Aug 24, 2013

NGẮN THÔI /6/
Photographer David Diec

            Bích  Quy

                       CHAI    RƯỢU

       Gần đến ngày Tết, chồng bảo vợ thu xếp mua bánh và rượu đến nhà Xếp.
       Vợ lỡ tay làm  bong  một góc nhãn chai rượu, liền lấy keo dán lại.
        Đến nơi, thấy quà biếu để đầy một góc nhà. Gói to, gói nhỏ trong giấy bao đủ màu, có nơ thật đẹp. Vợ chồng rụt rè để gói quà  lên bàn, nói dăm ba câu chúc rồi về.
        Tuần sau, anh tài xế của Xếp mang quà lại biếu người chồng là Xếp nhỏ của anh ta. Chồng đem về đưa cho vợ, mở ra xem, thấy đúng là chai rượu vợ mua biếu Xếp.
          Vợ bèn đem ra chợ bán lại cho cửa hàng, chỉ thiệt chút ít ....
                                       

                        VÔ  DANH

             Biến cố năm ấy, cả nhà di tản chẳng mang được gì. Ông bà phải làm lại từ đầu, nuôi đàn con nhỏ bốn đứa ăn học thành tài . Vất vả , cực khổ đến mức chẳng có thì giờ nói chuyện với con về gia cảnh nhà mình trước kia.

        Đến khi Ông nằm xuống. Con cả phải đi làm giấy khai tử cho cha. Nhân viên  hộ tịch hỏi đến tên Ông nội  thì anh chẳng biết, bà nội tên gì cũng không biết. Gọi điện thoại về nhà  hỏi mẹ thì mẹ đã lú lẫn, không nhớ nữa rồi.

       Họ lắc đầu và ghi vào phần tên cha, tên mẹ của Ông chữ KHÔNG to tướng.     

3 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với viết ngắn /6/ của Bichí Quy
  ngắn nhưng đủ ngậm ngùi cho đời vốn đảo điên lại cộng thêm ...vô tình nghiệt ngã để rồi chẳng biết lấy gì phân biệt ..!!!!!!

  ReplyDelete
 2. Anh Thư ơi
  Bài viết rất xúc tích, cho thấy những sự thật tuy ngán ngẫm nhưng cũng hay xảy ra trong đời

  ReplyDelete
 3. These short stories are the truth of our daily lives. It is sad that there are a lot of young generations out there did not or could not have time to study their family trees. They have instead saved their time searching new techs in this fast moving world! Yet, a busy life could make you "recycle" gifts in a wrong way!
  MYAN

  ReplyDelete