Nov 8, 2013

RỪNG THU

TUL

          Trời đang vào cuối Thu , nắng yếu dần , những đám mây đang xanh phút chốc lại mờ đi  bàng bạc, em  đi bộ như mọi ngày , tập thở và "nhón đít" như  trong một bài dạy về Dịch Cân Kinh thì phải. Không nghiên cứu gì về yoga hay bất cứ một thế  tập dưỡng sinh nào , em chỉ biết vài thế  căn bản nhưng chắc  chắn là rất tốt và  nên thực hành hàng ngày , tránh rơi vào cảnh    Tẩu hỏa nhập ma . Em nói vậy  vì hôm đi cruise đứng trên boong tàu không biết quơ tay múa chân thế nào mà có hai người đàn bà Á Đông đi qua thầm thì với nhau là em đang múa Tài Chí ,(?) còn những người da trắng chạy bộ lướt qua tưởng  em vừa  từ ....núi cao về biển luyện thế gió .....trủng khơi !!! nhìn mắt họ liếc ...là em biết liền như  có vẻ ...trên đời không có kẻ thứ hai ( ?) thôi biết sao !!!cứ cho là thế  ...ha ha.....
          Đi bộ trong rừng  thu , đạp trên lá khô xào xạc ,  nhớ hình ảnh con nai vàng ngơ ngác trong thơ Lưu trọng Lư  ,  sẵn có cái Iphone trong tay ,em  vào rừng kiếm tìm hình ảnh mùa thu tuyệt vời đó .  Cũng chợt nhớ câu hỏi của người tình trong  nhạc Ngô Thụy Miên rằng em có nghe mùa thu mưa giăng lá đổ ? hay nước mắt tiễn người đi trong Lá Đổ Muôn Chiều !!! Sao mùa thu lại buồn như thế nhỉ?????
         Có một sân khấu chói chan ánh sáng - một người bạn đã từng ví von như thế khi anh đi săn trong rừng thu- vàng rực sắc màu,   khi em bước lên con đường mòn và nhìn nắng xuyên qua rừng cây . Cảm giác nhẹ nhàng quá , như vừa tỉnh lại sau một cơn mơ, một giấc ngủ,  không  rõ ràng . Em ghi  lại cảnh rừng thu , đủ sắc màu  trên lối đi , bên tay trái em là một bờ hồ lặng sóng , phản chiếu ánh mặt trời lên rừng cây ......tiếc rằng đã chẳng gặp con nai nào còn những con sóc dễ thương thì phóng nhanh quá.
        Em cứ đi  cho đến khi nắng gần tắt  ,  bụng đói meo , vẫn theo con đường mòn ẩn hiệu qua những tàng cáy loa xòa hay   cao vút , những hình ảnh được kết hợp thành một  RỪNG THU  slideshows..
         Xin các bạn cùng đi với em trong sắc màu của rừng thu miền Đông Bắc Mỹ.

TULTUL

Mời các bạn mở nhạc lên để cùng lang thang với em TUL trong rừng thu.


9 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV cùng với TUL đi trong RỪNG THU .
  Trên con đường mòn vào RỪNG THU , em đã ghi lại tất cả nhửng hình ảnh sắc màu , loà xoà hay cao vút trên những tàng cây . Nhìn lên một ngọn đồi , ánh sáng chan hoà xuyên qua rừng cây , như bước lên sân khấu , như tỉnh lại qua một cơn mơ hay một giấc ngủ không rõ ràng ...cảm nghiệm tha thiết đó thật êm ái .....đủ để quên ... mình đã một mình , kẻ duy nhất trên con đường mòn RƯNG THU.

  ReplyDelete
 2. Rừng thu , lá thu, sắc màu thu, em Tul một mình đi trong rừng thu đẹp mê hồn.
  Nhưng một mình lang thang trong rừng thu ngoài cảm nghiệm êm ái tha thiết ,em TUl có thấy sợ không vậy? hì hì.....

  ReplyDelete
 3. TUL ơi, Hoa Thịnh Đốn còn lá vàng đẹp quá, rừng Thu có xa nhà TUL lắm không? ở Sherbrooke thì hết lá vàng thật rồi, sáng dậy nhìn lên mái nhà đã thấy một lớp tuyết mỏng, sương xuống, trời lạnh nên thành đá, đúng là Thu sặc sỡ được 2 tuần, tuy ngắn ngủi nhưng luôn gây ấn tượng mỗi độ Thu về.

  ReplyDelete
 4. Cám ơn THảo Uyên Ly đã chia sẻ những hình ảnh đẹp của mùa thu miền Đông Bắc nước Mỹ, lá thu đủ màu sắc, tuyệt đẹp, rất thơ, rất mộng, thu lãng mạn, thu đa tình, thu gợi nhớ, gợi thương....
  như những ánh chiều vàng rực rỡ trước khi lịm tắt của buổi hoàng hôn, và mùa thu đã khoe sắc, khoe hương với tất cả sức lực còn lại của mình, trước khi bị chìm đắm trong mùa đông lạnh giá và băng tuyết lạnh lùng....

  ReplyDelete
 5. Những cảnh rừng Thu và lá Thu thật tuyệt vời Thảo ạ ... Thank you for sharing !!!

  ReplyDelete
 6. Hinh Thao UL chup rat dep, anh sang tuong phan that tuyet voi. Rung thu cua Thao tru tinh lam!

  ReplyDelete
 7. Đoan ơi , gọi là rừng cho nó rôman tịc , thậtr ra là cái park ở gần nhà , từ nhà TUL đi khoảng 15 phút thì tới cổng rừng , vào rồi thì mênh mông , đi thông qua tới những parks ỏ vùng khác.Tính cách của nó bảo tồn thiên nhiên nên nhìn giông rừng , dù cây đổ cũng không move đi chỉ xếp gọn vào đâu đó nên hoang dã lắm . Đi một mình cũng hơi sợ vì vắng vẻ quá nhưng thật ra hệ thống an ninh và police rất chặt chẽ ở đây .. Cám ơn cácbạn đã thưởng ngoạn RỪNG THU .

  ReplyDelete
 8. Hôm nay mới lang thang vào rừng thu của TUL , cảnh thu thật đẹp và thơ mộng , TUL cứ vào rừng thu , chơi với cây cỏ , nguồn thơ sẽ tràn ngập .... và viết cho các bạn thưởng thức nghe
  thân mến
  MP

  ReplyDelete
 9. That's beautiful. That's what you'd have in a 4-season land
  And an all-season spirit :)

  PS. the photography is great too, not just the season or the spirit

  ReplyDelete