Sep 27, 2014

Thu đang đến (KĐ)
Thu đang đến
Các bạn thân mến,

Mùa thu Bắc Mỹ đã đến rồi, lá vàng đỏ càng ngày thêm rực rỡ, mấy hôm nay vùng Sherbroohe nhiệt độ cao hơn bình thường trên 20, tiếp diễn hơn 3 ngày liền và không mưa, có nắng ấm nên được gọi là " Mùa hè của thổ dân: l`été des Indiens", về đêm lại hơi lành lạnh và ban mai hay có sương mù, Hè Indien năm nay  đến hơi sớm vì thông lệ khoảng tháng 10 mới có những ngày đẹp và ấm áp như thế.


Sương sớm

Một số hình ảnh đầu mùa Thu chụp sáng nay ở Domaine Howard Sherbrooke xin gởi đến các bạn, tuy lá chưa đổi màu hoàn toàn nhưng thấy đẹp và lòng mình đã  xao xuyến, hãy cùng nhau nghe Liên Khúc Mùa Thu Cho Em-Theo Lá Vàng Bay...., thật ngọt ngào, réo rắt của Ngọc Lan  và cùng nhau ngắm cảnh Thu Canada .
Không biết các bạn có cảm giác thế nào riêng KĐ thấy thật thanh thản, nhẹ nhàng, nhiều kỷ niệm đẹp của những mùa Thu xưa được gợi nhớ  và  lâng lâng với cái đẹp của thiên nhiên đang được hưởng.

KĐ 09-2014 


nắng sáng hơi chói chan
Glory morning là hoa tiêu biểu của các bạn sinh tháng 10 đấy !
Trồng giàn nho, đến khi nho chín ngon thì chim muông đến ăn hộ, cũng ráng vui thôi !

Flox giờ này vẫn còn hoa

Mùa pumkin dể chuẩn bị lễ Halloween vào cuối tháng

tĩnh lặng để đọc sách 
    Ảnh Meteo Sherbrooke  ( Internet)

     Hoàng hôn Sherbrooke

 You tube do Ông Trần Năng Phùng thực hiện

4 comments:


 1. Mùa thu nơi ấy đẹp thật! Ở bên này ,nơi Saigon chẳng thấy mùa thu....thay vào đó là mùa mưa ... ngày mưa nhiều , ngày mưa ít ,lá cây chẳng thay đổi màu !!! Mùa nào cây cũng vậy ! Chẳng thấy cảnh cây trụi lá và cũng chẳng thấy cảnh lá đổi màu ..nhất là lá màu đỏ vàng chỉ nhìn thấy trong phim, ảnh .... ước gì cây ở Saigon có một lần chịu thay màu áo như chỗ Kim Đoan nhỉ???
  Cảnh đẹp, nhạc hay ...làm sao không mơ mộng lãng mạn được ha??? Chúc Kim Đoan và các bạn một mùa thu đầy yêu thương ,lãng mạn....

  KimThanh

  ReplyDelete
 2. Cảnh Thu Sherbrooke đẹp mê ly rùng rợn ... Đoan ơi !
  Người ở xứ cực nam bán cầu xem hình mà mê mẩn.
  P.Hà  P. Hà

  ReplyDelete
 3. Cũng giống như P.Hà và K.Thanh, mùa Thu Canada luôn làm cho KĐ mê mẩn trước những cảnh đẹp đủ sắc màu của tạo hóa, thích đi trong rừng để nghe tiếng lá khô xào xạc dưới chân và nhìn lên thì một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp sống động biến đổi theo ánh nắng khiến cho mình cảm nhận được sự tuyệt vời của Ông Tạo.
  Thân

  ReplyDelete
 4. Mau sac trong nhung buc hinh lam H nho lai rung Gatineau vao mua thu qua! That la ruc ro KDoan a!

  ReplyDelete