Nov 28, 2013

Mùa Lễ Tạ Ơn 2013

Mừng Lễ Tạ Ơn


Trong sân tối 27-11-2013


Mùa  Lễ Tạ Ơn 2013


Khí hậu năm nay hơi lạ thường, mùa Lễ Thanksgiving bên Mỹ mà lại có tuyết rơi nhiều ở miền Trung xứ này, gây ra khó khăn cho việc đi lại thăm viếng gia đình vào mùa Tạ ơn. Bên Canada cũng thế, trời lại trở lạnh nhanh quá, ban đêm xuống khoảng -12 độ, tuyết đầu mùa khá ẩm ướt bắt đầu rơi, phủ nhè nhẹ lên những cành cây khô làm thành những cây tuyết, càng nhìn càng thấy là tuyệt tác vì cảnh trí toàn diện thật khác lạ, đẹp ôi là đẹp! trắng xóa khắp nơi, hòa với những ánh đèn vàng ấm áp tỏa lan từ các ngôi nhà, thêm vào mùa này một số nhà đã bắt đầu chăng đèn trước sân để Mừng đón Giáng Sinh. Ngồi nhìn tuyết rơi, buồn man mác khó tả, nhớ đến mẹ hiền, cũng vào ngày này đã rời xa các con cháu về miền bình yên vĩnh cửu. Tôi hồi tưởng lại cách đây 6 năm nhân dịp giỗ hết của mẹ tôi vào cuối tháng 11, gia đình tụ họp nhau về Calgary CANADA có các Cô Chú từ Mỹ, Úc, Montréal  sang chơi, ngày ấy bố tôi còn sống, đại gia đình họp lại đông vui,  cùng nhau đi xem cảnh trí của rặng Rocky Mountain ở Banff bên Canada vào mùa đông, trong gondola nhìn ra các cô tôi đã trầm trồ :

- Oh! Sao mà đẹp như tiên cảnh thế này !

Đúng vậy tuyết trắng bao phủ một rặng núi dài, với tuyết  trên rừng thông xanh, được ngắm nhìn từ trên cao, quả thật là hùng vĩ và đẹp như cảnh tiên vì chỉ có ông Tạo mới cho những bức tranh tuyệt hảo như thế. Nhìn phong cảnh thần tiên, nghĩ đến các bậc sinh thành, lòng buồn man mác, biết đâu giờ này các cụ cũng đang thanh thản dạo chơi và đang nhắc về bầy con đám cháu làm tôi cảm thấy ấm lòng dù ngoài trời gió rét lạnh căm. Tôi hướng lòng về người thân, cám ơn trời đất những gì được hưởng và cũng cầu xin cho mọi người được cơm no áo ấm và bớt những tai ương như trận bão Hải Yến vừa qua, đã gây cho bao người chết bên Phi Luật Tân cùng cảnh màn trời chiếu đất thật thảm thương.
Xin thương chúc các bạn và gia đình một mùa lễ Tạ ơn thật đầm ấm và tràn đầy phước hạnh.

HAPPY THANKSGIVING

KĐ (11-2013)

4 comments:

 1. Ở xứ nóng như Saigon , chưa thấy tuyết bao giờ cũng ao ước được có lần lạc vào xứ sở thần tiên như nơi KĐ đang cư ngụ. Cơ mà nhìn hình thấy cảnh tuyết rơi trắng xóa, cây cối trơ cành khẳng khiu, không gian im lìm...cứ thấy buồn buồn thế nào ấy...Mới hay "cảnh thần tiên" chỉ có khi lòng người ấm áp, yên vui....
  AT

  ReplyDelete
 2. Anh Thu noi dung qua! Long buon thi canh co vui dau bao gio. Nhung ma long vui thi thay canh gi cung vui. Chuc Kim Doan va tat ca cac mo ngay nao cung thay vui ve yeu doi.

  ReplyDelete
 3. Cam on nhung loi chuc cua KD den voi cac ban .Cung xin chuc Kim Doan va Gia Dinh mot mua Le TA ON
  nhieu AN VUI va HANH PHUC.
  Xin cam on tat ca nhung gi ma Cac On Tren va Cac Dang Thieng Lieng da ban cho chung ta.
  Than,
  Thuc

  ReplyDelete
 4. Các bạn AT, LH, Thục, đúng như các bạn nói, khi buồn cảnh có vui đâu bao giờ, đang lúc giao mùa là lúc KĐ hay buồn man mác nghĩ suy vẩn vơ và hay nhớ mẹ. Nhìn tuyết rơi nhớ đến hôm đoàn tụ đại gia đình nhân giỗ cụ Bà nên mới cảm thấy ấm lòng vì tình đại gia đình chứ trời mùa đông lạnh quá, cảnh có đẹp thật nhìn ngắm thì OK, nhưng ra ngoài lâu dễ bị cảm lạnh lắm nhất là những ngày có nhiều gió như hôm qua.

  ReplyDelete