Nov 17, 2011

Mùa hè Phượng tím.

MÙA HÈ PHƯỢNG TÍM

Buổi sáng lái xe trên những con đường, tôi đã thấy hai bên lề đường những hàng cây Jacaranda nở đầy hoa tím. Jacaranda thường nở hoa vào mùa hè , có tàn lá tỏa rộng , những tàn lá kép, thưa khi chưa nở hoa trông giồng như cây phượng vĩ nên jacaranda thường được gọi là phượng tím. Tuy được gọi là phượng tím, nhưng hoa jacaranda không hề giống hoa phượng vĩ. Hoa Jacaranda nở từng chùm màu tím, có hình chuông dài, cánh mỏng manh xinh xắn. Hoa nở rộ trên cây độ vài ngày thì tàn, rơi phủ đầy mặt đất hay những thảm cỏ trong công viên tạo nên một thảm hoa màu tím, một nét đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Nơi tôi ở, có những con đường 2 bên lề đường trồng 2 hàng cây Jacaranda cao ngất, chụm lại với nhau tạo thành những hình vòng cung đầy hoa tím thật thơ mộng. Tôi thích lái xe qua đó hay thỉnh thoảng đậu xe bên lề đường, rồi tản bộ một lúc để được ngắm nhìn một khoảng trời với màu hoa tím đẹp dịu dàng.
Ngoài đặc điểm có những cây Jacaranda nở hoa tím thật đẹp vào mùa hè, đặc biệt Hè 2011 tại Úc còn có một đêm sinh hoạt văn nghệ rất tuyệt vời đó là " Đêm nhạc thính phòng Từ Công Phụng 50 năm tình ca, một lần nhìn lại ". Thế là đám Vịt rủ nhau đi nghe. Mỹ Điệp ở trong ban tổ chức nên phe ta được ngồi ngay một bàn tốt nhất, nhìn ngay lên sân khấu.
Nhạc sĩ họ Từ vẫn giữ được dáng dấp như xưa và đặc biệt là giọng hát của người nhạc sĩ kiêm ca sĩ này vẫn trầm ấm và truyền cảm. Trong chương trình có nhiều sáng tác mới của nhạc sĩ TCP tự trình bày , xin gửi kèm theo đây mời các bạn cùng thưởng thức.
Nhóm Vịt Úc Châu.

1 comment:

  1. Ở Perth mùa hè có hoa tím đẹp quá, nhìn Hà, Mỹ Điệp và Mai Đoàn đều tuwoi rói.
    Sau cơn bạo bênh mà nhạc sĩ TCP còn di hát đựợc như vậy thật đáng mừng. Các bản nhạc mới thật nhẹ nhàng.

    ReplyDelete