Apr 17, 2014

Hội Ngộ Sau 44 Năm

HỘI NGỘ SAU 44 NĂM

KIM HOA - CHINH

Nhận được tin nhắn của Minh Lan là Chinh sẽ về VN vào đầu tháng 3/2014, Hoa rất hồi hộp hình dung cảnh hội ngộ sau 44 năm kể từ lúc ra trường mỗi người đi một hướng, bao nhiêu vật đổi sao dời, không biết có nhận ra nhau không? không biết tình cảm có khác so với hồi còn cắp sách?
Chiều 11/3 Chinh gọi điện thoại cho Hoa – Hoa nhận ra ngay vì giọng nói cũng không khác năm xưa là mấy , Chinh nói về V hơn 2 tuần nhưng đi theo tour nên chỉ sắp xếp được 1 ngày CN 16/3 để gặp các bạn đi ăn uống và trò chuyện.. Hoa nhờ Dung hẹn các bạn chiều CN ở quán Cô Ba Vũng Tàu, địa điểm đã gặp Như Mai kỳ trước.
Đúng 5 giờ mọi người lần lượt kéo đến: An, Bình, Đoàn Dung, Diệu Hiền , Khiêm, Oanh, Phụng, Tân, Thanh mặt trời, Thi, Tú, Vân. Chinh và Hoa lo chụp ảnh quay film nên chỉ xuất hiện trong 1 tấm hình chung . Các món ăn được dọn ra, ngoài mấy dĩa bánh khọt có con tôm nõn hồng và dĩa bánh xèo còn bốc khói , Hoa gọi thêm 2 dĩa mì xào hải sản, chắc nhà hàng làm vội nên xào tôm mực xong là trút ra dĩa rồi úp mì xào lên dọn ra, cả bọn tưởng mì chay nhưng lúc gắp ra bát thì thịt thà đầy ú . Vừa ăn Chinh vừa kể chuyện gặp các bạn ở Mỹ trong những dịp Đại Hội TV, năm nay ở Cali, năm tới sẽ ở Texas chỗ Chinh ở, Chinh hy vọng sẽ gặp các bạn ở VN qua chơi để còn dẫn nhau đi du hí sau đại hội. Rồi 3 tiếng đồng hồ cũng qua nhanh, trời sẫm tối nên Chinh phải về khách sạn để chuẩn bị cho chuyến đi xuyên Việt ngày mai, xong sẽ về Mỹ luôn 26/3 tới nên tạm biệt các bạn luôn ở đây.


Trên đường về tâm trạng Hoa nửa vui nửa buồn, vui vì được gặp bạn và buồn vì chưa biết bao giờ gặp lại nữa.
Chinh hy vọng sẽ có ngày trở lại và có thể ở VN lâu hơn vì ở đây có bạn bè thật vui. Mong Chinh không ngại chuyện khói , bụi , kẹt xe, giao thông hỗn loạn ... mà ở chơi mỗi năm vài ba tháng để chiều nào cũng dẫn nhau đi ăn chè tán gẫu như mình đã hẹn nhau Chinh nhé....

Kim Hoa


 Chinh Nguyễn AP2  ở Texas

Kim Hoa và Chinh trước Nhà thờ Huyện Sĩ Bình - An - Anh Tú - Diêu Hiền -

 Vân - Đoàn Dung- Thi - Kim Phụng


 Bình - An - Anh Tú


2 comments:

  1. Chinh được hội ngộ với các bạn sau 44 năm,tha hồ mà chia sẻ với nhau nhé nhất là chung quanh bàn ăn trong thời gian ngắn ngủi thật hợp lý. Chúc các bạn luôn vui khỏe để có dịp họp mặt với nhau kết thêm tình thân.Có phóng viên KH tường trình rất quý.

    Nhìn hình Chinh và Hoa ở nhà thờ Huyện Sĩ làm KĐ hồi tưởng nhiều kỷ niệm thời tiểu học với các sơ và ngôi trường nằm sau sân nhà thờ, nhớ nhất là núi đá Đức Mẹ bên tay mặt nơi các anh chị học NBá Tòng kế bên hay hò hẹn. Nhà thờ HS nay đã đổi màu và thêm bức tượng vì khi xưa chỉ là màu xám thôi.

    ReplyDelete
  2. Chuc mung cac mo co mot buoi hop mat that la vui ve dam am!

    ReplyDelete