Jun 15, 2016

Họp mặt với Thầy Cô Vinh ở CalgaryĐầu tháng 6, KĐ được dịp về thăm gia đình ở Calgary, Canada vùng Alberta  nơi có rặng núi Rocky Mountain thật hùng vĩ, lake Louise với nước xanh turquoise và tuyết vĩnh cửu.
Chuyến đi vài tuần nhưng chương trình sắp xếp với các em khá bận rộn vì thế vào tháng năm, KĐ liên lạc trước với hai cô bạn Ngân và Mai Xinh, là thổ địa ở vùng này để hỏi thăm cùng thăm dò với 2 bạn xem vào thời điểm nào thì thuận tiện cho nhau  cùng mời thầy cô Vinh đi ăn chung, một dịp họp mặt để chuyện trò vui vẻ. Ngân lo việc chọn nhà hàng gần nhà thầy Cô và điểm hẹn hôm ấy là trưa thứ hai 06-06  tại EASTER TREASURES (Cantonese and Peking cuisines). Vào khoảng 11h30 , anh Tiến, Ngân và Mai Xinh đến đón KĐ, đến tiệm ăn được vài phút thì Thầy Cô Vinh đến, dù thầy Cô đều ở vào tuổi 80 nhưng trông rất khỏe mạnh  và linh hoạt. Thầy trò mừng vui gặp nhau. 


Cô Vinh vẫn giáng thon thả như ngày nào, Ngân và Mai Xinh thấy vẫn như xưa và tươi vui hơn , có lẽ ai cũng về hưu, đã được hưởng nhàn, gặp nhau thì mừng rỡ, kể cho nhau nghe các điều mới mẻ, Mai Xinh có nhiều thì giờ đi thăm bạn bè hơn còn Ngân và anh Tiến cũng mới được làm ' anh chị XUI ' xin chúc mừng Ngân và anh Tiến đã cưới vợ cho con trai ở VN hôm tháng 4 vừa qua, mong Ngân và anh Tiến sớm lên chức ông bà nội  có cháu hủ hỉ nhe. Cô Vinh luôn vui vẻ hỏi thăm học trò, cô cũng hay liên lạc với bà Tổng và cô Lệ Khanh và cho tụi này tin tức.

   Nhà hàng Ngân và Mai Xinh  chọn có nhiều món  ngon, có các món tỉm sắm, Sushi và rất nhiều món khác tha  hồ chọn. Thầy trò sau vài giờ ăn uống, hàn huyên vui vẻ lại phải  chia tay nhau, hẹn có dịp được gặp lại.

Cám ơn Anh Tiến và Ngân đã đến đón KĐ và nhân dịp này thầy trò đều có những giây phút  thoải mái bên nhau.


KĐoan 06-2016

*

5 comments:

 1. Rất mừng khi gặp nhau thầy trò vẫn còn được mạnh khỏe như xưa.

  ReplyDelete
 2. Cám ơn Kim Đoan đã post hình thầy cô Vinh và các bạn.
  Mai Xinh vẫn trẻ như ngày nào Hiền gặp ở nhà Chu Oanh, còn Mợ Ngân thì im hơi lặng tiếng đã từ lâu, bây giờ mới xuất đầu lộ diện, chúc mừng được gặp lại mợ dù là trên ảnh mà thôi. Còn cô Vinh thật đẹp và trẻ . Cô dáng thật phúc hậu,mặt tròn trịa như trăng rằm. Rất tiếc năm 2010 Hiền gặp cô ở Đại hội TRưng Vương Ở HOuston năm 2010 nhưng không nhận ra cô, vì gương mặt và dáng người cô thay đổi hoàn toàn so với thời cô còn trẻ, cô đẹp nhưng rất gầy.... mà cũng không có bạn nào nói cho Hiền biết đó là cô Vinh... đúng là hữu duyên thiên lý năng tao ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng... là đúng quá. NHững giờ học pháp văn với cô đã làm Hiền yêu nước Pháp, yêu tiếng Pháp và tất cả những gì thuộc về Pháp. Thầy gương mặt hiền hoà quá.
  Năm đệ nhị A 2 có lẽ trời đi vắng nên em thi anh văn và pháp văn được hạng nhì, nên thầy Hoàng và cô Vinh rất yêu em, mà em cũng yêu thầy cô nữa.... ngày đó nay đã xa xưa.....

  ReplyDelete
 3. Hello các bạn,
  Đây là lần đầu tiên N được thấy Cô Vinh qua hình từ khi rời trường. Cô Vinh trông khác hơn hồi học Cô. N nhớ ngày xưa Cô gầy lắm nên trông Cô khẳng khiu. N không nhận ra Cô nếu KD không cho biết.
  Cảm ơn KD, Ngân, Mai Xinh rất nhiều đã gặp Thầy Cô thay cho tất cả các bạn và cho chúng ta xem các tấm hình ky niệm
  Thân mến,
  Nga Pham

  ReplyDelete
 4. Hinh dep qua cac mo a. Cac mo trong rat tuoi tre ben thay co. H khong duoc hoc co Vinh nhung cung nho net mat cua co va trong co van tre va khoe manh. Chuc mung cac mo da co mot ngay that vui ve gap nhau va gap thay co!
  Than men,
  LH

  ReplyDelete
 5. Tuy không học Cô Vinh , nhưng nhìn thấy Thầy Cô khỏe mạnh, thấy các bạn Ngân, KIm Đoan và Mai xinh vui vẻ tươi cười là thấy vui thích rồi !!! Mong các bạn cứ gặp nhau thường xuyên như thế nhé !!!
  KimThanh

  ReplyDelete