Mar 22, 2014

Thăm Cô Hiền mùa xuân 2014

Cô Hiền Kim Thanh
Cô Hiền Kim Thoa

  Dịp Tết  Cô không khỏe, tụi mình chưa đi thăm được. Giờ Cô đã khỏe lại, đến thăm Cô coi như trong dịp Mùa xuân vậy! Gọi là mùa xuân ,nhưng thời tiết lúc này nóng nực chẳng khác mùa hè!
   Gặp được Cô Thầy trong dịp đi viếng tang Cô Tự, Thanh ngỏ ý lại thăm Cô, Cô rất  vui mừng, niềm nở! Lúc đầu,Thanh định tới ngày 30/3, ngày  Trướng Tưng Vương là Lễ Kỷ niệm Hai Bà sẽ mua quà tặng Cô. Nhưng có bạn bảo Thanh là không nên vì ngày ấy có nhiều Thầy Cô khác, mình chỉ thặng cho một mình Cô cũng  hơi kỳ! Vả chăng nếu có tặng quà cho Cô thì...phải xách quà về nhà cho Cô chứ chả lẽ để Cô xách nặng hay sao? Thế là đến nhà Cô có lý nhất!
   Thanh đến rủ KIm Thoa cùng đi. Mới đi được một khúc đường thì cái giò đạp bị gãy lò xo!!!  Bạn nào từng đi xe máy cũ thì mới biết cái giò đạp xe, chứ xe loại mới bây giờ toàn là xe tay ga không à! Chỉ cần mở khóa là nổ, khỏi cần đạp gì xất!  Đạp cho dẻo chân!  hihi....thế là Thanh đành đến chỗ sửa xe ,rồi  Thanh và Thoa cùng lên xe taxi đến Cô vì "lỡ" hẹn Cô rồi! Năm nay là năm Giáp Ngọ mà đi biếu Thầy Cô toàn bằng taxi không à! Sang chưa???
    Nghe tiếng Thanh gọi Cô ơi ngoài cổng là Cô đã ở trên lầu mang xuống một dĩa bười ngon xuống rồi....Thanh hỏi thăm sức khỏe Cô mới thấy Cô nói nhiều lúc rất ngập ngừng...hình như không nhớ ra được từ gì!!! Mãi Cô mới nói được là Cô bị suyễn rồi nó làm cho rung nhĩ ! ( Thanh nghĩ là tâm thất nhĩ , là bệnh về tim đấy!)nên Cô cảm thấy mệt! Giờ thì Cô thấy đã khá hơn.
    Thanh hởi thăm Thầy Cô có định đi chơi đâu xa không? Thì Cô bảo rằng đi chơi cũng phải có sức khỏe mới đi được ,vì chả lẽ lại chỉ ngồi trong xe? Cũng phải xuống xe đi đến chỗ này chỗ nọ hay leo lên leo xuống chứ? Mà dạo này Thầy Cô đi chậm lắm nên chỉ đi bộ gần nhà thôi!!! Cô có cho biết ngày mai Cô được mấy chị Trưng Vương niên khóa lớn hơn mình ở bên Úc về mời CÔ và Cô Ninh đi dự tiệc!!!  Tuần tới Cô sẽ  đến Trường Trưng Vương dự Lễ.... Mong Cô Thầy được khỏe mạnh và đi dự tiệc dài dài....
    Vậy là Thanh đã hoàn thành sứ mệnh đi thăm Thầy Cô do các bạn giao rồi đấy nhé!!!                      

                                                                                                                                                 KimThanh

2 comments:

 1. Cám ơn KThanh và KThoa đã đại diện các bạn đến thăm Cô Hiền, thấy sắc diện cô tốt rất đáng mừng.

  ReplyDelete
 2. Cam on cac ban Thanh va Thoa da thay mat lop minh den tham cac Thay Co giao cua chung ta. Duoc xem hinh , trong thay co van con khoe manh, hoc tro co cung thay rat vui.... Chung ta bay gio cung o lop tuoi tren 60 ca roi... Lau lau lai nghe co mot nguoi ban ra di, coi long thay rung dong... Va chinh ban than minh cung co nhung mam mong benh tat lo dan ra roi...Bay gio thay thoi gian sao di nhanh qua the, y chang nhu cuon chi da gan toi loi roi...Ma minh lam cai gi cung cham chap, khong duoc thong suot , nhanh chong nhu xua nua... Thi ra minh cung bat dau buoc vao tuoi ...g gi gia roi u ? Cung buon mat 5 phut...
  Thuong men chuc tat ca cac ban mot weekend vui khoe.
  Mot lo than.
  T.L

  ReplyDelete