Feb 28, 2016

9 bí quyết dưỡng thận để sống thọ.

Các bác sỹ y học cổ truyền Trung Quốc đã đúc kết và chia sẻ 9 bí quyết dưỡng thận để sống thọ.


Theo quan niệm của Trung y, thận được coi là “gốc rễ Tiên thiên” (nguyên khí) của con người.
Căn cứ vào nguồn gốc, khí hít thở vào phổi và khí hóa sinh khi ăn uống sẽ được gọi là “hậu thiên”. “Tiên thiên” là cách gọi dành cho loại khí chứa ở thận, bao gồm khí nguyên âm (thận âm) và khí nguyên dương (thận dương).


Thận được xem là khởi nguồn của nguyên khí và có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể con người (Ảnh: nguồn internet)

Vì vậy, nếu muốn trường thọ, chúng ta phải coi việc dưỡng thận là ưu tiên hàng đầu.
Trên thực tế, thận cũng có những thay đổi theo tuổi, đặc biệt là từ độ tuổi 40. Do đó, bắt đầu bước qua tuổi tứ tuần, chúng ta phải chăm sóc cơ quan này một cách đặc biệt.
Dưới đây là những bí quyết dưỡng thận đã được các bác sĩ y học cổ truyền đúc kết và chia sẻ.

1-Bảo vệ tốt đôi chân
Kinh mạch của thận xuất phát từ bàn chân, nên sức khỏe của hai bộ phận này có liên quan trực tiếp với nhau. Trong khi đó, đôi chân lại rất dễ bị nhiễm lạnh.
Để giữ ấm cho chân, các bác sĩ khuyến khích mọi người đi tất, tránh đi chân trần ở những nơi ẩm ướt, khi ngủ cần giữ thói quen đắp kín chăn từ chân đế hết vai, càng không nên để hai chân đối diện với điều hòa hay quạt.
Bên cạnh đó, chân là nơi tập trung nhiều huyết vị, trong đó có huyệt Dũng Tuyền. Thói quen xoa bóp gan bàn chân trước khi đi ngủ được xem là một phương pháp dưỡng thận đơn giản mà công hiệu.

2-Đại tiện thông suốt
Nếu đại tiện gặp khó khăn, các chất cặn bã sẽ tích tụ trong cơ thể gây ra táo bón, mệt mỏi, đau thắt lưng, cột sống, nôn mửa và đặc biệt là làm tổn thương thận.
Chính vì vậy, đại tiện thông suốt cũng được xem là một cách chăm sóc thận. Để quá trình bài tiết diễn ra dễ dàng, chúng ta nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường vận động.
Trong trường hợp đại tiện gặp khó khăn, có thể dùng 2 tay áp lên vùng thận và ấn nhẹ nhàng để kích phát cho thận sinh khí và gia tăng tốc độ đào thải.

3-Uống đủ nước
Nước được xem là khởi nguồn của sự sống. Trên thực tế, uống nước đều đặn cũng là một phương pháp dưỡng thận hiệu quả.

Uống đủ nước cũng là một phương pháp dưỡng thận (Ảnh: nguồn internet)

Nếu cơ thể thiếu nước, các chất độc sẽ ngưng tụ, làm gia tăng áp lực cho thận. Ngược lại, lượng nước được cung cấp đầy đủ sẽ giúp hòa tan nước tiểu, ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh lý khác.
Vì vậy, chúng ta nên hình thành thói quen uống ít nhất 8 cốc nước lọc (không dùng các đồ uống khác thay thế) mỗi ngày để bảo vệ thận.

4-Duy trì giấc ngủ chất lượng
Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp khí huyết chuyển hóa thuận lợi. Đây là yếu tố quan trọng đối với việc dưỡng thận.
Bên cạnh đó, giấc ngủ có tác dụng hồi phục tinh lực, dưỡng khí, kiện tỳ, ích vị, kiện cốt, cường gân. Những nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra nhiều người suy kiệt công năng thận là do thức đêm triền miền, mệt mỏi hoặc ngủ không sâu giấc.
Do đó, chúng ta nên nuôi dưỡng thói quen nghỉ ngơi và làm việc điều độ, ngủ sớm dậy sớm, tránh tình trạng lao lực quá sức.

5-Không nên nhịn tiểu
Khi tích trữ nước tiểu đến một số lượng nhất định, bàng quang sẽ kích thích phản xạ thần kinh để bài tiết, sinh ra cảm giác buồn tiểu. Đi vệ sinh đúng thời điểm này là một trong những yếu tố góp phần bảo vệ thận.
Nếu bị kìm hãm quá lâu, nước tiểu sẽ gia tăng áp lực cho bàng quang, khiến phản xạ của cơ quan này trở nên hỗn loạn, làm cho nước tiểu “phản lưu” (chảy ngược).
Hiện tượng này có thể dẫn đến vỡ thận, viêm thận, thậm chí gây tổn hại nghiêm trọng tới chức năng của cơ quan này.

6-Nuốt nước bọt
Những lý thuyết dưỡng sinh của Trung Quốc từ xa xưa đều coi đánh giá cao công dụng của nước bọt. Cổ nhân cho rằng, nước bọt có tác dụng “nhuận ngũ quan, đẹp da thịt, chắc răng, cường gân cốt, lưu thông máu, tăng tuổi thọ”.

Nước bọt có rất nhiều tác dụng, trong đó có dưỡng thận (Ảnh: nguồn internet)

Trên thực tế, nước bọt trong miệng chia làm hai phần gồm nước miếng trong, loãng có liên quang đến tiêu hóa do tạng tỳ tiết xuất và nước miếng đục, đặc có liên quan đến thận.
Nước bọt của người còn chứa nhiều chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, trung hòa axit dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch.

7-Xoa bóp thắt lưng
Vòng eo là nơi tập trung nhiều huyệt vị như huyệt Mệnh Môn, huyệt Thận Du, huyệt Yêu Dương Quan, huyệt Yêu Nhãn,…Do đó, thói quen xoa bóp, đấm lưng, hay vận động hông và thắt lưng mỗi ngày sẽ giúp làm ấm thận dương, có lợi cho cột sống, thông kinh lạc.
Trong khi đi bộ, chúng ta cũng có thể dùng hai tay ấn nhẹ vào vùng thận và lưng sẽ làm thuyên giảm và phòng tránh các bệnh trạng về xương sống, thắt lưng.

