Sep 15, 2014

TRIỂN LÃM ÁO LỤA 6370 CỦA LIÊN HƯƠNG.


LIÊN HƯƠNG 'S GALLERY


Đôi bạn


Chuyện tròDưới bóng câyTà áo Trưng VươngTâm sựTan trường MẮT EM LÀ BỂ OAN CỪU

Hương vẽ bức hí hoạ “Mắt em là bể oan cừu” là do cảm hứng từ một bức hình của các mợ đeo kính cận gọng đen chụp chung với nhau đấy chứ! Bức hình này làm H nhớ lại ngày xưa ở Saigon có mốt đeo kính cận gọng den! Ngày đó H nhìn các mợ đeo kính cận xinh qúa cũng thích lắm nên thỉnh thoảng đọc sách cứ dí sát quyển sách vào mắt để mong được cận thị, hihihi`. May quá mắt em vẫn tốt cho đến bây giờ!

H xin tặng bài thơ này cho tất cả các mợ ngày xưa đeo kính cận hoặc thích đeo kính cận nhé! Đây cũng là quà sinh nhật cho bé Đặc San đấy nhé..

Dáng xinh hiền với đôi kính cận
Em đã làm lận đận đời anh
Yêu nàng thuở tóc còn xanh
Giờ tóc đã bạc chưa đành hết yêu.

LIÊN HƯƠNG
Mùa thu tóc ngắn


                                    

                                              Vòng tay thân ái

                                             PHà gọi TUL đi xem phòng triển lãm ÁO LỤA 6370 của LIÊN HƯƠNG , hai em tíu tít chạy đến , trời đã hơi tối , đèn đã sáng trong phòng triển lãm , những chùm dèn tỏa nhẹ dịu dàng như nắng thu , vàng ấm , thời gian từ những bức tranh tic tóc vang lên ......hai em vịt đứng giữa sân trường , hàng cây xanh mát , bóng cây thì thầm . Cột cờ vẫn đứng đó , cô liêu , đối diện hai tầng lầu sơn vàng có những vòm cung trên những bệ cửa .

Hai vịt chạy đến cầu thang gỗ dắt lên lầu, nơi những bức tranh đơn sơ, tuyệt vời trên những bức tường kỷ niệm. Đứng yên như chào cờ , hai vịt bàng hoàng trước hình ảnh sống thực trước mắt . Vịt PHà luôn miệng  tr
ầm trồ , suýt soa , .TUL cũng ngỡ ngàng trước những hình ảnh mình vừa tìm lại ..

Kỷ niệm kéo xa hơn , từ những ngày tiểu học Đa Kao , sau đổi thành Đinh Tiên Hoàng., , Liên Hương với mái tóc bum bê, PHà thắt bím , TUL tóc uốn quăn rối rít, Minh Quang tóc dài , Xuân Chi mắt nhung , Đoan Trinh , Ngô kim Dung, Quỳnh Dung...học lớp cô giáo Hoàng Oanh . Hình ảnh những em bé xếp hàng uống sữa mỗi ngày , ....có ai ngờ cô bé bum bê Liên Hương sau này lại vẽ đẹp đến thế.!!!

Sau đó tất cả cùng vào Trưng Vương , 7 năm địa đàng thoáng qua nhanh quá , chỉ còn lại kỷ niệm .. kỷ niệm chạy trong từng huyết quản li ti biến thành những nét chì đen, thoạt trông có phần " nguệch ngoạc " và " lười biếng "của Liên Hương..

Thế mà , những nét vô cùng giản đơn đó lại đủ sức chuyên chở một thời ,. lung linh như đang kể chuyện .... cái đẹp đó có thật .., có thể nhìn ngắm và CHẠM TỚI.

Những bức tranh , giấy mực không còn là vật vô tri , chúng đã có đời sống riêng

Những người thưởng ngoạn chúng ta ...nhận ra mình trong đó !!!!!


Thật thú vị 

Cám ơn hoạ sĩ Liên Hương.


TUL6 comments:

 1. Mời các bạn ghé thăm ĐSTV với LIÊN HƯƠNG 'S GALLERY đặc biệt về áo lụa 6370 ngày ấy .....
  Những bức tranh giản đơn , nhưng sống thực , có tiếng nói của một thời .
  Thú vị biết bao khi những nét vẽ tưởng như "nguệch ngoạc , lười biếng " của Liên Hương lại có thể chuyên chở một thời , để người thưởng ngoạn có thể nhận ra mình trong đó .....

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn Liên Hương với nét vẽ tài tình đã đưa các vịt 6370 trở lại thời hoa niên đẹp đẽ , tươi vui....
  BQ

  ReplyDelete
 3. Vào phòng triển lãm áo lụa của họa sĩ Liên Hương sao thấy lâng lâng quá, bao nhiêu kỷ niệm đẹp sống lại thuở thích xem ciné, đàn đúm nhau đi ăn quà, dạo chơi Thảo cầm viên.....

  Cám ơn LH nhiều nhe, hình vẽ thật đẹp và dễ thương .
  Bài thơ kính cận hay quá, KĐ cũng xin thêm vài câu:

  Gọng kính đen lúc bấy giờ khá mode !
  Nét "đoan trang" làm em thích đó nha
  Tụm năm, tụm ba vui chơi tháng ngày
  Thoáng một thời áo trắng dáng thơ ngây.

  KĐ.

  ReplyDelete
 4. Thật là thú vị rồi đến ngạc nhiên khi nhận ra được hình ảnh các bạn trong những tranh vẽ bằng mực của họa sĩ Liên Hương cảm hứng vẽ lại từ những tấm hình trong Show Áo Lụa TV6370.

  Cám ơn Liên Hương đã đem kỷ niệm TV vào những bức tranh thật dễ thương.
  Cám ơn TUL đã đem kỷ niệm vào đoản văn ngắn cũng thật dễ thương !

  PH.

  ReplyDelete
 5. Chỉ bằng vài nét vẽ đơn sơ , LH đã cho người xem trở lại những cảm giác bồi hồi của những ngày củng nhau học dưới một mái trường
  Hương ơi P có ấn tượng nhất với bức Tà áo TV ,các cô gái tuỗi đôi mươi , rụt rè , e lệ nhưng không kém tinh nghịch đã thể hiện qua bức tranh này Cám ơn LH nhiều nhiều lắm
  MP

  ReplyDelete

 6. Hương rất vui là những bức hí hoạ của mình đã đem lại cảm xúc cho các bạn giống như những cảm xúc của mình khi ngồi hí hoáy vẽ lại những bức hình của các mợ (viết đến đây em mới vỡ lẽ ra tại sao người ta gọi là hí hoạ! có nghĩa là hí hoáy hoạ lại, hihihi!). Huong đọc bài viết của mợ Thảo Uyên Ly cảm động lắm. Mợ tả phòng tranh trong trí tưởng tượng mà làm cho em bồi hồi cũng giống như khi mợ nhắc lại những kỷ niệm của hai đứa lúc còn học trường Tiểu Học Đa Kao (Đinh Tiên Hoàng).

  Hương xin chờ xem thêm hình của các mợ trong show hình Em và Áo Lụa #3, #4 để em còn lấy hứng vẽ hí họa thêm nữa đấy. Các mợ gửi hình mau lên nhé !

  Một lô thân,
  LHuong

  ReplyDelete