Kem chuối đậu phộng - giản dị mà khó chối từ
Món kem chuối thật ngon với vị ngọt mát của chuối, ngậy của nước cốt dừa và thơm bùi của lạc rang mà cách làm lại rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, các bạn cùng thử nhé!
Nguyên liệu - cho 6 que kem:
- 6 quả chuối tây
- 6 que tre
- 6 túi nilon
- 100g đậu phộng rang
- 300ml nước cốt dừa
- 2 thìa canh đường
- Bột năng.
Bước 1:
Nước cốt dừa bắc lên bếp hòa với đường trắng. Trong một bát nhỏ bạn cho 1 muỗng bột năng vào khuấy đều với nước lạnh, đun cùng nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
Bước 2:
Chuối bóc vỏ, dùng túi nilon quấn 1-2 vòng quanh quả chuối, dùng hai tay ấn dẹt rồi mở ra.
Bước 3:
Rưới một lớp nước cốt dừa lên trên bề mặt quả chuối.
Bước 4:
Rắc đậu phộng rang.
Bước 5:
Rắc dừa sợi, gắn que tre.
Bước 6:
Làm tương tự đối với mặt còn lại rồi bọc kín, cho vào tủ lạnh đến khi kem đông cứng là được. Thời gian để kem đông cứng là khoảng 3-4 tiếng bạn nhé!
Món kem chuối thật ngon với vị ngọt mát của chuối, ngậy của nước cốt dừa và thơm bùi của đậu phộng rang mà cách làm lại rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, các bạn cùng thử nhé!
Hồi nhỏ ăn món này thích lắm, lâu quá rồi chưa ăn.
ĐSTV gửi tặng các vịt 6370 cách làm kem chuối giản dị hấp dẫn , mợ nào phụ trách mần kem này cho buổi sổ số đi nhé !!!!
ReplyDelete