8-Cẩn trọng khi dùng thuốc
Các loại thuốc chứa thành phần aminoglycosides, vancomycin, các kim loại nặng, cisplatin, thuốc chống viêm không steroid, cephalosporin,…hay các loại thảo mộc như mộc thông, nam mộc hương,…đều không có lợi đối với thận.
Do đó, khi dùng thuốc cần đặc biệt lưu ý, tránh việc lạm dụng hay dùng liều. Đối với những loại thuốc có chứa các thành phần trên, chúng ta cần nắm rõ liều lượng, tác dụng và dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

9-Tăng cường ăn các thực phẩm có màu đen
Theo quan điểm của Trung Y, những đồ ăn màu đen đều có tác dụng bổ thận, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.
Các nghiên cứu của y học hiện đại cũng chỉ ra rằng thực phẩm màu đen thường có chứa anthocyanins, sắc tố làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.


Các thực phẩm màu đen được chứng minh là có tác dụng bổ thận (Ảnh: nguồn internet)

Bên cạnh đó, những thực phẩm màu đen có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với các loại thức ăn khác.
Vì vậy, việc tăng cường sử dụng những thực phẩm có màu đen như mộc nhĩ, gạo lứt, đậu đen hay uống các loại nước như hồng trà sẽ bổ khí thận, chậm lão hóa.
Khi sử dụng cũng cần lưu ý chỉ ăn vừa đủ, tránh ăn quá nhiều khiến dạ dày bị áp lực, dẫn đến phản tác dụng.

Oanh Nam sưu tầm

Feb 27, 2016

CÔNG THỨC TIÊU DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ DI CĂN

CÔNG THỨC TIÊU DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ DI CĂN TRONG 72 GIỜ


Có thể bạn không tin nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu là nha đam, mật ong và rượu đã giúp hàng ngàn người chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tuyền liệt…

Cách làm:
– 500gr mật ong thiên nhiên nguyên chất, 350gr nha đam (lô hội) tươi, 6 muỗng 

canh rượu vodka hoặc rum, whisky.

- Dùng dao cắt bỏ đi gai hai bên của nha đam, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố, thêm mật ong và rượu vào. Xay thật nhuyễn 3 thành phần lại với nhau. 
Hỗn hợp thu được, đổ vào trong hũ nhựa hoặc thủy tinh có màu tối, bảo quản trong tủ lạnh.
Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh trước bữa ăn 30 phút, lắc thật đều trước khi sử dụng. 10 ngày một liệu trình, uống hết nghỉ ngơi 5 ngày rồi tiếp tục.
Thực hiện trong vòng 2-3 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt trong việc ngăn ngừa khối u lây lan và di căn. Bạn nên kết hợp với kiểm tra sức khỏe để theo dõi tiến độ điều trị.
Theo nghiên cứu khoa học, lô hội giàu chất chống oxy hóa mạnh, kháng khuẩn, chứa 40% chất chống sinh ung thư và hơn 200% các loại dược liệu so với các loại cây khác. Mật ong và sữa ong chúa có thể gây ra hội chứng tự chết của tế bào ung thư hiệu quả đến mức mà các nhà khoa học phải ngạc nhiên.
Công thức này được nghiên cứu và đưa ra bởi linh mục Romano Zago, cha nhà thờ người Brazil. Ông đã đưa công thức của mình vào trong cuốn sách “From the air you can recover” và phổ biến cho rất nhiều người trên thế giới. Trên thực tế, hỗn hợp này tuy chưa được bất cứ tài liệu y khoa nào chứng nhận nhưng nó cũng được cho là vô cùng lành tính, tốt cho sức khỏe đặc biệt là da vào phổi.
Hãy chia sẻ biết đâu nó sẽ có ích với ai đó!

Nguồn: Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt


********************************************************


La recette anti-cancer à l'aloe du Père Romano Zago du livre "Du Cancer on peut Guérir"

Partagez
Le Père Zago partage les secrets de l'aloe arborescens, et de la préparation  "qui peut guérir du cancer" et qui d'après ses recherches est "d' une grande efficacité"
Au Brésil, la plupart des gens ne peuvent se procurer les remèdes sophistiqués et coûteux de la médecine moderne ; Aussi s'adressent-ils directement au bon Dieu, qui a créé les plantes et, en particulier, l'aloès qui fleurit partout et que j'ai appris, tout jeune, à reconnaître au bord des chemins. Le père Romano Zago Brésilien d'origine italienne vit et travail au Brésil où il est retourné après avoir terminé sa mission en Terre Sainte. Le Père Zago partage ici les secrets de l'aloe arborescens, et de la préparation "qui peut guérir du cancer" et qui d'après ses recherches est "d' une grande efficacité".
Si vous demandez au père Romain s'il est réellement capable de guérir le cancer comme le prétend le bouche-à-oreille, il répondra simplement : “ Mais, toi aussi tu le peux. N'importe qui peut le faire. La force mystérieuse qui guérit les maladies se trouve dans la nature et donc à la portée de tous. L'important est de bien mélanger ces trois ingrédients : miel, whisky et aloès, et de ne pas oublier de bien agiter le flacon avant chaque usage ".

La force mystérieuse qui guérit les maladies se trouve dans la nature et donc à la portée de tous

Ancien professeur de Théologie à Bethléem, le père Romano Zago Brésilien d'origine italienne vit et travail au Brésil où il est retourné après avoir terminé sa mission en Terre Sainte.
Le père Romano Zago simple et serein, parce qu’il n’a rien inventé de magique, il ne fait que transmettre le savoir et l’expérience du peuple brésilien, sur les vertus essentielles de l’Aloe arborescens. Il veut aujourd’hui faire découvrir au monde, partager, et témoigner « que cette plante des premiers soins » peut plus que jamais contribuer à soulager une excroissance de souffrances humaines.

