Cách Làm Hoành Thánh Hoa Hồng Chiên Giòn Đơn Giản
Ngày đăng: 05/12/2015
Một chiếc bánh hoành thánh hoa hồng đẹp mắt đảm bảo không chỉ bé nhà bạn rất thích mà ông chồng cũng rất thích đấy ạ, bởi có vợ nấu ăn ngon khéo tay. Cách làm món ăn vặt ngon tại nhà này rất đơn giản hãy cùng cách nấu ăn ngon thực hiện ngay nhé.
- Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
- Thời gian nấu: 20 Phút
- Khẩu phần: 30 người ăn
- Đánh giá: 5 Sao
Nguyên liệu:
- Tôm - 200g
- Lá hoành thánh loại tròn - 1 ít
- Đường - 1/4 muỗng cà-phê
- Tiêu - 1/2 muỗng cà phê
- Nước tương - 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm nhuyễn - 1 muỗng cà phê
- Hành lá cắt nhỏ - 1 nhánh
- Hành tím băm nhuyễn - 1 củ
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà, rau xà lách -
Thực hiện:
- Cách làm hoành thánh hoa hồng chiên giòn được thực hiện như sau:
- Trước tiên, rửa sạch tôm sau đó lột bỏ vỏ, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô rồi băm nhuyễn.
- Cho tôm vào tô cùng ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh hàng lá cắt nhỏ, 1 củ hành tím băm nhuyễn trộn đều tất cả hỗn hợp lại với nhau cho ngấm gia vị.
- Lá hoành thánh tròn bạn dùng dao cắt 4 cạnh như hình.
- Tiếp tục cho tôm vào giữa bánh, gấp 2 cánh đối diện nhau lại với nhau tạo nhụy, 2 cánh còn lại gấp vào tạo cánh. Nếu bánh không dính bạn nên thoa chút nước nhé. Cứ làm như vậy cho đến khi nào hết nhân tôm thì ngừng.
- Đun nóng chảo dầu ăn cho hoành thánh hoa hồng vào chiên giòn, cẩn thận đừng để hoành thánh lật ngược rớt nhân ra thì hoành thánh sẽ không được đẹp nhé. Chiên đến khi nào hoành thánh chín thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
- Bày hoành thánh hoa hồng ra đĩa ăn kèm tương ớt hoặc tương cà cùng xà lách tươi ngon.
- Chúc bạn thành công với món ăn ngon dễ làm tại nhà - hoành thánh hoa hồng chiên giòn nhé.
KL sưu tầm
Cách làm và bánh mẫu không giống nhau thì phải. Có lẽ phải khía thành 6 cánh thì đúng hơn???
ReplyDeleteTheo mắt nhìn của Thanh thì cần tới hai lớp lá hoành thánh cơ ! Một lá có bốn cánh , thêm một lá thứ hai nữa mới đước tám cánh!
ReplyDeleteCác bạn có thể mua loại bánh tròn làm dumbling, khứa tám cánh như Thanh đã nhận xét thì bánh rất đẹp, trong gđ KĐ đã có người thử làm rồi, đẹp và ngon.
ReplyDelete