Nov 20, 2013

VIẾT NGẮN

 BÀI HỌC QUÁ QUẮT !!!
TUL


Tranh của Bùi Xuân Phái

Đám cưới xong chàng bảo vợ :
- Bây giờ có em về , hàng ngày anh để em mắc màn bỏ màn cho Mẹ  để Mẹ vui nhé. 
Nàng nghe lời chồng, tối mắc màn sáng bỏ màn , giường ngủ Mẹ chồng  sáng tối đâu ra đấy , ngăn nắp ấm áp. Nàng làm như thế được khoảng hai tuần thì  nghe chàng thủ thỉ :
_ em ạ , thôi từ nay lại để anh làm việc đó cho Mẹ.
nàng ngạc nhiên , tưởng mình có lỗi gì:
_ sao thế? chắc em làm gì Mẹ không vừa ý?
chàng cười :
_ không đâu em , nhưng Mẹ mới phàn nàn sáng nay , rằng từ ngày có em về anh không còn để ý săn sóc giường chiếu chăn màn cho Mẹ như  xưa ! giao hết cho em , chỉ biết em thôi quên Mẹ!!!
   Nàng lại nghe lời chồng , để  chàng  trở lại công việc hầu ha Mẹ như ngày xưa khi chưa cưới nàng  ,  nàng còn có ý  nhắc nhở giờ giấc vì đôi khi chàng mải mê công việc , sợ trễ nải  ,  Mẹ phiền lòng . Cứ như thế  được hai ba tuàn , hai vợ chồng lại thầm thì với nhau :
_ Em ạ , Mẹ   nói rằng  có con dâu cũng như không ,  cái màn , cái chăn ....cũng chẳng được nhờ !!!  
nàng ngạc nhiên , không hiểu :
_ Em vẫn làm nhưng anh dành lại đấy thôi !!!
_ ừ , bi giờ anh nghĩ ra kế này , sáng anh bỏ màn tối em mắc màn , thay phiên  ? được không?
_ em cũng nghĩ như thế , tốt lắm 
Hai vợ chồng thay phiên lo liệu giường chiếu  cho Mẹ , nàng ca hát , chàng kể chuyện cho Mẹ vui , tưởng như thế là tuyệt đối hoàn mỹ   Mẹ không thể chê   vào đâu được . Lần này cả tháng trôi qua một hôm  Mẹ ngồi ăn trầu tủm tỉm cười gọi hai vợ chồng lại bảo :
_ Mẹ thấy chỉ có  mỗi cái bỏ màn xếp màn cho Mẹ ,  mà hai đứa phải sáng tối thay phiên , thế còn làm ăn  sinh sống gì  ?
  Hai vợ chồng nhìn nhau , chàng cười vì hiểu những bài học ' quá quắt " của Mẹ , nhưng nàng thì hoang mang ......bài học hơi khó hiểu đấy ,  nhưng nhờ thế  lần đầu tiên nàng nhận ra  mình đã thiếu xót vô vàn , vì ngày xưa còn ở nhà với Má ,  nàng chưa  hề bỏ màn mắc màn cho Má  bao giờ !!!! 

   

6 comments:

 1. Mời các ban ghé thăm ĐSTV với viết ngắn của TUL . Một nàng dâu tri ân về một bài học" rất quá quắt " của mẹ chồng ,!!!!!! nàng hoang mang nhưng lần đầu tiên nàng nhận ra mình đã thiếu xót vô vàn với Má ở nhà từ những ngày ......con gái .

  ReplyDelete
 2. Bài học hay quá Thảo ơi

  AT

  ReplyDelete
 3. Bà Má chồng này " quậy " quá ... không biết khi mình thành má chồng mình có quậy như dzậy không hỉ ...???

  ReplyDelete
 4. Bà má chồng trong chuyện thật quá quắt ! hihihihi
  Cô bạn trong chuyện thật xui ! hihihihi......

  ReplyDelete
 5. Mẹ chồng khó kiểu này chỉ làm khổ cho con mình và cũng làm mất luôn hạnh phúc của chính mình, không biết bà có bị mẹ chồng đã đối xử như thế Không?

  ReplyDelete
 6. Hay va thu vi lam Thao UL oi. Ngam nghi moi hieu duoc tam trang tieu bieu cua mot ba me chong. Luc dau thi so con trai se yeu vo qua ma bo quen mat me nen muon con trai phai dich than lo cho minh. Giai doan ke tiep la ba lai muon kiem chung la con dau phuc tong ba nen con dau cung phai gop phan lo cho ba. Va giai doan thu ba sau khi ba da thoa man voi su san soc cua con trai va su phuc tong cua con dau thi ban tinh thuong con cua ba khien ba mien cho "hai dua" khong phai lo cho ba nua de con "còn làm ăn sinh sống..." Khong hieu Huong doan tam ly ba gia chong nay co dung khong, hihihi`...

  ReplyDelete