La toute première personne dont il s'est occupé fut un homme âgé, atteint du cancer de la prostate en phase terminale. Les médecins ne pouvaient plus rien pour lui et ne lui laissaient plus que quelques jours à vivre. On demanda au Père Romano de venir lui administrer les derniers Sacrements. Il essaya, en vain, de convaincre son épouse d'essayer de lui faire prendre le mélange. Comment une petite recette si naïve pourrait-elle lui rendre la santé ?
Le Père arriva à convaincre son fils et, 8 jours plus tard, l'homme qui était rentré à la maison " pour mourir " aux dires de médecins n'allait pas bien du tout mais la protubérance qu'il avait dans le ventre avait disparue.
Le Père Romano encouragea à continuer la cure.
L'homme a progressivement pu recommencer à manger, puis à sortir de son lit. Quelques mois plus tard, il recommençait à travailler dans les champs. Aujourd'hui, à 80 ans passés, il est toujours vif et vigoureux.
Une fois rentré au Brésil en 1995, le Père Romano Zago divulgue ultérieurement sa formule anti-cancer et commence à se dédier totalement à son expérimentation et au soin des malades les plus graves et désespérés. Convaincu par de nombreuses guérisons extraordinaires,il recueille son expérience dans le livre "O cancer tem cura" ("Di cancro si può guarire", "Du cancer, on peut guérir !" Editions Adle)


Dans ce livre il explique avec simplicité et clarté l'expérience du soin de la " maladie du siècle " à l'aide de sa boisson à base d'Aloe vera. " Si quelques-uns sont guéris en profitant de cette méthode simple et économique, pourquoi ne pas offrir cette même opportunité à plusieurs personnes ? C'est celui-ci mon seul but ", explique-t-il dans son livre.

Il y relate de nombreux témoignages de guérison ou de soulagement de la maladie. Le Père Romano Zago souligne le fait que l'aloe vera est un cadeau de Dieu et qu'il a été simplement le principal divulgateur et non pas l'inventeur de cette formule.

Son mérite est d'avoir poursuivi avec grande détermination et constance la divulgation et le perfectionnement de cette préparation à base d' Aloès, premièrement à travers l'administration du produit à d'innombrables personnes qui venaient chez lui pour avoir au moins un espoir de guérison au moment difficile de la " maladie du siècle ", un espoir pour eux-mêmes ou pour les membres de leur famille ; ensuite une divulgation à travers plusieurs publications qui ont fait aussi connaître la formule de l'Aloe de Père Romano Zago en occident.

Ses études sont également publiées dans un magazine très connu, "Terre Sainte", et dans d'autres magazines spécialisés et importants.

Aloes, miel et eau-de-vie
Les ingrédients à utiliser ont tous leur importance : l'Aloès arborescens avant tout, puis le miel et l'eau-de-vie (ou cognac, whisky, brandy, tequila).
Le miel d'abeilles naturel et pas traité, a la caractéristique de pouvoir transporter les substances curatives contenues dans le jus d'Aloès jusqu'aux récepteurs de notre organisme qu'on ne peut pas facilement atteindre, en permettant ainsi au remède d'exercer toute son action bénéfique.
L'eau-de-vie a un effet de vaso-dilatation, et la dilatation des vaisseaux sanguins facilite la dépuration générale de notre organisme. Le sang peut ainsi se purifier en éliminant les substances infectieuses. En outre, l'organisme humain ne serait pas capable d'absorber complètement l'aloïne, la sève visqueuse qui jaillit des feuilles incisées de l'Aloès, si ce liquide n'était pas dilué dans l'alcool.
L'aloe a de nombreuses vertus dont celle de renforcer l'immunité et d'éliminer les toxines de l'organisme. Les feuilles utilisées doivent avoir 4 ou 5 ans au moins.
Le Père Zago partage les secrets de l'aloe arborescens, et de la préparation  "qui peut guérir du cancer" et qui d'après ses recherches est "d' une grande efficacité"

PREPARATION ET POSOLOGIE
Voici la formule ou recette définitive de l'Aloe de Père Romano Zago.

Ingrédients :
Un demi kilo (500g) de miel d'abeilles (miel naturel, pur, biologique)
40-50 ml (environ 6 cuillères à soupe) d'alcool (eau-de-vie, cognac, whisky, etc.)
350-400 grammes de feuilles Aloe Arborescens

Comment le préparer ?
- Enlever les épines des bords et la poussière des feuilles, en utilisant un linge sec ou une éponge.
- Couper les feuilles en morceaux (sans enlever la peau) (NDL: Je suis étonné qu'il garde la peau et l'aloïne qui se trouve entre la peau et le gel, cela ne doit pas être très bon)
- Les mettre dans un mixeur avec le miel et l'alcool
- Bien mixer jusqu'à ce que la mixture soit prête à la consommation.
- Ne pas filtrer ni cuire
- Conserver la préparation au frigo dans un flacon opaque bien fermé.

Le Père Romano conseille de prendre une ou plusieurs cuillère à soupe de ce mélange une demi-heure avant les trois repas principaux. Il faut bien mélanger le produit avant utilisation.

Lorsque le premier pot est vide, il est souhaitable de consulter son médecin pour vérifier l'état de la maladie. D'après les conseils qui vous seront donnés par votre médecin, après une pause de quelques jours, vous pouvez reprendre le traitement jusqu'à ce que le mal soit totalement éliminé.

Réactions possibles de notre organisme
Le Père Romano Zago précise qu'il peut y avoir des réactions mais qu'elles ne doivent pas effrayer. Ces réactions sont dues à l'expulsion complète des toxines de notre corps grâce a l'aloe veraIl peut y avoir des éruptions cutanées, des troubles intestinaux, des vomissements, des douleurs au ventre ou ailleurs. (NDL : cela ne m'étonne pas, vu que la peau de l'aloe est utilisé ...)
Selon le Père Romano, ces réactions indiquent que l'on est sur le bon chemin et que les efforts que l'on a faits jusque-là commencent à donner leurs fruits.

N'importe qui peut utiliser ce remède, il est déconseillé seulement aux femmes enceintes, en raison de leur condition particulière.

A savoir toujours d'après le livre du père Zago :Pendant le traitement à l'aloe, si vous suivez un traitement traditionnel (chimiothérapie, radiothérapie ou autre), n'arrêtez pas votre traitement mais complétez-le par la prise de ce "mélange" naturel qui vous aidera à renforcer votre immunité et à guérir.
Si vous constatez une amélioration de votre santé, n'arrêtez surtout pas le traitement. Ce serait en perdre tous les bénéfices. Cela entraînerait également la reprise de la maladie de manière fulgurante alors que la guérison est à portée de main… N'arrêtez que lorsque les médecins attestent la guérison complète de la maladie.
Tout le monde ne guérit pas automatiquement en prenant ce " traitement naturel " mais il atténue toujours très fortement la douleur due au cancer.

