứ nghĩ là Thác Giang Điền cũng chỉ như xưa!!!
  Nhưng đâu ngờ đến đây xem thực tế mới biết là đã có nhiều thay đổi như vậy!
  Dạo trước, không có máy chụp hình nên không ghi lại được hình ảnh hoang sơ khi mới phát hiện mấy năm đầu..Đúng là có bàn tay con người cải tạo hơn hẳn.
  Kim Đoan ơi , nếu có dịp về chơi Việt nam thì tụi mình ...sẽ dắt Đoan đi chơi nhiều nơi,Đoan nhé!

  ReplyDelete