Jul 23, 2013

Bánh men giòn giòn, Gia Chánh

Anh Thư 
 
Bánh men giòn giòn
Món bánh giòn tan, thơm mùi nước cốt dừa, bây giờ bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần phải đi mua.

Nguyên liệu:

- 300g bột năng khô, có thể dùng bột sắn dây nghiền thật mịn
- 2 thìa nhỏ bột gạo
- 1 thìa nhỏ bột nở hay còn gọi là bột nổi
- 100g đường cát trắng
- 130ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 ống vani.

Cách làm:



Bước 1:

- Trộn lẫn bột gạo khô, bột năng và bột nở vào âu sạch.



Bước 2:

- Thêm đường cát trắng, dùng muôi trộn đều, châm từ từ nước cốt dừa vào âu bột, vừa trộn vừa châm nước cốt dừa, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và khô, bạn vừa châm nước cốt dừaa đến khi hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất, tiếp tục dùng tay nhồi bột thành hỗn hợp bột dẻo, ấn nhẹ vào không dính tay.



Bước 3:

- Bột sau khi nhồi thì dùng khăn hay nilon phủ kín âu bột, để từ 4 đến 5 tiếng cho bột nở.




Bước 4:

- Bột sau khi ủ sẽ hơi khô, nhưng khi nắm lại thì tạo thành một khối, thêm vani vào, dùng tay ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn, xếp vào khay có lót giấy nướng để chống dính.



Bước 5:

- Cho khay bột vào lò nướng, lò đã bật nóng trước 5 phút, nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

- Bạn có thể dùng đũa lật phần đáy bánh, nhìn phần đáy bánh có màu vàng cánh gián nhẹ thì lấy ra khỏi lò. Để nguội, cất vào lọ dùng dần.



Yêu cầu:

- Bánh giòn tan, thơm mùi nước cốt dừa.

ANH THƯ

Phân lượng dùng nếu không có cân


300g bột năng khô ( tapioca starch  )  hay  bột sắn dây  ( arrowroot starch )  =  2 1/2 cups bột
100gm đường cát trắng   =
  1/2 tách (cup) 
2 thìa nhỏ  =  2  teaspoon (muỗng café) bột gạo
1 thìa nhỏ   = 1
muỗng café (teaspoon) bột nổi (baking  powder )
120 ml  nước cốt dừa đóng hộp =  1/2 cup coconut milk 

No comments:

Post a Comment