L'Aloe arborescens:L'aloe arborescens pousse dans les régions chaudes de la planète dans des conditions particulières. Il possède toutes les vertus de l'aloe vera barbadensis miller, une cousine déjà bien connue pour ses qualités exceptionnelles mais il a aussi d'autres propriétés qui lui sont propres. Malheureusement il y a peu de société qui en cultive, par contre l'aloe vera barbadensis miller est cultivé par LR Health and Beauty au Mexique et vous pouvez en trouver très facilement en France chez votre Conseiller LR ici. Nous avons quatres boissons différentes dont deux avec du miel de qualité, voir là.
IMPORTANT ! NOTE d'Aloe Vera Santé :
Les maladies et blessures nécessitent toujours un avis et des soins médicaux, même si le pouvoir de guérison de l’Aloe Vera a été démontré par des études scientifiques.
Chaque cas est différent et une personne étrangère au corps médical ne peut pas en juger. Les internautes ayant des problèmes de santé doivent consultent leur médecin avant d’entamer n’importe quel traitement.

Vous avez aimé cet article d'Aloe vera Santé ?

Merci de partager cet article sur les réseaux sociaux grâce aux petits icones en haut de page, et réagissez en me laissant un commentaire ci-dessous.

D'autres articles peuvent également vous intéresser rdv sur le blog ici :

KHÚC CUỐI CỦA MỘT CÔ GIÁO - BÍCH QUY



Ảnh của David Diec


    KHÚC   CUỐI   CỦA  MỘT  CÔ GIÁO

                                 Bích Quy

   Một tối chúng tôi rủ nhau đến thăm cô giáo đã trên tám mươi tuổi . Cô sống một mình trong căn nhà mặt tiền có hàng rào bằng lưới sắt từ dưới đất lên đến tận mái nhà.
     
         Trong khi chúng tôi đứng bên ngoài  rào  {chờ cháu cô đến để mở cửa} tôi  nhìn thấy cô đang ngồi trên ghế .  Hai đứa gọi và cô chậm chạp đứng dậy . Thật sự tôi rất choáng khi thấy cô chỉ phong phanh cái áo mỏng và ...không mặc quần. Chao ơi, hai cẳng chân của cô chỉ còn... da và xương , khẳng khiu như ống sậy  Cô đi chậm chạp len qua những vật dụng la liệt trên sàn nhà.  Tôi lại thấy ân hận ngay khi ấy vì đã lỡ gọi cô, bởi nếu cô vấp té thì...không biết sao nữa  .  May sao cô đến được cái bàn và lấy cái áo dài tay,  khoác ra ngoài  . Xong cô mới đi ra phía cửa. Hai đứa xưng tên thì cô nhận ra nhưng không mở cửa .  Cô lại hỏi tên lần nữa rồi quay vào nhà .  Hình như cô quen với những thứ dưới chân nên cứ thế di chuyển mà không vấp.  Mặt cô hốc hác,  nổi đầy những nốt tàn nhang to nhỏ , tóc tai rối bù , không thể nhận ra ,  chỉ cách đây một năm mà cô thay đổi nhiều đến vậy.

    Một lát sau thì cháu cô đến,  hai đứa mừng quá . Vào được nhà rồi, tôi còn choáng hơn vì những thứ la liệt dưới chân, không chỉ là nồi niêu, bát đĩa, chai lọ mà còn cả dây điện kéo chằng chịt trên mặt đất nối với cái dụng cụ  dẫn điện dùng để cắm những cái  đầu phích  vào .  Những dây dẫn của tủ lạnh, đầu máy, quạt điện....quấn vào nhau chằng chịt .  Cô bảo :  "Bây giờ nhà cửa lộn xôn nên không muốn cho ai vào nhà" . Sau khi Thanh trao tiền tận tay cô và nói rõ là của các bạn TV ̉63-70 ở xa gửi biếu cô, vậy nhưng chỉ vài phút sau cô lại hỏi lại . Tôi hiểu là cô lẫn nhiều rồi, tuy tai vẫn nghe và mắt còn nhìn được .  Ở tuổi này cô rất cần người chăm sóc nhưng có lẽ cô sống một mình quá lâu và tưởng là cái gì mình cũng có thể làm được như  không biết rằng Thời gian , vừa là phương thuốc màu nhiệm xóa đi những gì đau khổ nhưng đồng thời nó cũng lấy đi sức khỏe con người một cách từ từ nhưng chắc chắn,  có ai mà tránh khỏi?

      Cháu cô cũng chỉ đến để đưa chút đồ ăn và đi ngay sau khi giao lại cái chìa khóa cổng .  Tôi mở nồi cơm địên ra định xem cô đã nấu cơm chưa, thì chỉ thấy nồi trống không và cháy khét từ bao giờ. Trong khi cô cứ loay hoay đòi cắm điện cái đầu máy để mở nhạc cho nghe thì tôi vội vàng thu dọn những bát đĩa chưa rửa chồng lên nhau và đẩy vào trong cho gọn. Những bát đĩa còn đồ ăn dở, kiến đã bu đen . Một con gián chết nằm ngửa bụng đưa chân lên trời .  Sàn nhà đầy đất chắc đã lâu không ai quét dọn.  Bất chợt cô nhìn ra và bảo :"Cứ để đấy cho cô, đừng có đụng vào" .Tôi nghĩ  không phải là   cháu cô không muốn lau dọn nhưng người già khó tính cứ muốn mọi thứ ở đâu yên đó , không muốn ai đụng vào và  cái gì cũng muốn bày ra trước mắt để dễ thấy, dễ lấy mà quên rằng lâu ngày những thứ ấy cứ ùn ứ lên không dọn nổi .
       
     Muốn rửa bát đĩa cho cô thì cô bảo :" Nước có ở đằng sau , cứ để đấy ăn xong rồi cô dọn" .  Mình ngó qua cánh cửa thông với phòng trong thì thấy tối thui, ánh sáng từ phòng khách hắt vào cho thấy đồ đạc, quần áo chất đống trên những chíêc ghế ngay lối đi. Ở cửa thì cô kê ngay một cái quạt điện chắn hết lối mà muốn đi vào trong phải lách nửa người mới đi được.  Chắc là cô cũng ngầm báo rằng mọi người không ai được vào phòng trong.  Có tiếng chuông điện thoại reo vang .  Nhìn quanh thì không thấy cái điện thoại đâu cả. Mình bảo :"Cô ơi, có điện thoại kìa" Cô có vẻ lúng túng muốn nghe rồi lại thôi vì mình đoán điện thoại ở phòng trong mà muốn vào phải lách người qua cái quạt đang quay nên cô ngại chăng?  Không biết cô định cho bọn mình nghe nhạc gì nhưng Thanh bảo : "Cô ơi, xin phép cô cho chúng em về nhà còn phải nấu cơm cô ạ"  Cô lại bảo :"Cứ ở đây nghe xong rồi về"  Cái dây từ cái đầu đĩa quấn chằng chịt với các dây khác cô chẳng tìm ra., mình phải lần từ máy , chọn ra sợi dây cho cô nhưng cô vẫn không thể cắm nổi vào cái bảng điện vì cái bảng ấy cũng đầy phích cắm rồi .

      Cô lấy cuốn ảnh hồi khỏe cho xem những hình cô mặc áo dài tham dự những cuộc hội thảo hay những lễ hội  mà cô từng được lên sân khấu. Trước đây cô cũng đã cho xem rồi nhưng cô vẫn muốn cho xem lại như để nhắc nhớ một thời... Thật ra cô là người rất thông thạo nhiều thứ.  Ngoài những môn dạy học ở trường TV , Cô đã từng dịch truyện Kiều của Nguyễn du sang tiếng Anh, sáng tác nhạc, làm thơ ,  đã từng bốc thuốc chữa bệnh cho người ta ....Vậy mà giờ đây  cô lại ra thế này.  Thật là ngậm ngùi nhưng cũng chẳng biết làm sao.

     Cuối cùng thì hai đứa cũng xin phép cô ra về . Cô lại nắm tay bịn rịn :"Bây giờ cô yếu rồi nên cũng chẳng làm được gì"  Dặn cô nhớ cất tiền cẩn thận thì cô  lấy cái phong bì nhét vào cuốn tự điển trên bàn. Dặn cô nhớ ăn cơm và khóa cửa  trong nhà..Dặn là dặn thế thôi, chẳng biết cô có nhớ không.  Thanh thò tay qua hàng rào bấm  khóa lại cho cô.  Còn cửa trong, còn bao nhiêu thứ dây nhợ giăng dưới đất, còn bát đĩa chỏng chơ, còn những chồng sách bụi bám nằm lộn xộn trên bàn, gầm ghế.... Tất cả những thứ ấy giăng ra như một cái bẫy có thể làm cô vấp té bất cứ lúc nào. Ấy vậy nhưng cô không cho ai được đụng vào và không ai có thể vào để giúp cô được ngoại trừ cháu của cô.  Sao cô lại muốn thế chứ ???

Feb 26, 2016

Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để dưỡng tim, thận, khí huyết

Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để dưỡng tim, thận, khí huyết
Chỉ cần làm động tác kiễng chân này 3 phút mỗi ngày, vừa tốt cho thận, tốt cho khí huyết, lại tốt cho tim. Nếu kiên trì làm như vậy một tháng liên tục, thân thể không những được điều dưỡng khỏe hơn mà bệnh phù có thể cũng biến mất!
Động tác “kiễng chân” được thực hiện theo hai bước “Nâng gót chân lên” sau đó từ từ “hạ gót chân xuống”.
Nâng gót chân lên, đến khi thấy cơ căng ra thì lại hạ chân xuống, để cơ bắp được thả lỏng. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp cơ bắp ở chân được rèn luyện và dần dần trở nên dẻo dai. Nó cũng giúp cho đôi chân trở nên thon đẹp hơn. Quá trình này sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, do đó cũng tác động đến lưu thông máu qua tim, hiện tượng tăng giảm huyết áp cũng được điều tiết. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều tiết sự phân bố và hoạt động của dịch cơ thể, giúp giảm mỡ, loại trừ bệnh phù, bệnh giãn tĩnh mạch. Thông qua kiên trì tập luyện kiễng chân có thể đạt được tác dụng trị bệnh và điều dưỡng thân thể.
 
(Ảnh: Internet)
 
(Ảnh: Internet)

Dưới đây là 5 lợi ích chủ yếu của động tác “kiễng chân”.

1. Thông qua tác dụng của ba đầu kinh mạch, điều chỉnh và cân đối các hoạt chất trong thân thể, đạt tới giảm béo, tiêu bệnh phù, phòng chống các bệnh về tiểu tiện, bệnh đi ngoài ra máu. Đối với đàn ông bị mắc bệnh tiền liệt tuyến, hoặc bệnh ngứa ở cơ quan sinh dục của phụ nữ, tập động tác này thường xuyên cũng có hiệu quả.
2. Thông qua tác dụng của tỳ kinh cùng gan kinh, còn có tác dụng điều chỉnh tâm thái và bệnh đau tức ngực. Có thể kích thích ăn ngon miệng, giảm cơn đau ngực… Đối với phụ nữ, tập động tác này còn giúp cho ngực đẹp hơn.
3. Thông qua kích thích lá lách và gan, để đạt được cân bằng chất béo cơ bắp cho cơ thể, tăng năng lượng, sức chịu đựng, cải thiện hoặc tăng cường chức năng vận động của cơ thể.
4. Thông qua tác dụng kích thích tỳ kinh cùng gan kinh, động tác kiễng chân có thể đạt tới cơ thể cân đối, tăng cường sức sống, sức chịu đựng, tăng cường sự vận động của cơ năng.
5. Thông qua kích thích kinh mạch ở thận, bổ khí huyết ở thận, điều âm dương còn có tác dụng cân bằng, chống nóng, thanh nhiệt, trừ phiền muộn, đầu óc tỉnh táo, tăng trí lực, giữ gìn vẻ đẹp.
Tại văn phòng chúng ta cũng có thể chủ động tập động tác này. Tập động tác kiễng chân đối với dân văn phòng cũng giúp điều dưỡng thân thể, phòng ngừa các bệnh do việc ngồi nhiều gây ra, bảo trì thân hình, giúp tăng cường tinh thần, cân bằng tâm thái.
Khi luyện tập thì cần nhấc gót chân lên và giữ nguyên một khoảng thời gian. Nâng lên và buông xuống phải nhẹ nhàng chậm rãi, không nên làm quá nhanh và dùng lực quá mạnh.

(Ảnh: Internet)
Thực hiện động tác:
Tư thế chuẩn bị: Hai chân song song, mũi chân hướng phía trước hơi chếch ra ngoài, đầu gối buông lỏng, hơi chùng, toàn thân thả lỏng tự nhiên, bàn chân chạm đất.
(1) Hai gót chân cùng đồng thời nâng lên khỏi mặt đất, hai bàn tay đặt nhẹ sau eo, người thẳng, ngực hơi ưỡn ra, bụng hóp lại, đồng thời hít không khí vào.
(2) Phần cơ bắp ở lưng buông lỏng, gót chân nhẹ nhàng hạ xuống: Hạ xuống, nhưng cũng không hoàn toàn đặt hẳn cả bàn chân xuống mặt đất, đồng thời thở ra.
(3) Làm lại 7 lần. Trở lại tư thế dự bị, khi gót chân đặt xuống đất cần khống chế tốt độ mạnh yếu cùng tốc độ. khi đặt xuống cần thật nhẹ nhàng, như thế sẽ làm giảm áp lực lên cột sống, giống như một phương pháp dưỡng sinh thời cổ đại gọi là “Chấn tủy pháp”.
(4) Toàn bộ bài tập này có thể lặp lại 1 đến 3 lượt.
 
Ảnh: Internet)
Nhìn động tác thì đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ tới. Kiên trì thực hiện mỗi ngày cũng không phải là việc dễ dàng, nhưng nếu trường kỳ thực hiện sẽ điều dưỡng và giúp bình ổn khí huyết âm dương, bổ thận, kiện tỳ, mang lại hiệu quả rất to lớn.
Theo Letu.life

Anh Thư sưu tầm

Feb 25, 2016

Ngừa ung thư bằng thực phẩm

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

Phỏng theo tác phẩm nổi tiếng: «Les aliments contre le cancer - La prévention et le traitement du cancer par l’alimentation» par Richard Béliveau PhD. et Denis Gingras PhD. (Trécarré, Quebecor Media, 2005)


 Vidéo –Dr  Richard Béliveau- Comprendre et prévenir le cancer (Tìm hiểu và ngừa ung thư) -57mn- 17/oct/2015

 Giáo sư R. Béliveau, PhD., nổi tiếng trong lãnh vực cancer, phụ trách bộ môn nghiên cứu phòng trị cancer của Université du Québec à Montréal. Ông còn là giáo sư về các bộ môn sinh hóa, sinh lý học và giải phẫu tại Université de Montréal, đồng thời cũng là giám đốc phòng thí nghiệm Laboratoire de médecine moléculaire au service d’hémato-oncologie du Centre de Cancérologie Charles Bruneau de l’Hôpital Sainte-Justine.
Bốn tác phẩm thuộc hàng bestseller của ông: 
1) Les aliments contre le cancer – 
2) Cuisiner avec les aliments contre le cancer – 
3) La santé pour le plaisir de bien manger – 
4) La mort, mieux la comprendre.
Cả 4 tác phẩm đã được dịch ra 25 ngôn ngữ và xuất bản tại 35 quốc gia.

Giáo sư D. Gingras, PhD., chuyên nghiên cứu về ung thư tại phòng thí nghiệm Laboratoire de médecine moléculaire au service d’hémato-oncologie de l’Hôpital Sainte-Justine.



                       
                                                Dr R. Béliveau
Tóm lược tác phẩm.
Theo ước đoán tại các quốc gia Tây Phương, thì thực phẩm là nguyên nhân của trên 30% trường hợp bệnh ung thư được phát hiện mỗi năm.
Ngày nay, người ta nghĩ rằng cứ trong ba người thì có một người phải đối phó với bệnh ung thư trong đời mình, và trong số bốn người mắc bệnh nầy thì sẽ có một người bỏ mạng.
Có thể nói thực phẩm là thủ phạm của trên nữa số bệnh ung thư được chẩn đoán.
Các số thống kê đều cho thấy tầm quan trọng của sự chọn lựa những thức ăn trong lành một cách khôn ngoan và hợp lý, là điều kiện giúp giảm thiểu tỉ lệ sự phát sinh cùng sự bành trướng của bệnh ung thư.
Theo thời gian, rất nhiều khảo cứu lâm sàng căn bản và dịch tể học cho thấy một sự tiêu thụ thường xuyên sản phẩm thực vật và rau quả, là một nhân tố chánh yếu trong việc làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư.
Hay hơn nữa, nhiều loại thực phẩm có khả năng diệt mầm vi-ung-thư (micro tumeur) ngay trong trứng nước trước khi nó có thể phát triển ra thành ung thư thật sự trong cuộc đời chúng ta.
Thật vậy, một vài loại thực phẩm có chứa một số lượng quan trọng hợp chất hóa học không mang tính dinh dưỡng (phytochimiques), nhưng chính nó lại đóng vai trò tiên quyết trong việc phòng ngừa ung thư... Như có nhiều khảo cứu gần đây cho biết, ngoài rau quả ra, có nhiều loại sản phẩm khác chẳng hạn như trà xanh, củ nghệ hoặc chocolat đen, v.v…đều có chứa một lượng lớn hợp chất chống ung thư.
Một chế độ ăn uống hằng ngày gồm hỗn hợp nhiều loại rau quả và thức uống như trà xanh, rượu vang đỏ, sẽ giúp cho sự hấp thụ một số lượng hợp chất có tính năng diệt trừ ung thư.
Tóm lại, việc tiêu thụ mỗi ngày các loại thực phẩm khác nhau trong chế độ ẩm thực là một phương cách đơn giản và hữu hiệu để phòng chống sự phát triển và bành trướng của bệnh ung thư.
Có thể nói rằng mỗi người trong chúng ta đều có mang trong mình những bệnh tích thật bé nhỏ  của một loại ung thư nào đó, nhưng nhờ vào sức đề kháng tốt của cơ thể nên chúng chưa có cơ hội bộc phát ra thành bệnh ung thư được mà thôi.  

                                                                    
                        
                                         Nghệ


Diễn tiến các giai đoạn hình thành và phát triển một bệnh ung thư theo Dr Richard Béliveau

Những bệnh tích cancer thật bé nhỏ nầy (microtumeurs), thường là những tế bào trong giai đoạn tiền cancer. Chúng được nhìn thấy bằng kính hiển vi qua việc xét nghiệm mô bệnh học (histopathologie) những bộ phận của người đã chết vì những nguyên nhân nào khác ngoài ung thư ra... Các tế bào có mang dấu tích tiền cancer nhưng chưa bộc phát thành bệnh thường thấy là: 98% ở vú, 40% ở tuyến giáp trạng (thyroide) và 30% ở tiền liệt tuyến (prostate).
Trong thực tế, tỉ lệ thật sự bệnh cancer của ba cơ quan nói trên đều rất thấp trong dân chúng.
Từ lâu người ta được biết rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến cancer chẳng hạn như hóa chất độc, một số chất phụ gia, khói thuốc lá, tia phóng xạ, tia tử ngoại mặt trời, virus, v.v…Đây chỉ mới là một vài thí dụ mà thôi… Vì ngoài ra cũng còn phải kể đến những yếu tố nội tại ở bên trong cơ thể nữa…
Mỗi ngày có hằng tỉ tế bào được phân cắt để tái tạo thành tế bào mới nhằm thay thế những tế bào cũ đã chết. Trong tiến trình phân chia tế bào rất phức tạp nầy nếu có sự lệch lạc nào đó từ một nhiễm sắc thể không hoàn chỉnh thì rất có thể sẽ có một số tế bào nào đó sẽ đi lệch programme.
Chúng sẽ sinh sản hỗn độn, vô trật tự và biến thành những tế bào tiền cancer (précancéreuses) và cuối cùng chúng tìm cách định vị tại một nơi nào đó trong cơ thể!
Để có thể tiếp tục phát triển ra thành khối ung thư, các tế bào tiền cancer nầy cần được nuôi dưỡng bởi một hệ thống mạch máu li ti bao phủ, hình thành mạch (angiogénèse).
Thời gian tiềm ẩn rất lâu dài trước khi các tế bào tiền cancer ban đầu có thể trở thành thật sự một khối u gây bệnh cancer. Đây là giai đoạn rất thuận lợi để các phương pháp trị liệu có thể ngăn chặn và phá vỡ sự bành trướng của hệ thống mạch máu li ti đến nuôi cancer. Ung thư có thể thuộc loại hiền (bénin) hoặc thuộc loại dữ hay còn gọi là ác tính (malin).
Loại hiền định vị tại một chỗ, còn loại dữ thì rất nguy hiểm vì tốc độ phát triển rất nhanh và di căn (métastase) nghĩa là tế bào ung thư chạy lung tung đến định vị ở những cơ quan khác nữa!
Thay đổi nếp sống và sự dinh dưỡng bằng cách dùng nhiều rau quả tươi là điều cần thiết để hy vọng có thể ngăn chặn được sự xuất hiện của vài loại cancer…
Chính một số các hóa chất sinh học thực vật (phytochimiques) hiện diện trong rau quả có thể tác động như những vũ khí bén nhọn để ngăn chặn và phá vỡ hệ thống mạch máu nuôi cancer khi chúng còn ở trong giai đoạn sơ khởi chưa hoàn chỉnh.
Những nguyên nhân dẫn đến ung thư.
- Dinh dưỡng và thực phẩm do ăn nhiều mỡ dầu, thịt đỏ, chất phụ gia, nitrite trong thịt nguội, thịt nướng khét: 30%   
- Thuốc lá: 30%
- Di truyền:15%
- Bối cảnh do việc làm hay nghề nghiệp như hít thở hóa chất độc: 5%
- Béo phì hay thiếu vận động: 5%
- Tia tử ngoại (UV) mặt trời: 2%
- Một số dược phẩm: 2%
- Ô nhiễm môi sinh: 2%
- Các yếu tố khác: 2%
Rau quả tươi có thật sự giúp chúng ta ngừa cancer hay không? 
Các dân tộc Á Đông nhờ vào tập quán ăn uống đặc biệt gồm nhiều rau đậu nên ít bị một vài loại cancer nào đó so với các dân tộc Tây Phương thường hay ăn nhiều thịt, nhiều dầu mỡ nhưng lại ít dùng rau quả tươi.

                                  
Photo NTC
Một vài loại thực vật đã được khoa học xác nhận là có tính năng giúp chúng ta ngừa một số cancer. Chẳng hạn như nhóm cải bắp (crucifère) có khả năng ngăn chặn việc tạo ra hormones œstrogènes nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện cancer vú ở phụ nữ... Cà Tomate có chất chống oxy hóa lycopène giúp ngừa cancer tiền liệt tuyến ở đàn ông lớn tuổi... Củ nghệ và chocolat đen cũng có chứa những chất chống oxy hóa giúp ngừa sự xuất hiện của vài loại cancer…
Dân Nhật Bản sống trên đảo Okinawa có tuổi thọ cao nhất thế giới có lẽ nhờ họ sống trong một môi trường trong lành, và đồng thời họ cũng áp dụng lối dinh dưỡng tốt gồm có nhiều rau cải tươi, rong biển và cá.


                                                      
                      
                                                                Bắp cải

                                 
                                                                  Broccoli

Một số rau quả điển hình có chứa chất kháng cancer (Surh,Y-J 2003 Nature Review on cancer 3,768-780)
Cancer chemoprevention with dietary phytochemicals
                                                           
 - Nghệ (curcuma): chất kháng cancer curcumine, ngừa cancer ruột già, bao tử, gan, da…            
 - Bleuets (blueberries): delphinidine
- Fraises (strawberries): acide ellagique
- Trà xanh (green tea): epigallocatéchine-3-gallate, trà xanh chứa nhiều chất catéchines hơn trà đen...
- Đậu nành (soja, soybean): génistéine, ngừa cancer vú ở đàn bà và cancer tiền liệt tuyến ở đàn ông. Thực phẩm làm từ hạt đậu nành thí dụ như đậu nành rang, tàu hũ, miso, sữa đậu nành, vân vân tự làm lấy ở nhà tốt hơn các viên suppléments soja hay sữa đậu nành bán trong siêu thị.
- Tomates: lycopène, ngừa cancer tiền liệt tuyến. Pâte de tomate chứa nhiều lycopène hơn tomate sống.
- Nho (grapes): resvératrol, rượu chát đỏ làm từ nho cũng rất tốt nhưng chỉ nên uống ít và điều độ thôi vì dù sao nó cũng vẫn là rượu.
- Bưởi (grapefruits): limonène
- Tỏi (garlic): diallyl-sulfide
- Cải bắp (cabbages): indole-3-carbinol
- Broccoli: sulphorahane
 - Chocolats đen: có chứa 70% cacao, cung cấp một số lượng polyphénols đáng kể*, nên được xem rất có ích để ngừa các bệnh mãn tính như cancer và các bệnh thuộc về tim mạch.


              
                                                                                      Bluberries

Rau quả giúp ta giảm cancer đến mức độ nào?(World Cancer Research Fund/American Inst.for Cancer Research, 1997)

Tên               Số mẫu nghiên cứu     Số lần giảm nguy cơ     Tỉ lệ    

Rau cải nói chung               74                      59                      80%
Trái cây                              56                     36                        64 %
Rau cải tươi                       46                       40                         87 %
Cải bắp, broccoli               55                       38                         69%
Hành, tỏi, poireau              35                       27                        77%
Rau cải xanh                    88                      68                           77%
Carottes                        73                          59                           81%
Tomates                        51                          36                           71%
Bưởi                              41                         27                            66%  
Các thức ăn cần nên tránh ăn thường xuyên
- Các loại thịt ngâm muối (mariné) và các loại rau quả ngâm giấm;
- Thịt, cá hong khói (fumé);
- Thức ăn chiên, nướng khét ở nhiệt độ cao;
- Thức ăn biến chế theo lối công nghiệp thí dụ như đồ conserve, thịt nguội charcuterie, jambon, saucisse, lạp xưỡng, vân vân;
- Rượu: hạn chế.


                        Processed meat -Thịt biến chế không ăn thường xuyên

CANCER  RESEARCH UK-Processed meat and cancer – what you need to know

Ngừa ung thư bằng cách nào?  


                 
+ bỏ thuốc lá (cancer phổi, miệng, thanh quản…)
+ giảm bớt năng lượng calories ăn vào, giảm bớt các loại fast food và các loại  nước ngọt có gaz. và không ăn thức ăn quá nóng!
+ giảm bớt thịt đỏ như thịt bò, thịt heo và thịt dê cừu (cancer ruột già), nên ăn thịt trắng như thịt gà, thịt nạc hay cá (cá có chứa nhiều chất acid béo oméga-3 rất tốt cho sức khỏe)
+ thay nguồn protéine từ thịt bằng các loại đậu và tàu hũ, không cần phải nhất thiết ăn thịt mỗi ngày!
+ giảm bớt việc ăn những loại sản phẩm có chứa những hóa chất bảo quản có tiềm năng gây cancer chẳng hạn như thịt bacon, saucisse, jambon, hot dog, lạp xưỡng, thịt hong khói (smoked meat), vân vân, vì các sản phẩm nầy đều có chứa nhiều nitrites và lúc chiên hay nướng chúng sẽ chuyển ra thành chất nitrosamines là chất có thể gây ra cancer!
+ tránh dùng những món ăn đã bị khét. Khi nướng thịt trên lửa ngọn, mỡ chảy ra và bốc cháy thành những chất hydrocarbures aromatiques bám vào miếng thịt, đây là chất gây cancer. Khi nấu thịt ở nhiệt độ cao cũng sẽ tạo ra chất amines hétérocycliques cũng là chất gây ra cancer!
+ tránh ăn những sản phẩm có quá nhiều muối!
+ ăn nhiều rau quả tươi (đủ màu sắc) để có nhiều chất chống oxy-hóa và vitamines và nên ăn một thức ăn đa dạng!
+ vận động, thể dục, thể thao đều đặn!

+  Không nên ăn quá thường xuyên thịt nướng BBQ (NTC2014)


Những tin đồn bất lợi về rau quả
= Rau quả nhiễm hóa chất, nông dược (pesticides) có thể gây cancer?
Sai - Các xét nghiệm tại Canada cho biết, rau quả nếu có bị nhiễm hóa chất thì cũng chỉ nhiễm ở mức độ rất thấp. Trước khi ăn nên rữa sạch, gọt bỏ vỏ, hay gỡ bỏ các lớp bên ngoài như trường hợp cải bắp. Lợi ích của việc dùng rau cải vẫn trội hơn là vấn đề sợ rau cải bị nhiễm hóa chất mà không ăn!
= Rau quả xuất phát từ kỹ thuật làm thay đổi gène (GMO) nên ăn không tốt?
Sai - Đa số rau quả mà chúng ta dùng mỗi ngày đều là sản phẩm standard, và được trồng một cách bình thường mà thôi. GMO thật ra là một vấn đề thuộc về sinh thái (biodiversité)! 
= Chỉ có rau quả Bio, Organic, Hữu cơ  mới tốt cho sức khỏe?
Sai - Tất cả các khảo cứu từ trước tới nay đều được thực hiện với các loại rau quả bình thường và đã nói lên lợi ích của chúng đối với sức khỏe. Được biết rau quả Bio hayOrganic là rau quả trồng theo lối thiên nhiên và không sử dụng hóa chất, và nhãn hiệu Biokhông phải là điều tối cần thiết trong việc tận dụng những lợi ích của rau quả!               
Kết luận
Hằng ngày, ta nên sử dụng nhiều loại rau quả tươi và đa dạng.
Đó là bước đầu để chúng ta có được một sức khỏe tốt, đồng thời cũng để giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện của một vài loại bệnh ung thư.
Đói ăn rau, đau uống thuốc!
Thức ăn là liều thuốc!
(Que ton aliment soit ta seule médecine!)  
         Hippocrate 460-377 av. JC

Tin mới: Fred Hutchinson Cancer Research Center in Seattle
Sử dụng đội quân tế bào T cells (thuộc hệ miễn dịch của cơ thể) để chận đứng và tiêu diệt các tế bào ung thư xâm lược,và đẩy lùi (remission) được bịnh ung thư máu.
New Cancer Therapy Sends 93 Percent Of 'Incurable' Patients Into Remission


© royaltystockphoto via Getty Images T-cells attacking cancer cell illustration of microscopic photosT-cells attacking cancer cell illustration of microscopic photos royaltystockphoto via Getty Images

A new experimental treatment has achieved what chemotherapy and bone marrow transplants have failed to do: put chronic, relapsing blood cancers into remission.
What's more, it uses the body's own natural defense system to attack these cancerous growths.
The treatment involves T cells, a type of immune cell that works as your body's own personal S.W.A.T. team to detect, surround, and destroy foreign invaders like bacteria or viruses. Historically, cancerous cells have grown too fast for T cells to mount an effective defense, and they can also trick T cells into thinking that they’re a healthy part of the body as opposed to a cancerous growth that needs to be stopped.
But in experimental treatments at the Fred Hutchinson Cancer Research Center in Seattle, initial evidence shows Dr. Stanley Riddell has successfully trained these T cells to better recognize and eliminate cancer cells in a short time span, allowing cancer to go into remission.

Đọc thêm:

Nguyễn Thượng Chánh
-Ngừa Ung Thư Tùy Thuộc Vào Chính Bạn
-Rượu Và Sức Khỏe
-VIDEO: Most cancers in our world pandemic are preventable -- here's how
By Dr. Otis Brawley, CNN